11 CÂU NÓI KHIẾN BẠN NGỘ RA GIAO TIẾP LÀ MỘT “NGHỆ THUẬT”…

Rate this post

Giao tiếp là một nghệ thuật. Nghệ thuật giao tiếp không thể có được trong một sớm một chiều. Nếu bạn sớm hiểu cách giao tiếp với nghệ thuật, cuộc sống sẽ thú vị hơn bất cứ điều gì.

11 câu nói được tổng hợp dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu và thực hành để sớm chiếm lĩnh và đạt được lĩnh vực giao tiếp như một Nghệ thuật! Xin mời mọi người cùng thưởng thức!

1. Kẻ ngu nói bằng mồm, người khôn nói bằng đầu. Và người khôn ngoan nói với trái tim của họ

2. Mọi người ít quan tâm đến những gì bạn làm, cách bạn làm việc, những gì bạn nói… Họ quan tâm nhiều hơn đến những gì bạn đạt được. Vì vậy, hãy im lặng và để thành công lên tiếng thay bạn.

Tham Khảo Thêm:  Gậy bắt rắn chất lượng cao, an toàn

3. Đừng tranh với kẻ ngu, nếu bạn đánh với kẻ ngu, cuối cùng bạn sẽ không biết ai là kẻ ngu.

4. Mọi thứ ai đó làm cho bạn đều có chi phí cơ hội, điều đó có nghĩa là nếu họ dành thời gian trong ngày để gặp bạn, thì phải có điều gì đó họ không làm cho chính họ. Hãy biết ơn vì điều đó.

5. Nói là một loại kỹ năng, còn im lặng là đỉnh cao của trí tuệ.

6. Hạn chế tranh cãi với người khác. Trong cơn giận dữ, con người rất đáng sợ.

7. Trong giao tiếp của hai người, cảm xúc chiếm 70%, hài lòng chiếm 30%. Nếu truyền đạt cảm xúc không tốt, nội dung sẽ bị bóp méo. Do đó, trước khi truyền đạt nội dung, bạn nên cẩn thận quan tâm đến khía cạnh tình cảm.

8. Giao tiếp đừng mong lợi mình, vì lợi mình mà đánh mất đạo nghĩa.

9. Điều tồi tệ nhất trên đường là không nhìn thấy lỗi của mình.

10. Muốn trở nên thông minh, hãy học cách đặt câu hỏi hợp lý, cách lắng nghe cẩn thận, cách trả lời thông minh, và ngừng nói khi không còn gì để nói.

11. Không biết nhưng mà ngu; biết mà không nói là nguy hiểm.

TỬ VI TRONG CUỘC SỐNG

1. Đối xử nhã nhặn với người lớn tuổi.

2. Đối xử với trẻ nên vui vẻ nhưng cũng phải nghiêm khắc.

Tham Khảo Thêm:  Buông bỏ được 4 điều này để 'nâng cấp' bản thân thành một phiên bản ...

3. Cư xử với cha mẹ phải hiếu thảo, vâng lời, không cãi lời cha mẹ cho kín miệng, nhưng ngọt ngào, hòa nhã với người lạ.

4. Đối phó với những người bạn không thích, nhưng vẫn duy trì các tiêu chuẩn. Chỉ vì tôi không thích mọi người không có nghĩa là tôi phải mắng mỏ hay đấm đá họ. Như vậy, tôi đã trở thành một người vô văn hóa.

5. Cư xử với người lợi dụng mình, tốt hơn hết là từ chối dứt khoát. Để người ta lợi dụng một lần là lỗi của họ, để họ lợi dụng lần thứ hai là lỗi của bạn.

6. Nếu bạn đang đối phó với những người lừa dối bạn, bạn nên tuân thủ nguyên tắc “nước sông không làm hại nước giếng”. Ok, anh có thể yêu em rất nhiều, yêu em rất nhiều, dành cho em tất cả những gì tốt đẹp nhất, nhưng một khi em lừa dối, chúng ta nói lời chia tay mãi mãi.

7. Cư xử với những người tọc mạch, tò mò, hãy nở nụ cười thân thiện với họ. Im lặng không nói nửa lời, người ta càng nói càng dễ bịa đặt chuyện của chúng ta.

8. Đối xử hết lòng với người mình yêu nhưng lại không yêu chính bản thân mình, tôi khuyên bạn nên tìm trên Google, tìm định nghĩa của từ “buông tay”. Nếu bạn không buông bỏ, chỉ có bạn đau khổ!

9. Hãy cư xử khi nóng giận, đừng vội to tiếng với bạn bè. Đây không phải là giải pháp của người khôn ngoan. Tức giận thì ngậm miệng lại còn hơn, giận mà làm tổn thương người khác thì còn tệ hơn…!

Tham Khảo Thêm:  2023 #Bức Bình Phong Là Gì? Ý Nghĩa Bức Bình Phong Trong Đời Sống

Việt Ta (chia sẻ)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 11 CÂU NÓI KHIẾN BẠN NGỘ RA GIAO TIẾP LÀ MỘT “NGHỆ THUẬT”… . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *