2023 【Giải Đáp】Mạng VNPT Và FPT Cái Nào Tốt Hơn? ⚡️ Nên Dùng Mạng Nào?

Rate this post

Hiện tại VNPT và FPT là 2 nhà mạng chính tại Việt Nam được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Nhưng chính vì điều này mà nhiều khách hàng đắn đo khi không biết nên chọn nhà mạng nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây Mạng VNPT và FPT mạng nào tốt hơn? Và nên lắp mạng nào là phù hợp nhất!

Giới thiệu về mạng VNPT và FPT

Dịch vụ mạng VNPT

VNPT là nhà mạng giàu kinh nghiệm, nổi tiếng và là đối thủ khó nhằn với các nhà mạng khác như FPT hay Viettel.

lắp mạng vnpt tại hà nội

Trước sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà mạng khác, VNPT đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Hệ thống mạng đã có những cải tiến đáng kể, bằng chứng là khoản đầu tư lớn vào truyền dẫn cáp quang.

Đối với dịch vụ khách hàng, khi bạn đăng ký lắp mạng vnpt |quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi, quy trình lắp mạng nhanh chóng, tận tình mang đến cho quý khách trải nghiệm mạng mạnh mẽ, ổn định.

dịch vụ mạng fpt

FPT là nhà mạng 100% vốn tư nhân. Đơn vị này xuất hiện ở nước ta khá lâu, chỉ sau VNPT. Do FPT là tư nhân nên bộ phận này luôn hiểu và nắm bắt tâm lý khách hàng nên phần tư vấn và chăm sóc khách hàng rất tốt.

Xét về đường truyền thì mạng FPT được đánh giá đứng đầu. Hiện FPT đang dẫn đầu trong việc sử dụng đường truyền cáp quang FTTH. Với công nghệ này, tốc độ mạng luôn được giữ ở mức tối đa. Máy có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như giải trí, truy cập internet, truyền dữ liệu, chơi game,…

Lắp mạng gia đình

Tuy nhiên, mạng FPT vẫn tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục. Thực thể này đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng mạng ở các khu vực đô thị dày đặc. Nhưng ở các vùng nông thôn, ngoại thành không còn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tại đây. Tuy nhiên, chính sách chăm sóc khách hàng của họ đủ tốt để bù đắp cho những thiếu sót trên.

Mạng VNPT và FPT mạng nào tốt hơn?

Mạng VNPT hay FPT, mạng nào tốt hơn? Trên thực tế, không chỉ khách hàng, mà các doanh nghiệp viễn thông cũng đang tìm giải pháp để chứng minh với khách hàng rằng “mạng nhà bạn là tốt nhất”. Chừng nào nó còn tồn tại, cuộc chiến giành thị phần sẽ không bao giờ kết thúc.

Mỗi nhà mạng đều có những lợi thế cạnh tranh riêng. Các nhà mạng đều ra sức cạnh tranh về mọi mặt, từ tốc độ, giá cước cho đến chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng… đều là những yếu tố quan trọng quyết định sự sống còn của một doanh nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  Top cách bẫy chuột nhắt hiệu quả nhất

Việc đánh giá nhà mạng nào tốt nhất không phải là đánh giá tổng thể mà được chia thành nhiều tiêu chí nhỏ, tiêu chuẩn là điểm mạnh của nhà mạng này và điểm yếu của nhà mạng khác. Dựa vào đây chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời phù hợp với mình nhất.

Về giá cả

Nhà mạng nào có mạng internet rẻ nhất hiện nay? Tham khảo bảng giá các gói cước của nhà mạng FPT và VNPT chúng ta đều thấy giá các gói cước có cùng dung lượng của các nhà mạng là như nhau, có sự chênh lệch nhưng không đáng kể. Điều này không khó hiểu, bởi giá cả là một trong những yếu tố cạnh tranh chính và tác động không nhỏ đến quyết định của khách hàng, nhất là đối với những gia đình có thu nhập thấp và trung bình.

Dưới đây là bảng giá để bạn tham khảo:

Mạng FPT:

Gói dữ liệu siêu 80 siêu 100 siêu 150 siêu 200
Tải xuống 80 Mpbs 100 Mb/giây 150 Mb/giây 200 Mb/giây
Tải lên 80 Mpbs 100 Mb/giây 150 Mb/giây 200 Mb/giây
Tốc độ internet quốc tế
Tải xuống 3.360 Kb/giây 6300 Kb/giây 6300 Kb/giây 10 Mb/giây
Tải lên 3.360 Kb/giây 6300 Kb/giây 6300 Kb/giây 10 Mb/giây
Cước Internet FPT Cáp Quang
ngoại thành 190.000 thu nhập 225.000 thu nhập thu nhập 250.000 395.000 thu nhập
Đô thị 205.000 thu nhập thu nhập 245.000 270.000 thu nhập 395.000 thu nhập

Mạng VNPT:

INTERNET CÁP QUANG VNPT
Gói dữ liệu Tốc độ Hồ Chí Minh và Hà Nội Ngoài thành phố và tỉnh
nhà 1 40 Mb/giây cấm triển khai 165.000 thu nhập
Nhà 2 80 Mb/giây 210.000 thu nhập 180.000 thu nhập
Trang chủ 3 siêu 100 Mb/giây thu nhập 245.000 thu nhập 220.000
Nhà 4 Siêu 150 Mb/giây 279.000 thu nhập 240.000 thu nhập
Nhà 5 Siêu 200 Mb/giây 349.000 thu nhập thu nhập 290.000
Trang mạng 300 Mb/giây 800.000 lợi nhuận 600.000 lợi nhuận
– Trả trước 6 tháng tặng 1 tháng
– Trả trước 12 tháng tặng thêm 3 tháng
Ngoại thành & Tỉnh: Áp dụng cho các quận tại HCM, Hà Nội và 61 tỉnh thành còn lại
  • Giá trên đã bao gồm 10% VAT.
  • Chỉ áp dụng khi đóng trước 6 tháng và 12 tháng
  • Miễn phí lắp đặt và modem WIFI tốc độ cao

Trên đây là bảng giá lắp mạng VNPT tham khảo. Bạn cũng có thể truy cập website: để biết cụ thể hơn về các gói dịch vụ mạng tại VNPT.

Bảng giá gói cước của nhà mạng chỉ cố định trong một khoảng thời gian nhất định, ở các khu vực khác nhau giá gói cước sẽ khác nhau. Chẳng hạn, gói Super35 của FPT Telecom tại Hà Nội và TP.HCM có giá 215.000 đồng/tháng, trong khi các tỉnh, thành phố khác có giá 205.000 đồng/tháng.

Ở các nhà mạng khác, giá gói cước cũng có sự chênh lệch tùy khu vực, đặc biệt tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM giá sẽ nhỉnh hơn một chút do cạnh tranh lớn hơn.

Về độ ổn định của mạng

Hệ thống mạng có hoạt động ổn định hay không phụ thuộc chủ yếu vào hạ tầng kỹ thuật. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ… Hai mạng lưới này đều được chú trọng đầu tư nên cơ sở hạ tầng kinh doanh ở các quốc gia này giống nhau. Ở các tỉnh lẻ, nhất là vùng nông thôn, VNPT chiếm ưu thế, vì là doanh nghiệp nhà nước, nguồn lực dồi dào nên đầu tư nhiều là điều dễ hiểu.

Tham Khảo Thêm:  2023 Học bá tiếng Trung là gì? Từ lóng về các kiểu học sinh 2022

Ngoài hạ tầng kỹ thuật, độ ổn định của Internet còn phụ thuộc vào lượng khách hàng sử dụng. Nhiều người dùng dễ dẫn đến ùn tắc vào giờ cao điểm. Để “an toàn” hơn, bạn nên kiểm tra với hàng xóm xung quanh xem họ có gói cước của nhà mạng nào và sử dụng gói cước đó mà không gặp vấn đề gì.

Về tốc độ internet nhanh

Tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn nhà mạng. Ai cũng muốn đăng ký gói cước tốc độ cao với giá rẻ. Trên thực tế, Internet tại Việt Nam hiện có giá khá rẻ, nhiều nhà mạng đã tung ra kế hoạch tăng gấp đôi tốc độ cho cùng một mức giá, cuộc chiến này có sự góp mặt của FPT và VNPT.

Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rằng tốc độ mạng còn phụ thuộc vào điều kiện địa lý khu vực và cơ sở hạ tầng của công ty viễn thông. Đây chính là nguồn gốc của lập luận “Mạng A vùng B mạnh nhưng vùng C yếu”.

Hiện các gói cước cá nhân/gia đình/doanh nghiệp của các nhà mạng đều giống nhau về giá cước và tốc độ. Nó ít nhiều nằm ở cơ sở hạ tầng kỹ thuật của lĩnh vực này. Ở khu vực đô thị phát triển, hạ tầng FPT chiếm ưu thế, nhưng ở khu vực nông thôn và các tỉnh lẻ, VNPT chiếm ưu thế hơn rất nhiều.

Còn đường truyền quốc tế thì VNPT băng thông cao hơn FPT. Tuy nhiên, băng thông của VNPT phụ thuộc vào tuyến cáp quang biển AAG, chưa kể nhà mạng này thỉnh thoảng còn chặn nhiều trang web nổi tiếng.

Về dịch vụ khách hàng và hỗ trợ

Hỗ trợ đăng ký, cài đặt, hỗ trợ sửa chữa, khắc phục sự cố, hỗ trợ chuyển đổi gói cước, hỗ trợ hủy dịch vụ, khiếu nại… Đây là những vấn đề mà khách hàng quan tâm trong quá trình sử dụng Internet. Nếu nơi bạn sống và nhà cung cấp của bạn có tốc độ kết nối và độ ổn định mạng như nhau thì bạn nên chọn nhà mạng có dịch vụ và hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

FPT Telecom được đánh giá là nhà mạng có dịch vụ và hỗ trợ khách hàng tốt nhất. FPT là công ty 100% tư nhân, đặc biệt chú trọng đến sự hài lòng của khách hàng vì khách hàng là yếu tố quan trọng nhất.

Tuy nhiên, hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ và dịch vụ khách hàng khác nhau tùy theo khu vực. Nếu bạn ở gần hỗ trợ, họ sẽ đến nhanh chóng và ngược lại. Về hỗ trợ trực tuyến, do không phụ thuộc vào khoảng cách nên FPT được đánh giá cao nhất.

Tham Khảo Thêm:  Cách học viết tiếng nhật siêu đơn giản cho người mới bắt đầu

Cung cấp đa dạng các gói dịch vụ

Đa dạng hóa dịch vụ là hướng đi của các doanh nghiệp viễn thông, cũng như các dịch vụ Internet và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp đồng giá để tăng cạnh tranh. Trong số các dịch vụ mới được bổ sung, FPT telecom nổi bật với dịch vụ Cloud Camera và dịch vụ Truyền hình.

Xu hướng truyền hình internet đang dần trở nên chiếm ưu thế không chỉ ở thành thị mà còn ở các tỉnh lẻ, nông thôn. Nắm bắt xu hướng này, các nhà mạng đã tung ra combo internet và truyền hình cáp với mức giá vô cùng phải chăng.

Truyền hình FPT được đánh giá là tốt nhất

Cả VNPT và FPT đều cung cấp dịch vụ truyền hình. Nếu so riêng mảng này thì FPT mạnh nhất. Tivi của nhà mạng hiện có gần 200 kênh, trong đó có 70 kênh chuẩn với chất lượng cao, hình ảnh rõ nét, âm thanh trung thực; có kho phim với 10.000 phim cập nhật liên tục, nhiều dịch vụ (khóa trẻ em, tua lại, lưu yêu thích, điều khiển bằng giọng nói). So với FPT thì VNPT vẫn có những điểm chưa bằng.

Nên lắp Internet VNPT hay FPT?

Có thể thấy, mỗi nhà mạng đều có một số lợi thế. Chẳng hạn, FPT mạnh hơn về hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ khách hàng, VNPT mạnh hơn về hạ tầng tốt hơn, ổn định hơn.

Tùy vào tình trạng hiện tại của mỗi người mà câu trả lời thuyết phục nhất sẽ là lắp mạng FPT, Viettel hay VNPT. Nếu bạn cần kết nối quốc tế nhanh và ổn định thì nên chọn VNPT. Nếu bạn cần kết nối để chơi game tại nhà, kinh doanh game hay muốn sử dụng gói kết hợp Internet + Truyền hình thì hãy chọn mạng FPT.

Sau khi đã tìm được nhà cung cấp dịch vụ ưng ý, bạn có thể truy cập trang web của nhà mạng đó để tìm hiểu thêm về các gói cước hoặc liên hệ trực tiếp với trụ sở chính của nhà mạng để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn và tổng đài hỗ trợ.

Thông tin liên hệ lắp đặt nhà mạng VNPT:

  • Mạng VNPT – Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam
  • Điện thoại đường dây: 0888.047.366
  • Trang mạng:
  • Trụ sở chính: Tòa nhà VNPT, đường Huỳnh Thúc Kháng. 57, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Dưới đây là bài viết chia sẻ thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc “Mạng VNPT và FPT mạng nào tốt hơn?Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về 2 loại hình Internet trên và phần nào giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Hy vọng răng bài viết 2023 【Giải Đáp】Mạng VNPT Và FPT Cái Nào Tốt Hơn? ⚡️ Nên Dùng Mạng Nào? của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *