2023 Access Point là gì? Tìm hiểu tổng quan về thiết bị Access Point

Rate this post

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Access Point và chỉ biết nó là một thiết bị mạng cũng như router, modem… Bạn đã hiểu bản chất của thiết bị này rồi phải không? Ngay trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá một cách tổng quan nhất về thiết bị Access Point nhé!

Các điểm vào là gì?

Các điểm vào là gì? Điểm truy cập (AP) là thiết bị tạo mạng không dây cục bộ hoặc mạng WLAN, thường là trong văn phòng hoặc tòa nhà lớn. Điểm truy cập là một trạm truyền và nhận dữ liệu. Có thể gọi chúng là bộ phát wifi.

Một điểm truy cập kết nối một người dùng với những người dùng khác trên cùng một mạng. Ngoài ra, chúng còn đóng vai trò là điểm kết nối giữa mạng WLAN và mạng có dây. Trong một vùng mạng nhất định, mỗi điểm truy cập có thể phục vụ nhiều người dùng. Nếu mọi người di chuyển ra khỏi phạm vi của một điểm truy cập, họ sẽ tự động được chuyển sang điểm tiếp theo.

Tại sao nên sử dụng Access Point?

Access Point là thiết bị rất cần thiết trong việc thu và phát Wi-Fi có tác dụng kết nối các Access Point với nhau… Việc sử dụng Access Point là cần thiết vì những lý do sau:

  • Để có thêm khách truy cập

Xem thêm:: Cấu trúc if (unless): Cách dùng và bài tập – Step Up English

Tham Khảo Thêm:  BÀI 11: PHÔNG XA LY - ຜົ້ງສາລີ

Nếu như một bộ định tuyến không dây thông thường chỉ hỗ trợ tối đa 10 đến 20 người đăng nhập cùng lúc. Nhưng đối với các điểm truy cập, các thiết bị có thể cho phép hơn 50 hoặc thậm chí hàng trăm người dùng truy cập. Ngoài ra, thiết bị này còn có khả năng gửi và nhận tín hiệu mạnh hơn do được nhiều người truy cập.

  • Mang lại phạm vi truyền dẫn rộng nhất

Với một thiết bị Access Point sẽ mang đến khoảng cách xa lên đến 100-300 mét. Đối với các điểm truy cập không dây, vùng phủ sóng sẽ tăng và mở rộng hơn nhiều lần. Vì vậy thiết bị này phù hợp với những nơi có diện tích rộng, xí nghiệp lớn, nhà cao tầng…

  • Cung cấp một mạng linh hoạt

Người dùng có thể lựa chọn nhiều cách cho Access Point và mạng này rất linh hoạt như: wireless client, wireless bridge, multipoint bridge, v.v. Với sự hợp tác của bộ điều khiển AP không dây, nó có thể được quản lý tập trung dễ dàng hơn.

Nguyên lý hoạt động của Access Point

Access Point hoạt động theo cơ chế cầu nối (Bridge Mode), lúc này Access Point giống như một cầu nối không dây khi được cấu hình theo cơ chế này. Chỉ những điểm truy cập hỗ trợ chức năng Cầu nối mới có chức năng này. Máy khách không kết nối với cầu nối, nhưng cầu nối sẽ được sử dụng để kết nối 2 hoặc nhiều phân đoạn mạng có dây với nhau trong kết nối không dây.

Tham Khảo Thêm:  Tỷ lệ dự trữ bắt buộc là gì? vai trò của dự trữ bắt buộc đối với nền kinh tế?

Xem thêm:: QC là gì? Bằng cấp nào phù hợp để trở thành QC?

Điểm truy cập hoạt động ở chế độ lặp lại, trong đó AP có thể cung cấp kết nối không dây cho mạng có dây, không giống như kết nối thông thường. Một AP có thể hoạt động như một AP gốc và AP còn lại đóng vai trò là bộ lặp không dây. Trong chế độ bộ lặp này, AP kết nối với các máy khách dưới dạng một AP.

Cấu trúc điểm truy cập

Access Point giống như Switch cổng mạng nhưng có thêm chức năng phát wifi. Chúng đóng vai trò như một trung tâm chuyển tiếp tín hiệu giúp nhận và truyền tải đến mạng WLAN.

Trong một điểm truy cập được thiết kế để ngăn bụi rơi vào PCB. Điều này đảm bảo thiết bị có tuổi thọ cao, không bị ảnh hưởng bởi chất lượng của nó.

Điểm truy cập được cài đặt linh hoạt và dễ dàng. Người dùng có thể sử dụng nó chỉ thông qua một vài cài đặt cơ bản. Kết cấu linh hoạt cao có thể dễ dàng gắn lên tường hoặc trần nhà, giá treo trần đủ đơn giản để mọi bề mặt tường hoặc trần hòa hợp với trang trí nội thất.

Chức năng điểm truy cập

Xem thêm:: “Ảo” nghĩa là gì: Định nghĩa, Ví dụ trong tiếng Anh

Chức năng của Access Point là cung cấp một nền tảng để các thiết bị khác nhau giao tiếp với nhau. Có tường lửa và mật khẩu bảo vệ nên kết nối luôn được bảo mật từ bên ngoài mạng.

Tham Khảo Thêm:  2023 Các thứ trong tiếng Anh và cách đọc đúng, viết chuẩn

Cấu tạo của Access Point cũng giống như Switch nên nó cũng có chức năng chuyển đổi từ mạng có dây sang mạng không dây và phát wifi cho các thiết bị khác sử dụng.

Điểm truy cập có chức năng bổ sung giúp kết nối tất cả các thiết bị hỗ trợ không dây với mạng cục bộ có dây. Nhưng chúng chỉ kết nối mạng dây và wifi chứ không chia sẻ địa chỉ IP như modem.

Access Point còn là bộ phát wifi hợp nhất cho môi trường doanh nghiệp nhiều người dùng. Thiết bị này rất phù hợp cho các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng….

Nội dung trên đã cho bạn thấy Access Point là gì, chúng có những chức năng quan trọng và lợi ích gì đối với người dùng. Vì vậy, việc sử dụng thiết bị này là rất cần thiết đối với những cơ sở và hoạt động rộng lớn. Nếu bạn có nhu cầu về thiết bị này, hãy liên hệ ngay với TOTOLINK Việt Nam để được tư vấn và lựa chọn chính xác nhất!

Hy vọng răng bài viết 2023 Access Point là gì? Tìm hiểu tổng quan về thiết bị Access Point của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *