2023 【Tổng Hợp】Các Câu Hỏi Test IQ Khi Phỏng Vấn Thông Dụng Nhất

Rate this post

Một trong những phương pháp tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay là bài kiểm tra IQ. Tùy theo tính chất và yêu cầu của công việc, bạn có thể được kiểm tra IQ khi phỏng vấn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng phản ứng nhanh trước những câu hỏi khó. Hãy cùng nhau khám phá Các câu hỏi kiểm tra IQ khi phỏng vấn Làm thế nào để chuẩn bị tốt trước khi đi phỏng vấn.

Bài kiểm tra IQ tuyển dụng là gì?

bưu kiện bài kiểm tra IQ Chuẩn quốc tế sẽ 100% có hình ảnh, bao gồm các câu hỏi phù hợp với tất cả các quốc gia trên thế giới. Bài test IQ tuyển dụng do các doanh nghiệp, công ty tự thiết kế (bạn có thể test từ các kênh khác) và được ứng viên sử dụng trong buổi phỏng vấn, tuy nhiên dạng câu hỏi khó và toàn diện hơn. Mục đích để đánh giá khả năng tư duy đồ họa, tư duy phân tích, kỹ năng phân tích hoặc giải quyết vấn đề hoặc kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho vị trí cần tuyển dụng.

Đặc biệt với các chuyên ngành đặc thù như ngân hàng, tài chính kế toán; thủ tục; phân tích dữ liệu, nghiên cứu thị trường; … thì những kỹ năng trên là vô cùng cần thiết.

Một ứng viên có thể có một bản lý lịch tuyệt vời, nhưng trình độ của họ có thể không phù hợp với công việc mà họ đang ứng tuyển. Sử dụng bài kiểm tra IQ sẽ giúp nhà tuyển dụng sàng lọc, xếp hạng và lựa chọn ứng viên một cách khách quan và công bằng nhất có thể.

Tại sao bạn cần một bài kiểm tra tuyển dụng IQ?

 • Một số bài test tuyển dụng, câu hỏi IQ tuyển dụng có giá trị khoa học cao, là công cụ đánh giá hiệu quả trước khi phỏng vấn trực tiếp, là cách hiểu chính xác nhất về ứng viên và sự tương tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên.
 • Bài đánh giá có chức năng vận dụng toàn diện kiến ​​thức chuyên môn của ứng viên, giúp nhà tuyển dụng thấy được quan điểm, chính kiến ​​của ứng viên, đồng thời đo lường mức độ đúng giờ, tính kiên nhẫn, óc sáng tạo, tốc độ phản ứng và khả năng tư duy của ứng viên.
 • Ngoài ra, không giống như các trò chơi kiểm tra IQ hay các bài kiểm tra IQ phổ biến khác, các bài kiểm tra IQ tuyển dụng, các câu hỏi kiểm tra IQ tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải tập trung và nghiên cứu trước về công ty, chẳng hạn như cách vận hành, chiến lược ra sao, v.v. Có ý kiến ​​cho rằng phỏng vấn trực tiếp sẽ sử dụng điều này, nhưng những gì ứng viên nói ra sẽ bị chi phối bởi cảm xúc và hoàn cảnh nhiều hơn, thậm chí là khác hoàn toàn so với việc viết một cách khách quan trên giấy.
 • Các bài kiểm tra tuyển dụng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các phương pháp đào tạo, hướng dẫn các ứng viên được lựa chọn làm việc, cung cấp các phương pháp hay nhất để tối đa hóa năng suất và thành công trong công việc.
 • Với những ngành đặc thù hay những vị trí quan trọng, cần lựa chọn kỹ càng, bởi nên nhớ rằng, quyết định tuyển dụng những vị trí này không phải lúc nào cũng hoàn hảo, chỉ là sơ suất trong một mối liên hệ. trong quá trình tuyển dụng như test IQ tuyển dụng cũng gây tổn thất lớn cho cả tổ chức.
 • Vì phần tuyển dụng và kiểm tra IQ của nhà tuyển dụng rất quan trọng nên nhà tuyển dụng và ứng viên nên chuẩn bị và đầu tư đúng mức cho phần này.
Tham Khảo Thêm:  Đứng lên từ biến cố cuộc đời

Các Loại Bài Test IQ Tuyển Dụng Phổ Biến

Kiểm tra IQ bằng hình ảnh

Bài test IQ bằng hình ảnh đòi hỏi người điều khiển phải tỉnh táo, minh mẫn và tập trung cao độ để tìm ra đáp án chính xác. Với bài kiểm tra này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng và hình dung của ứng viên.

Đặc biệt, những bài kiểm tra IQ bằng hình ảnh này còn sử dụng những thủ thuật để đánh lừa thí sinh. Để trả lời những câu hỏi này, thí sinh cần biết tư duy logic và suy nghĩ cẩn thận để không bị sập bẫy. Bạn cần biết trước các quy tắc toán học, các công thức đưa ra đáp số chính xác.

Kiểm tra IQ của bạn với những câu hỏi kiến ​​thức xã hội

Đối với một số vị trí liên quan đến hoạt động xã hội như tổ chức sự kiện, marketing,…, nhà tuyển dụng thường đưa ra một số câu hỏi kiểm tra IQ về kiến ​​thức xã hội. Mục đích chính là để kiểm tra xem ứng viên có thông tin và kiến ​​thức hay không.

Những câu hỏi này thường không khó lắm, tuy nhiên, chúng rất rộng và đòi hỏi bạn phải chăm chỉ và đủ thông minh để ghi nhớ. Chẳng hạn câu hỏi “Làng tranh Đông Hồ thuộc tỉnh nào của nước ta?”,…

Kiểm tra IQ toán học của bạn

Các bài kiểm tra IQ này chủ yếu được thiết kế để đánh giá ứng viên có thể phản ứng nhanh như thế nào trước một tình huống. Có rất nhiều dạng bài toán tính toán như cộng, trừ, nhân chia, các phép tính với số thập phân,… Tuy là những phép toán đơn giản và phổ biến mà chúng ta thường gặp trong thực tế nhưng các em cũng cần hết sức cẩn thận vì thời gian vội vàng sẽ dẫn đến kết quả không chính xác.

Kiểm tra IQ của bạn với các câu hỏi phụ

Đây là dạng bài kiểm tra IQ khá khó vì có nhiều quy tắc liên quan. Để có được đáp án đúng, thí sinh phải tính toán, suy luận logic và vận dụng nhiều lĩnh vực khác nhau, từ toán học đến kiến ​​thức xã hội…

Tham Khảo Thêm:  10 cái ngu thường gặp trong đời

Một số câu hỏi trắc nghiệm IQ phỏng vấn thông dụng

 • IQ của bạn có cao hơn 130 không?
 • Bạn có thành tích nào chứng tỏ năng lực làm việc của mình không?
 • Chúng ta sẽ ăn gì tối nay?
 • Nhắc đến việc xây dựng Empire State cân nặng là gì?
 • Bạn nghĩ bao nhiêu tiền để rửa tất cả các cửa sổ ở New York?
 • Kim giờ và kim phút trùng nhau bao nhiêu lần trong một ngày?
 • Bạn bất tài và lười biếng?
 • Vì sao nắp hố ga được thiết kế hình tròn?
 • Ý nghĩa của thuật ngữ “con bê chết” là gì?
 • Bạn có thể cho tôi biết chuyện gì sẽ xảy ra khi một người đàn ông đẩy xe hàng của mình vào khách sạn và mất tài sản không?
 • Trong số 8 quả bóng, 7 quả có trọng lượng như nhau trong khi 1 quả nặng hơn những quả còn lại một chút, làm thế nào bạn có thể biết quả nào nặng hơn khi sử dụng chiếc cân chỉ nặng gấp đôi?
 • Làm thế nào bạn sẽ giải thích cơ sở dữ liệu cho một đứa trẻ 8 tuổi?
 • Trong 1 năm có tháng có 30 ngày, có tháng có 31 ngày, làm sao có 28 ngày?
 • Tôi không có anh chị em, nhưng cha của cậu bé này là cha của con trai tôi. Vậy anh chàng đó là ai?
 • Số tiếp theo là 10, 9, 60, 90, 70 và 66?
 • Giả sử John 16 tuổi và tuổi của anh ấy gấp 4 lần tuổi của anh trai Robert. John sẽ bao nhiêu tuổi khi tuổi của John gấp đôi tuổi của anh trai mình?
 • Dùng các phép tính (x,/,+,-) với các số 7,3,7,3 để được 24?
 • Số nào không thuộc dãy 1,1,2,3,4,5,8,13,21?
 • Số tiếp theo trong chuỗi 5,10,19,32,49,70….?
 • Có 6 ly nước đứng thành hàng. Trong đó, 3 ly đầu tiên đầy nước và 3 ly cuối cùng trống rỗng. Làm cách nào để cốc đầy và cốc rỗng xen kẽ mà không di chuyển chỉ 1 cốc?
 • Có 13 hang xếp thành hình tròn, trong đó có 1 hang kho báu. Mỗi ngày, những người nắm giữ kho báu có thể di chuyển kho báu đến các hang động gần đó hoặc giữ nó trong cùng một hang động. Người giữ kho báu hai ngày một lần đến thăm trang web và có đủ thời gian để vào hai hang động bất kỳ mà anh ta muốn. Vậy làm cách nào để những người săn tìm kho báu có thể tìm thấy kho báu trong số ngày ít nhất có thể?
 • Nếu ngôi nhà màu đỏ được xây bằng gạch đỏ, ngôi nhà màu vàng được xây bằng gạch màu vàng, ngôi nhà màu hồng được xây bằng gạch màu hồng xanh, thì ngôi nhà màu xanh được xây bằng gì?
 • Ai là người thấp nhất trong tất cả?
 • Đèn nào sáng hơn?
 • Làm thế nào để tổng bằng 1000 bằng cách cộng tất cả các số có 8 chữ số?
 • Có một sòng bạc và có 4 cửa A, B, C và D. Bây giờ, điều kiện là mỗi khi bạn vào sòng bạc, bạn phải trả 5 đô la và mỗi khi bạn rời khỏi sòng bạc, bạn phải trả lại 5 đô la. Ngoài ra, mỗi khi bạn vào sòng bạc, bạn sẽ nhận được gấp đôi số tiền bạn hiện có. Bây giờ bạn vào sòng bài từ cổng A và ra từ cổng B, lúc khác bạn vào từ cổng C và ra từ cổng D, khi kết thúc quá trình này bạn sẽ không còn tiền? Vậy bạn nên mang bao nhiêu tiền đến sòng bạc?
Tham Khảo Thêm:  Bắt tay đúng cách – kỹ năng quan trọng trong giao tiếp

Kinh nghiệm phỏng vấn kiểm tra IQ

Vượt qua bài kiểm tra IQ trong buổi phỏng vấn thực tế không hề dễ dàng. Vì trong trường hợp đó bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực như thời gian, kiến ​​thức,… Nếu bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn và lo sợ bài kiểm tra IQ, hãy tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây:

 • Học và luyện tập trước khi tuyển dụng các bài kiểm tra IQ (online và offline). Bạn càng luyện tập nhiều, kỹ năng của bạn sẽ càng được cải thiện và bạn sẽ bớt căng thẳng hơn khi làm bài kiểm tra IQ thực sự.
 • Bạn phải bình tĩnh và tự chủ khi làm bài kiểm tra IQ. Chỉ cần coi nó là một trò chơi dễ dàng như thể bạn đang tập luyện ở nhà và bạn sẽ không mất bình tĩnh.
 • Trong buổi phỏng vấn, các câu hỏi kiểm tra IQ thường được sắp xếp từ dễ đến khó. Tuy nhiên vẫn sẽ có những trường hợp hy hữu nên các bạn xem qua hết và chọn cái dễ trước nhé.
 • Đừng lạm dụng nó, hãy cố gắng tìm câu trả lời cho câu hỏi, sau đó chuyển sang các câu hỏi khác để tiết kiệm thời gian.
 • Các câu hỏi trắc nghiệm IQ không được bỏ trống, bạn có thể khoanh tròn vào cảm nghĩ của mình, biết đâu bạn sẽ chọn đúng.
 • Tận dụng tối đa thời gian để làm bài kiểm tra IQ trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn hoàn thành sớm hơn thời gian quy định, hãy kiểm tra lại mọi thứ để tránh sai sót và mất điểm.

Website Test IQ Tuyển Dụng Miễn Phí Uy Tín

TestIQFree, có trang web testIQfree.com, là một tổ chức chuyên nghiên cứu về IQ, EQ, bộ não con người và nhận thức. Ở đây bạn có quyền truy cập miễn phí vào tất cả các bài viết kiểm tra chỉ số cân bằng và chỉ số IQ chuẩn quốc tế do đội ngũ TestIQFree nghiên cứu và cung cấp.

 • TestIQFree có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu các chỉ số con người khác nhau như đánh giá và phản ánh chính xác nhất các chỉ số của bạn thông qua việc tổng hợp các bài viết, xây dựng các chủ đề quan trọng nhất, các bài kiểm tra chuẩn hóa quốc tế.
 • Ngoài ra, TestIQFree còn sử dụng nhiều tài liệu tham khảo để nâng cao chất lượng thông tin trên website.

Xem thêm thông tin tại:

tổng quan, Các câu hỏi kiểm tra IQ khi phỏng vấn Nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc phỏng vấn ứng viên xin việc. Tôi hy vọng thông tin từ bài viết này sẽ giúp bạn trong cuộc phỏng vấn việc làm của bạn.

Hy vọng răng bài viết 2023 【Tổng Hợp】Các Câu Hỏi Test IQ Khi Phỏng Vấn Thông Dụng Nhất của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *