2 loại “nước” giúp trầu bà xanh mướt chưa từng có

Rate this post

Nhiều bạn thích trồng cây óc chó xanh, những cây tán lá này đặc biệt rộng! Và nó mỡ màng, lá màu xanh ngọc bích! Để chậu cảnh trong nhà cũng có thể hút khí độc! Giống như carbon dioxide!

Nhưng có một vấn đề xảy ra khi trầu xanh được phát triển tại nhà! Lá trầu xanh có màu trắng vàng, không mọc đối; Chậm lớn, càng ngày càng tệ! Tại sao lại thế này?

Lý do thật ra rất đơn giản! Vì cách tưới nước và bón phân thông thường không hợp lý!

Lúa nước

Nước vo gạo sau khi vo gạo ở nhà hay còn gọi là nước vo gạo! Nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và nhiều người vứt bỏ nó; đây thực sự là một hành vi rất vô ích! Đặc biệt là nước vo gạo một và hai, chất dinh dưỡng trong đó là nhiều nhất! Nó chứa một lượng lớn nguyên tố vi lượng phốt pho và kali; Rất quan trọng cho sự phát triển của thực vật! Nitơ chứa trong đó có thể thúc đẩy sự phát triển của lá! Đây cũng chính là bí quyết để trầu bà phát triển xanh tốt!

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách kết nối wifi cho laptop win

Đổ nước vo gạo trầu bà xanh, không đổ trực tiếp lên bầu đất; vì đổ trực tiếp vào bầu đất nên tinh bột trong đó không thấm trực tiếp được! Bạn phải vo gạo trước để ráo nước, để cho lên men rồi phơi trực tiếp dưới nắng; Ở nhà, bạn có thể tìm chai nhựa để phơi nắng một lúc! Bạn có thể thêm một ít men để tăng tốc độ phân hủy; Sau khi bạn để yên trong khoảng 15-30 ngày, nước vo gạo có thể phân hủy nhanh chóng! Sau đó dùng nước vo gạo tưới cho hoa; bạn sẽ thấy rằng trầu xanh thực sự có thể trồng được; và nở hoa mà không cần bón phân!

bia

Sử dụng bia để trồng hoa là một điều tốt; đặc biệt hiệu quả tăng trưởng trầu xanh được nhân đôi! Vì chất dinh dưỡng trong bia mới là thứ mà trầu xanh cần!

Nhưng bia cũng như nước vo gạo, không nên đổ trực tiếp vào nồi! Bia có chứa cồn, và cồn không phải là thứ tốt cho cây cỏ, mà là một chất độc!

Do đó, nên để bia trong 24 giờ và tưới cây sau khi cồn đã phát huy hết tác dụng.

Trong quá trình trồng hoa, bạn có thể pha bia với nước và tưới cho hoa, có thể sử dụng hàng ngày.

Rồi bạn sẽ thấy trầu bà xanh tại nhà có thể phát triển rất tốt mà không cần bón phân gì cả!

Tham Khảo Thêm:  Bạch cầu vây bắt và nuốt vi khuẩn bằng cách:

Trầu bà xanh là cây ưa nắng, tức là nên phơi nắng, đương nhiên không nên phơi nắng; Nếu nắng quá gắt thì nên tránh. Tốt hơn là chọn khoảng thời gian này vào buổi sáng hoặc buổi tối; mỗi ngày để trầu xanh nhận được nhiều nắng hơn!

Nếu cây trầu bà xanh của bạn được bón phân rõ ràng mà vẫn không phát triển tốt; tức là thiếu ánh sáng mặt trời!

Kết luận: Trầu bà xanh có trồng được không? Uống thêm 2 loại “nước” cứu rỗi này cây sẽ xanh tốt!

Đình Phương (r.)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 2 loại “nước” giúp trầu bà xanh mướt chưa từng có . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *