2023 Chứng chỉ FSC là gì? 10 nguyên tắc của FSC bạn phải biết

Rate this post

Ngày nay, tiêu chí lựa chọn sản phẩm của người tiêu dùng trên thế giới, đặc biệt là ở thị trường châu Âu và châu Mỹ, chỉ sử dụng sản phẩm khi họ chắc chắn rằng nó không được tạo ra do nạn phá rừng. Vì vậy, để giữ vững thị trường xuất khẩu, doanh nghiệp phải có nguồn gỗ nguyên liệu rõ ràng, đạt chứng chỉ FSC để tạo lợi thế cạnh tranh.

Vậy chứng nhận FSC là gì? Lợi ích của nó là gì, nguyên tắc của chứng chỉ FSC là gì và thế nào là nguyên liệu gỗ được chứng nhận FSC?

Cùng xem bài viết ngay nhé! Chúng tôi chia sẻ kiến ​​thức về chứng chỉ rừng FSC ngay tại đây.

Chứng nhận FSC là gì?

FSC (viết tắt Forest Stewardship Council) – là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1993 với mục đích phát triển và quản lý rừng bền vững trên toàn thế giới. Có mặt tại hơn 50 quốc gia với hơn 850 thành viên bao gồm các tổ chức phi chính phủ, trung tâm nghiên cứu khoa học, tổ chức quản lý chứng nhận quốc tế, trung tâm phát triển cộng đồng, doanh nghiệp… Hội đồng Quản lý Rừng Thế giới (FSC) là tổ chức uy tín và có tầm ảnh hưởng lớn đối với việc bảo vệ rừng nói riêng và môi trường nói chung trên phạm vi toàn cầu.

Giấy chứng nhận FSC là chứng chỉ dùng cho người quản lý rừng hoặc người sản xuất lâm sản, cung cấp các tiêu chí về phát triển bền vững, cân bằng giá trị bảo vệ môi trường (lâm nghiệp) với lợi ích xã hội, các bên liên quan (người sản xuất, xã hội và người dân địa phương).

3 loại chứng chỉ rừng FSC

Chứng chỉ FSC được FSC (tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận) công nhận sau khi hoàn thành việc đánh giá và cấp chứng chỉ cho tài nguyên rừng của một quốc gia. Ngày nay có 3 loại chứng nhận FSC:

FMC (Chứng chỉ quản lý rừng)

  • Giấy chứng nhận quyền bảo vệ rừng, được cấp cho rừng của một quốc gia khi chúng đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và kinh tế.
Tham Khảo Thêm:  2023 quan hệ giữa góc và

CoC (Giấy chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm)

  • Nó là một loại chứng chỉ cho chuỗi sản phẩm.
  • Điều này cực kỳ hữu ích vì giúp minh bạch thông tin đến người tiêu dùng, đồng thời ngăn chặn việc một số nhà sản xuất (chủ yếu ở Trung Quốc) tự ý gắn chứng nhận FSC khi chưa được FSC cho phép.
  • Đây là một chuỗi quy trình từ khâu ban đầu cho đến khi đưa sản phẩm đến tay khách hàng. Chứng chỉ FSC giúp khẳng định các sản phẩm làm từ gỗ rừng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của tổ chức FSC.

Chứng chỉ FSC-CoC/CW (FSC-Chuỗi hành trình sản phẩm/Kiểm soát gỗ):

  • Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm, kiểm soát đánh giá nguồn gốc gỗ.

chung-chi-fsc

Xem thêm:: Tất tần tật về ngữ pháp câu khẳng định trong tiếng Anh

Hay nhin nhiêu hơn: Tư vấn chứng nhận FSC, FSC-FM, FSC-CoC, FSC-CW

10 nguyên tắc của tiêu chuẩn FSC doanh nghiệp cần biết

FSC được xây dựng trên bộ 10 nguyên tắc. Cụ thể, 10 nguyên tắc được sử dụng để đánh giá chứng nhận FSC sẽ bao gồm:

Nguyên tắc 1: Tuân thủ các luật và quy định của FSC

FSC quy định các doanh nghiệp tham gia hoạt động quản lý rừng phải tuân thủ pháp luật hiện hành tại mỗi nước sở tại và các điều ước, hiệp định quốc tế mà nước sở tại là thành viên, tuân thủ mọi quy định và nguyên tắc của tổ chức FSC.

Nguyên tắc 2: Thực hiện quyền và nghĩa vụ trong quản lý, sử dụng tài nguyên rừng

Phải xác định rõ quyền và nghĩa vụ của việc quản lý, sử dụng tài nguyên rừng, hai yếu tố này phải được pháp luật thừa nhận.

Nguyên tắc 3: Tôn trọng quyền và lợi ích của người bản địa

Tôn trọng các quyền hợp pháp và truyền thống của người dân bản địa để sở hữu, sử dụng và quản lý đất đai và tài nguyên đã được công nhận và tôn trọng.

Nguyên tắc 4: Tôn trọng các mối quan hệ và lợi ích của nhân viên

Tham Khảo Thêm:  MỞ SÁCH TẠO NIỀM VUI

Các hoạt động quản lý rừng sẽ được duy trì và liên tục cải thiện nhằm đảm bảo lợi ích lâu dài cho người làm lâm nghiệp và cộng đồng.

Xem thêm:: Ý nghĩa của từ Ultra là gì? Tại sao nên sử dụng Ultraviewer? chỉ một

Nguyên tắc 5: Đảm bảo lợi ích từ tài nguyên rừng

Lợi ích của rừng nguyên liệu là rất lớn, các phương thức quản lý rừng sẽ khuyến khích sử dụng hiệu quả hơn lâm sản và dịch vụ rừng mang lại lợi ích kinh tế và lợi ích to lớn về môi trường, xã hội và môi trường.

Nguyên tắc 6: Đảm bảo kiểm soát tác động môi trường

Quản lý rừng cần bảo tồn đa dạng sinh học và các giá trị của nó về đất đai, nước và đa dạng hệ sinh thái, đồng thời giúp duy trì các chức năng của hệ sinh thái và tính toàn vẹn của rừng.

Nguyên tắc 7: Cần có kế hoạch giám sát và quản lý cụ thể

Phải xây dựng phương án quản lý rừng, xây dựng kế hoạch giám sát định kỳ cụ thể, phương án quản lý rừng phải phù hợp với quy mô.

Nguyên tắc 8: Tiến hành giám sát và đánh giá thường xuyên

Việc giám sát cần được thực hiện phù hợp với mật độ quản lý rừng để nắm được thực trạng của rừng, chuỗi liên kết bảo tồn lâm sản, sản phẩm của rừng, các hoạt động quản lý và các tác động đến môi trường-xã hội của các hoạt động này.

Nguyên tắc 9: Bảo tồn rừng có giá trị cao

Ở những khu rừng có giá trị cao, cần phải quản lý bảo tồn để duy trì hoặc phát huy những thuộc tính tạo nên loại rừng này. Các quyết định liên quan đến rừng có giá trị bảo tồn cao phải luôn được xem xét trong bối cảnh tập trung vào phòng ngừa.

Xem thêm:: #1 NEVER EVER MIND nghĩa là gì? Làm thế nào để sử dụng nó? – ThuThuat.edu.vn

Nguyên tắc 10: Bảo vệ rừng trồng

Để bảo vệ rừng trồng, cần lập kế hoạch và quản lý theo Nguyên tắc 1-9 và các nguyên tắc kèm theo, cũng như Nguyên tắc 10 và các tiêu chí kèm theo.

Rừng được cấp chứng chỉ FSC không những mang lại nhiều lợi ích, góp phần đáp ứng nhu cầu về lâm sản của thế giới mà còn làm cho công tác quản lý trở nên đa dạng hơn, giảm áp lực lên rừng tự nhiên, rừng tự nhiên, thúc đẩy, phục hồi và bảo tồn rừng tự nhiên.

Tham Khảo Thêm:  2023 Vitamin D3 có trong thực phẩm nào? 12 gợi ý vàng cho mẹ

Lợi ích của chứng chỉ rừng FSC

FSC giúp tiết kiệm tài nguyên rừng, nâng cao giá trị kinh tế, gia tăng giá trị sản phẩm, hàng hóa. Theo thống kê của FSC, sản phẩm do công nhân làm ra có giá trị kinh tế cao hơn từ 20-30% so với sản phẩm cùng loại. Giúp giảm lãng phí trong việc sử dụng tài nguyên rừng không hợp lý.

  • Về thương hiệu:

Nguồn nguyên liệu đầu vào khi được chứng nhận FSC sẽ giúp nâng tầm thương hiệu của sản phẩm đó. Doanh nghiệp có thể truyền thông sản phẩm của mình bằng FSC.

chung-chi-fsc

  • Về môi trường:

FSC có những nguyên tắc chặt chẽ vì nó giúp bảo vệ môi trường cũng như hệ sinh thái tự nhiên nói riêng, không chỉ gỗ của rừng mà còn cả không khí và nước. Chiến dịch ngừng sử dụng atrazine trong thuốc diệt cỏ là một ví dụ vì nó ảnh hưởng đến bầu khí quyển và nguồn nước.

Forest Stewardship Council (FSC) thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội với tư cách là một tổ chức chịu trách nhiệm về cuộc sống của con người.

Trên đây là toàn bộ kiến ​​thức giúp bạn hiểu được Chứng chỉ FSC là gì cũng như biết cách viết chứng chỉ FSC, phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt nào và hiểu được lợi ích của chứng chỉ rừng FSC. Nguồn nguyên liệu không có chứng chỉ FSC, bạn sẽ mất cơ hội xuất khẩu sản phẩm gỗ của mình ra thị trường thế giới.

Bài viết cùng chủ đề:

  • Ống hút giấy được chứng nhận FSC
  • Chứng nhận FSC cho viên nén gỗ
  • Chứng nhận FSC cho bao bì giấy

Hy vọng răng bài viết 2023 Chứng chỉ FSC là gì? 10 nguyên tắc của FSC bạn phải biết của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *