2023 Bản đồ hành chính huyện Lục Nam (Bắc Giang) năm 2023

Rate this post

Bản đồ quận London hay bản đồ hành chính quận London giúp bạn tra cứu vị trí, ranh giới, địa hình và các thông tin khu vực khác.

Chúng tôi, bandovietnam.com.vn đã tổng hợp những thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch và tình hình kinh tế Huyện Lục Nam, Tỉnh Bắc Giang đến năm 2023. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho các bạn.

Huyện Luận Nam nằm ở phía Đông tỉnh Bắc Giang, diện tích đất tự nhiên 597,2 km2, được chia thành 25 đơn vị hành chính, gồm 1 thành phố Tu’ao và 24 xã: Bắc Cổ, Bảo Đại, Bảo Đại, Bảo Đại, Bảo đại, bảo đại, bảo đại.sơn, bình sơn, cẩm lý, chu điện, cương sơn, đan hội, đông hưng, đông phú, huyền sơn, khám phá lăng, lan mẫu, lục sơn, nghĩa phương, phụng sơn, tam di , Thanh Lâm, Tiên Nha, Trường Giang, Trường Sơn, Nộn Tranh, Vũ Xá, Yên Sơn.

tính liên tục về địa lý Huyện Lunan nằm ở phía đông của tỉnh Bắc Giang ở Đông Bắc Trung Quốc. Vị trí địa lý:

 • Phía Bắc giáp huyện Hữu Thung, tỉnh Lạng Sơn
 • Phía nam giáp thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và thành phố Đổng Trác, tỉnh Quảng Ninh
 • Phía đông giáp huyện Lục Ngạn và Sơn Động
 • Phía tây giáp huyện Lạng Giang và huyện Andong.
 • Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên của huyện Luận Nam là 597,2 km2, dân số năm 2019 khoảng 226.194 người. Mật độ dân số là 378 người/km².

  Phương hướng phát triển ngành du lịch đất liền từ năm 2020 đến năm 2025 là: trên cơ sở làm rõ tiềm năng phát triển và lợi thế của ngành du lịch, xây dựng cơ chế đầu tư hấp dẫn hợp lý, tận dụng ngày càng nhiều lợi thế tự nhiên. Các nhóm tài nguyên, cảnh quan, môi trường, di tích lịch sử – văn hóa… đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam trong thời kỳ mới.

  Huyện Lộc Nam sẽ quan tâm hơn nữa đến công tác thu hút đầu tư, lấy khu du lịch suối moi làm trọng điểm, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch trên địa bàn. Ngoài ra, khu vực còn tập trung xây dựng và quy hoạch các điểm du lịch khác như Suối Hồ, Kim Tuyền và tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, bưu chính viễn thông và nguồn nhân lực cho phát triển du lịch.

  Bản đồ hành chính huyện Luân Đôn mới nhất

  Xem thêm: Phố cổ Hội An ở đâu? Ở tỉnh nào? Làm thế nào tôi có thể đi

  Tham Khảo Thêm:  2023 Este và chất béo trang 18 SGK

  Bản đồ hành chính Huyện Lục Nam mới nhất

  Tình hình cơ bản huyện Luân Đôn, tỉnh Bắc Giang

  Nằm trên vùng chuyển tiếp giữa vùng núi Đông Bắc và Trung du Bắc Bộ, có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, an ninh, quốc phòng và có quá trình tích tụ lâu dài. Kể từ thời hiện đại, Lục địa phía Nam đã trải qua nhiều thay đổi về hành chính và địa lý và không được tách ra cho đến khi thành lập Quận Lunan vào tháng 1 năm 1957.

  Xem thêm: 14 trường dạy spa uy tín nhất TP.HCM – JES.edu.vn

  Thời kỳ phong kiến ​​nước nhà độc lập, các làng thuộc huyện Lục Nam ngày nay thuộc ba huyện của Kinh Bắc là Phương Nhơn, Lục Ngạn và Lạng Giang.

  Thời Pháp thuộc, để thuận lợi cho công tác quản lý đất đai trước phong trào chống Pháp diễn ra mạnh mẽ, địa giới hành chính khu vực này đã trải qua nhiều lần thay đổi.

  Ngày 5 tháng 11 năm 1889, thực dân Pháp quyết định thành lập các xã thuộc tỉnh Lục Nam và đặt cơ quan quản lý là tỉnh Lục Nam.

  Ngày 8 tháng 9 năm 1891, tỉnh Lục Nam bị giải thể và các hạt được tổ chức lại thành tỉnh Bắc Ninh.

  Khi tỉnh Bắc Giang được thành lập ngày 10 tháng 10 năm 1895, toàn bộ khu vực này thuộc tổng Bình Niên Bắc Giang, trừ các tổng Trù Hựu, Kiên Lao, Hà Hồ và Lục Ngạn trực thuộc tổng Đạo Quan.

  Tháng 2 năm 1909, quận Donghai, quận Lanshan, quận Meiniang, quận Jianlao và quận Hahu thuộc quận Lu’an được tách ra để tạo thành quận Sơn Đông. Cùng lúc đó, ba vị tướng ở quận Baolu đã ly khai khỏi quận Baolu đến Lu Yin.

  Xem thêm: Những bãi trồng cà phê nổi tiếng của Việt Nam

  Cắt Dĩnh Kế, Phường Nhơn Huyện ở Bảo Lộc, Điện Đồn ở Chí Linh (Hải Dương). Sau đó, quận Phượng Hoàng bị giải tán và các bang còn lại được giao cho Lu Yin. Lúc này huyện Bảo Lộc cũng đổi thành phủ Lạng Giang.

  Tham Khảo Thêm:  Cài đặt chế độ truy bắt điểm trong autocad

  Trong thời kỳ chống Pháp (1946-1954) địa giới hành chính có nhiều thay đổi.

  Tháng 3 năm 1947, tỉnh Quảng An hợp nhất Đặc khu Hồng Gai, 4 huyện của tỉnh Hải Dương, 1 huyện của tỉnh Kiến An Thành, một số đô thị của tỉnh Quảng Hồng, huyện Sơn Đông và huyện Luyin. Tả ngạn sông Lunan hợp với huyện Haizhi của tỉnh Haining để tạo thành đại lục Shanhai. Tháng 9 năm 1947, Lu Shanhai được cử đến tỉnh Quảng Hồng. Đồng thời, Lục Ngạn đưa nhiều xã khác về Lạng Giang, một số xã sáp nhập vào huyện Andong.

  Ngày 26 tháng 12 năm 1948, Liên tỉnh Quảng Hồng được chia thành tỉnh Quảng An và quận Hồng Gai. Huyện Haizhi cũng rời Đại lục Sơn Hải và trở về tỉnh Hải Ninh. Ba xã Cam Ly, Vũ xã và Hội đồng nhân dân được dời về huyện Chí Linh (lúc này ở Sơn Động, Chí Linh thuộc hải dương).

  Ngày 21-01-1957, Thủ tướng Chính phủ ra Nghị định số 24-ttg. Như vậy, huyện Lục Nam được thành lập trên cơ sở chia tách 3 xã: Cẩm Lý, Đan Hội, xã Vũ thuộc huyện Chí Linh (Hải Dương); 2 làng: Andong District, Andong District; 7 xã: Bảo Đài, Bảo Sơn, Hòa Bình A, Phượng Sơn, Tam Dị, Tân Lập, Tiên Hưng thuộc huyện Lạng Giang và 7 xã: Bắc Sơn, Hòa Bình, Mỹ An, Nam Sơn, Nghĩa Phương, Trường Sơn Yên Trai B thuộc vùng Lục Ngạn.

  Khi mới thành lập, huyện Lục Nam gồm 19 xã: Bắc Thung, Bắc Sơn, Bảo Đài, Bảo Sơn, Cẩm Lý, Đan Hội, Hòa a, Hòa b, Mỹ An, Nam Sơn, Nghĩa phường, Phùng Sơn, Tâm tôi biết. , tan lap , tien varur , truong son , vu xa , yen son a , yen son b[1] Thủ phủ của huyện đặt tại đô thị Nam Sơn.

  Xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Mạnh Quỳnh – Nghệ sĩ Việt Nam

  Ngày 20 tháng 7 năm 1957, trên cơ sở phân chia một số địa bàn và nhân khẩu của đô thị Nam Sơn, thành lập thành phố Luận Nam và huyện Luận Nam.

  Ngày 6-9-1957, theo Sắc lệnh số 535-tc/cqnt/nĐ, chia đô thị Nam Sơn thành 2 đô thị: đô thị Nam Sơn và đô thị An Lỗ;

  Xem thêm: Những lưu ý khi đi khám tại Bệnh viện K3 Cơ sở Tân Triều – BookingCare

  Tham Khảo Thêm:  2023 Phân tích tự tình 3 của Hồ Xuân Hương – Văn mẫu hay nhất

  Ngày 28-7-1958, Bộ Nội vụ ra Nghị định số 241-nv. Vì thế:

  • Chia xã Phượng Sơn thành xã Phượng Sơn và xã Thanh Sơn
  • Chia xã thái bình thành 2 xã: Tiên Nha và Đông Hưng
  • Chia xã Yên Sơn b thành xã Bình Sơn và Hùng Sơn
  • Chia sẻ Xã Mỹ An và Xã Trường Giang
  • Đồng thời, đô thị Mei’an được chuyển đến quận Luyin để quản lý và đô thị Lanmao ở quận Andong được chuyển đến quận Lunan để quản lý.

   Thực hiện Chỉ thị số Theo Sắc lệnh 23-ttg của Thủ tướng Chính phủ ký ngày 15-4-1963, bốn xã đổi tên cũ: Hòa a thành Chu Diên, Bắc Sơn thành Nộn Tranh, Nam Sơn thành Cương Sơn và Yên Sơn a. cỏ. Bốn xã được đổi tên: Tân lập Đông Phú, Hùng Sơn thành Lục Sơn, Thanh Sơn thành Thanh Lâm, Hòa Bình thành Huyền Sơn.

   Kể từ đó, quận Lunan đã có thành phố Lunan và 25 đô thị: Baoda, Baoshan, Beigu, Pingshan, Jinli, Qiangshan, Chudian, Danhai, Dongfu, Dongxing và Huyenson. , trà lang, lan mau, lục sơn, nghĩa phượng, phượng sơn, tam di, tiên nha, tiên hưng, thanh lâm, trường giang, trường sơn, vũ xá, ngõ tranh, yên sơn. Huyện lỵ đặt tại thị trấn Lục Nam.

   Năm 1970, quận lỵ được dời về ngã tư xác – vùng núi Nữ.

   Ngày 18 tháng 2 năm 1997, trên cơ sở xã Chu Điềm với 290 ha diện tích tự nhiên và 3071 nhân khẩu của huyện Luận Nam, thành lập thành phố núi Ngô; Đô thị Tiên Hưng với diện tích tự nhiên 142 ha, 3071 nhân khẩu. Với dân số 1955 nhân khẩu, diện tích tự nhiên 40 ha, xã Tam Dị có 113 nhân khẩu.

   Ngày 01 tháng 01 năm 2020, sáp nhập thị trấn Lục Nam và xã Tiên Hưng thành thị trấn Đoài.

   Hiện tại, có 1 thành phố và 24 đô thị trực thuộc quận Lunan.

   Ngày 04/02/2023, Quyết định số Quyết định số 129/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng về việc công nhận thành phố Đồi Ngòi là Đô thị loại 4.

   Hay nhin nhiêu hơn:Bản đồ quy hoạch sử dụng đất mới nhất tại Quận Lun

  Hy vọng răng bài viết 2023 Bản đồ hành chính huyện Lục Nam (Bắc Giang) năm 2023 của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

  Related Posts

  Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

  Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

  Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

  Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

  7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

  Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

  Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

  Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

  Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

  Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

  DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

  Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *