05 điểm mới Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT về tiêu chuẩn, …

Rate this post

Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi thông tư 01/2021/TT-BGDĐT, 02/2021/TT-BGDĐT, 03/2021/TT-BGDĐT, 04/2021/TT-BGDĐT Giáo viên hưởng lương bậc 5 theo tiêu chuẩn và những điểm mới nổi bật như sau:

1. Tất cả các hạng giáo viên chỉ cần một chứng chỉ chung

Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT đã bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo bậc học. Thay vào đó, chỉ cần có chứng chỉ chung cho các lớp giáo viên, cụ thể:

– Đối với giáo viên mầm non: Có chứng chỉ giám hộ theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non.

– Đối với giáo viên tiểu học: Có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học.

– Đối với giáo viên THCS: Có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS.

– Đối với giáo viên THCS: Có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS.

Tham Khảo Thêm:  Những cách kết nối điện thoại android với tivi samsung

2. Hoàn thiện chuẩn chung về đạo đức nghề nghiệp của chức danh nghề nghiệp giáo viên

Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT đã bổ sung chuẩn mực chung về đạo đức nghề nghiệp của chức danh nghề nghiệp giáo viên gồm:

– Tôn trọng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành và địa phương đối với giáo dục trung học cơ sở.

– Thường xuyên tu dưỡng đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín của nhà giáo; làm mẫu cho học sinh.

– Yêu thương, đối xử công bằng và tôn trọng học sinh; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của học sinh; tham gia, giúp đỡ đồng nghiệp.

Thực hiện nghiêm túc các quy định về trách nhiệm, nghĩa vụ chung của viên chức và các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đạo đức nhà giáo.

3. Giáo viên tiểu học, THCS không bắt buộc phải có bằng thạc sĩ

– Đối với giáo viên tiểu học hạng I, Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT yêu cầu phải có bằng cử nhân trở lên ngành đào tạo giáo viên đối với giáo viên tiểu học.

– Đối với giáo viên THPT hạng I, Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT yêu cầu phải có bằng cử nhân sư phạm trở lên đối với giáo viên THPT.

Như vậy, Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT không yêu cầu giáo viên tiểu học, THCS hạng I phải có bằng thạc sĩ như quy định tại Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT, Thông tư 03/2021/TT-BGDĐT.

Tham Khảo Thêm:  MẸ TỰ HÀO VÌ CON LÀ MỘT NGƯỜI BÌNH THƯỜNG

4. Thời hạn giữ chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng III là 3 năm

Theo Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT, viên chức dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng II (mã số V.07.02.25) phải có thời gian giữ chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non đối với một thời kỳ. thời gian quy định III (mã số V.07.02.26) hoặc tương đương từ đủ 03 (ba) năm trở lên (không kể thời gian tập sự) tính đến ngày hết thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi, xét để thăng tiến.

Hiện nay, theo Thông tư 01/2021/TT-BGDĐT, thời hạn giữ chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng III là 9 năm.

5. Giáo viên không cần xuất trình giấy tờ chứng minh đã thực hiện nhiệm vụ đứng lớp khi được phân công chức danh nghề nghiệp mới.

Cụ thể, điểm 2 điều 5 thông tư 08/2023/TT-BGDĐT đã bổ sung quy định như sau:

Nhiệm vụ của giáo viên được quy định đối với từng hạng của chức danh nghề nghiệp là nhiệm vụ mà giáo viên thực hiện sau khi được bổ nhiệm vào ngạch và trong thời gian giữ ngạch nếu được người đứng đơn vị sự nghiệp công lập giao việc.

Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập có thể phân công nhà giáo thực hiện nhiệm vụ ở ngạch cao hơn nếu nhà giáo đó có đủ năng lực đảm nhận.

Đối với nhiệm vụ theo hạng chức danh nghề nghiệp mà trường mầm non, phổ thông công lập không được phân công hoặc không đủ điều kiện để thực hiện thì người đứng đầu trường mầm non, phổ thông công lập quyết định việc chuyển sang nhiệm vụ đó. để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên.

Tham Khảo Thêm:  GẤP KHĂN TRANG TRÍ BÀN ĂN

Giáo viên không phải cung cấp bằng chứng về việc thực hiện nhiệm vụ khi được cử đứng lớp theo quy định tại các Thông tư 01/2021/TT-BGDĐT, 02/2021/TT-BGDĐT, 03/2021/TT-BGDĐT, 04/2021 /TT-BGDĐT.

Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 30/5/2023.

Theo Chính Sách Luật MớiCảm ơn bạn đã đọc bài viết 05 điểm mới Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT về tiêu chuẩn, … . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *