2023 Ck là gì, vk là gì? Tại sao viết tắt như thế trên Fb

Rate this post

Bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook? Có lẽ các bạn trẻ đã hơn một lần nghe các bạn trẻ nhắc đến hai từ ck và vk. Nhưng ck là gì?Có gì mà giới trẻ dùng nhiều thế. Hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hơn thế nào là ck và thế nào là vk nhé.

Bạn đang xem: Ck là gì, vk là gì? Tại sao lại bị rút gọn trên Facebook?

ck là gì và vk là gì trên facebook?

ck-la-gi-vo-la-gi

vk là đàn bà, ck là đàn ông trong ngôn ngữ của teen facebook. Một số người có thể sử dụng zk (zô) thay vì vk, đó là giọng miền nam của vợ anh ta.

vk và ck là tên của những cặp đôi yêu nhau hay còn gọi là những cặp đôi yêu nhau như người lớn. Thậm chí, thay vì từ “I love you” như thường lệ, họ lại nói “chồng” với vợ. Cách gọi vk, ck hài hước, dễ thương, tránh gọi cặp.

Nguồn gốc của từ viết tắt vk và ck trên facebook

Xem thêm: Sóng – Xuân Quỳnh

V và C, ai cũng biết họ là vợ chồng. Chữ k đứng thứ 11 trong bảng chữ cái Latinh (26 chữ cái) và thứ 13 trong bảng chữ cái tiếng Việt (29 chữ cái). k xuất phát từ tiếng Hy Lạp kappa, nhưng tiếng Latin hiện đã thay thế các chữ cái k và c.

Tham Khảo Thêm:  Các phím tắt chơi game fifa online (fo)

Xem thêm: Thế nào là lịch sự? Cha mẹ nên dạy con những quy tắc ứng xử cơ bản

Vậy vk và ck lần lượt được viết lại là vc, cc nghĩa là chồng con và vợ con. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán của một số bạn trên mạng xã hội. Nói thật đôi khi sức sáng tạo của các bạn trẻ là không có giới hạn và họ chỉ biến chữ h thành chữ k cho phong cách, hoặc kết hợp lại cho độc đáo.

ý nghĩa khác của vk và ck là gì?

ck-la-gi-vk-la-gi-2

Nghĩa phổ biến của hai từ vk và ck trên Facebook là một cặp phổ biến. Nhưng đôi khi mọi người thích nghĩ ra nhiều câu nói hài hước và thú vị. Nói thật là đọc nghĩa vk và ck mới thấy hơi mắc cười.

Xem thêm: Các phương thức biểu đạt và dấu hiệu nhận biết đúng

-ck quái, vk quái.

-ck là kháng khuẩn và vk là kìm khuẩn.

-ck là chim to, vk là ngực bự (hơi nhỏ)

Xem thêm: Các Dạng Phương Trình Tuyến Tính (hay và chi tiết)

-ck là chó vk là vịt

Xem thêm: Phân tích khổ thơ 2 Đây thôn Vĩ Dạ

-ck là kiếm, vk là bao và kiếm ở trong bao.

Thực ra từ ck đã xuất hiện từ rất lâu nhưng lúc đó người ta chỉ nghĩ đến một nghĩa duy nhất đó là calvin klein. Nếu các bạn chưa biết thì đây là một thương hiệu thời trang rất nổi tiếng trên thế giới, chắc nhiều bạn ở đây cũng là tín đồ của thương hiệu này.

Tham Khảo Thêm:  Cách video call messenger có filter trên máy tính

Nhưng với sự phát triển của Internet, các trang mạng xã hội dần trở thành nơi giao lưu của giới trẻ, nhiều từ viết tắt mới ra đời và được sử dụng rộng rãi. Lúc này, vợ chồng cũng bắt đầu dùng những tên gọi thân mật hơn như “vợ chồng” để gọi nhau. Thay vì gọi chồng cho đúng, nhiều người chọn cách gọi anh bằng cái tên ngắn gọn hơn là ck. Tuy nhiên, mọi thứ không dừng lại ở đó, vì ck còn là viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau.

Trong ngân hàng, ck có nghĩa là chuyển khoản, một giao dịch tạo điều kiện chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác (có thể ở cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng). Ban đầu, cách viết tắt chuyển khoản này chỉ được sử dụng trong nội bộ ngân hàng, nhưng không biết từ khi nào nó đã lan ra bên ngoài và trở nên phổ biến.

Tìm hiểu trên facebook ck viết tắt của từ gì, vk, zk nghĩa là gì, ngôn ngữ teen đầy đủ nhất dành cho các cặp đôi thân thiết. Có thể nói, ngôn ngữ của mạng xã hội đã phát triển với tốc độ mà người già không thể theo kịp. Các bạn trẻ thường gọi điện trò chuyện với nhau trên Facebook, trò chuyện qua các ứng dụng chat trên điện thoại thông minh. Đây là cách xưng hô thân mật của những cặp đôi yêu nhau thay cho cách xưng hô với nhau. Nhưng bạn có biết nguồn gốc của từ viết tắt vk và ck trên Facebook không?

Tham Khảo Thêm:  2023 Đánh Giá Xe Hyundai Creta

Hy vọng răng bài viết 2023 Ck là gì, vk là gì? Tại sao viết tắt như thế trên Fb của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *