2023 Biển số xe 20 ở tỉnh nào? Biển số xe Thái Nguyên là bao nhiêu?

Rate this post

Hiện nay với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, các phương tiện lưu thông tăng lên rất nhiều và hoạt động giao thông cũng trở nên phức tạp hơn ở cấp độ khu vực, quốc gia và quốc tế. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về biển số Thái Nguyên và các vấn đề liên quan đến đăng ký xe trên địa bàn.

Bạn đang xem: Biển số xe 20 thuộc tỉnh nào? Biển số xe Thái Nguyên là gì?

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí Thông qua Tổng đài: 1900.6568

1. Biển số 20 ở đâu? Tỉnh nào?

Biển số xe 20 biết rõ thái nguyên

Biển số 20 tỉnh Thái Nguyên. Biển số 20 được cấp cho tất cả các phương tiện trên địa bàn tỉnh để phục vụ công tác quản lý. Biển số được cấp theo quy định tại Phụ lục 2 ký hiệu các loại xe ô tô, xe máy sản xuất trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/tt-bca.

2. Về tỉnh Thái Nguyên:

Về vị trí địa lý: Tỉnh Thái Nguyên là một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc Trung Bộ Việt Nam. Phía bắc giáp tỉnh Bắc Kinh, phía tây giáp Vĩnh Phúc và Tuyên Quang, phía đông giáp Lạng Sơn và Bắc Giang, phía nam giáp Hà Nội.

Diện tích: Tổng diện tích tỉnh Tài Nguyên là 3527 km2. Gồm TP Sông Công và TP Thái Nguyên, 2 TP trực thuộc tỉnh và 9 đơn vị hành chính đặc biệt; 1 thành phố là TP Phổ Yên; 6 huyện đó là Đại Từ, Định Hóa, Đồng Hỷ, Phú Bình, Phú Lương và Võ.

3. Giá biển số Thái Nguyên mỗi khu là bao nhiêu?

Để dễ phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của các cơ quan cấp quốc gia, mỗi địa danh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẽ được đánh số khác nhau, cụ thể:

– Đối với biển số thành phố Thái Nguyên là: 20-b1

– Biển số xe thành phố Songcong là: 20-b1

– Đối với biển số xe tại thành phố Phượng Hoàng sẽ là: 20-h1

– Đối với biển số xe ở khu vực Đồng Hỷ sẽ là: 20-b1

– Đối với biển số vùng nhận dạng là: 20-c1

– Biển số xe trong khu vực là: 20-d1

Tham Khảo Thêm:  Hơn mã code game pokemon emerald đầy đủ

– Đối với biển số xe tại Huyện Phú Lương: 20-e1

– Biển số thành phố là: 20-f1

Xem thêm: Na Uy là quốc gia đáng sống nhất thế giới, tại sao không?

– Biển số xe Huyện Phú Bình là: 20-g1

4. Thủ tục đăng ký xe Thái Nguyên:

4.1. Thủ tục đăng ký xe máy tại Thái Nguyên:

Để đăng ký xe máy tại Thái Nguyên bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, tài liệu

Sau khi mua máy từ cửa hàng hoặc đại lý xe máy. Để có thể đăng ký xe máy với cơ quan nhà nước, bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm:

– Giấy đăng ký xe.

– Giấy tờ của người đến đăng ký xe gồm: chứng minh nhân dân/giấy tờ tùy thân (bản chính và ảnh); sổ hộ khẩu (bản chính và bản sao).

Xem thêm: Tổng Quan Thành Phố Tuy Hòa

– Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe phải nộp thuế trước bạ tại trụ sở Chi cục Thuế Quận/Huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Tại chi cục thuế quận, huyện, bạn phải hoàn thành việc kê khai thuế và nộp các giấy tờ theo quy định, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước.

Thuế suất trước bạ theo nghị định 45/2011/nĐ-cp về lệ phí trước bạ

– 5% lệ phí trước bạ nộp lần đầu;

– Nếu bạn nộp lệ phí trước bạ lần thứ hai trong tương lai, thuế sẽ là 1%. Trường hợp chủ tài sản kê khai nộp dưới 5% lệ phí trước bạ xe máy và chuyển cho tổ chức, cá nhân tại các đô thị kết nối với trung tâm; thành phố trực thuộc tỉnh; Tại thành phố nơi đặt trụ sở của Ủy ban nhân dân tỉnh, lần nộp lệ phí trước bạ đầu tiên sẽ được thực hiện dựa trên tiêu chuẩn 5%.

Bước 3: Nộp Hồ sơ đăng ký xe máy mới cho Cơ quan

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn mang xe đến trụ sở cảnh sát giao thông trên địa bàn hộ khẩu thường trú, lập hồ sơ theo quy định tại Thông tư 58/2020/tt-bca: Có:

– Phiếu kiểm định chất lượng xe của đại lý;

-Hóa đơn GTGT;

– Hộ chiếu (gồm bản chính và ảnh);

Xem thêm: Chợ Bắc Hà thuộc tỉnh nào? – Viet Fun Travel

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân (bản chính và bản sao);

– Thanh toán lệ phí đăng ký đã được nhận.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt wifi không cần mật khẩu cho iphone cực đơn giản

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại Đại lý

Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra giấy tờ của chủ xe và hướng dẫn bạn làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định tại Thông tư số 01/2017/TT-BTC. 58/2020/tt-bca. Ngoài ra, đoàn còn kiểm tra tình trạng hiện tại của xe như hãng xe, đời xe, số khung, số máy, màu sơn… và thực hiện một số thủ tục khác khi cần thiết.

Bước 5: Viết giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Nhân viên cơ quan cấp giấy phép sẽ hẹn ngày trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Và tôi hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm vật chất xe cơ giới như mô tả.

4.2. Thủ tục đăng ký xe ô tô Thái Nguyên:

Để đăng ký xe tại Thái Nguyên bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Giấy đăng ký xe

– Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp (bản chính)

– Giấy biên nhận mua bán xe giữa đại lý và người mua xe (bản chính)

– Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và bên bán xe (bản sao)

Xem thêm: Cầu Thủ Thiêm 2 ở đâu? Cầu Thủ Thiêm 2 dài bao nhiêu?

– Chính chủ: Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân và sổ hộ khẩu (bản sao và bản chính để đối chiếu)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư vào công ty liên doanh với nước ngoài (bản sao)

– Giấy chứng nhận lệ phí trước bạ (bản sao)

Bước 2: Đến trụ sở Phòng Cảnh sát đường bộ Công an cấp tỉnh hoặc điểm đăng ký xe của Phòng để khai và nộp hồ sơ cấp biển số.

Bước 3: Làm thủ tục nộp lệ phí trước bạ

Xem thêm: iwin Highlights – Nhà Cái Trực Tuyến

Sau khi chủ xe kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số phải đến cơ quan thuế quận, huyện nơi mình thường trú để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế trước bạ.

Thuế trước bạ 10% đối với xe đăng ký lần đầu (cơ quan thuế thường tính giá trị xe dựa trên giá ghi trên cơ quan thuế, không tính trên giá trị hóa đơn);

Bước 4: Đăng ký xe

Để đăng ký xe, chủ xe phải đăng ký xe với phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên.

Địa chỉ: Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên, Thái Nguyên

Tham Khảo Thêm:  2023 Cơ sở khoa học của các biện pháp tránh thai

Chủ phương tiện mang hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1 đến Công an cửa khẩu số. 1 của người điều khiển phương tiện đến nộp hồ sơ, tiếp nhận hồ sơ sau khi điều khiển phương tiện.

p>

Chuẩn bị sẵn đơn đặt hàng hoặc người giới thiệu của bạn để giao tại Cổng 3. Sau đó, ngồi lại và đợi đến lượt bạn gọi đến số tự động. Sau khi gọi đến số sẽ nhận được giấy hẹn đến đăng ký xe

Lấy giấy hẹn và đến trụ sở trả hồ sơ, lấy biển số và đóng lệ phí trước bạ 20000-3000000đ

Sau 2-3 ngày ký lấy giấy hẹn ra lấy bản chính.

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá chất lượng phương tiện đang lưu hành. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm một số bước. Nếu xe đã đăng ký, chính chủ sẽ nhận ngay biển số và hẹn ngày đến nhận giấy đăng ký xe.

5. Cách tra biển số Thái Nguyên online:

Bước 1: Truy cập website Cục Đăng kiểm Việt Nam và chọn thông tin phương tiện tại đường dẫn sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/thongtinptpublic.aspx

Bước 2: Nhập các thông tin cần kiểm tra biển số, trong đó:

Biển đăng ký: Nhập đúng thông tin đăng ký biển số bao gồm cả số và chữ. Nếu như:

  • biển số 4 số: Nhập đầy đủ dữ liệu biển số bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, có hoặc không có dấu gạch nối. Ví dụ: 20a9966, 20a9966, 20a-9966.
  • biển số xe có 5 chữ số: Tương tự như biển số 4 số nhưng có thêm chữ t ở cuối đối với biển số màu trắng và dấu x đối với biển số màu xanh. Ví dụ: 20a99966t, 20a99966x.
  • Xác minh: Nhập đúng chuỗi ký tự. Tránh trộn lẫn chữ hoa và chữ thường hoặc o với số không.

    Con dấu và số CMND hiện tại: Để tra cứu thông tin biển số xe trực tuyến trên trang web của cơ quan đăng ký, bạn phải cung cấp con dấu và số ID hiện tại của mình để tra cứu. Khi điền thông tin này, hãy đặt dấu phân cách “-” giữa các chữ cái và số: Ví dụ: kc-2860472.

    Bước 3: Bạn nhấn Tìm kiếm và kết quả tìm kiếm biển số hiển thị thông tin người dùng cơ bản từ hồ sơ đăng ký xe trong cơ quan đăng ký. Kiểm tra Việt Nam.

Hy vọng răng bài viết 2023 Biển số xe 20 ở tỉnh nào? Biển số xe Thái Nguyên là bao nhiêu? của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *