2023 Cổ phiếu đầu cơ là gì? Cách nhận biết cổ phiếu đầu cơ tiềm năng nhất

Rate this postBài đăng viết:
484

Cổ phiếu đầu cơ là gì? Làm thế nào để đạt được lợi nhuận tối ưu khi tham gia thị trường chứng khoán? Là đầu tư vào thị trường chứng khoán đầu cơ? Hãy cùng Dinhgnia.vn tìm hiểu về cổ phiếu đầu cơ trong bài viết sau:

1. Cổ phiếu đầu cơ là gì?

Cổ phiếu đầu cơ Cổ phiếu là loại cổ phiếu được nhà đầu tư đầu tư với mục đích tích lũy là chính. Một cổ phiếu đầu cơ là một cổ phiếu được mua với kỳ vọng rằng nó sẽ tăng giá trong thời gian dài.

Cổ phiếu đầu cơ là gì?
Cổ phiếu đầu cơ là gì?

Đặc biệt mua cổ phiếu đầu cơ là mua một số lượng lớn hoặc cực lớn cổ phiếu nhằm tạo ra sự thiếu hụt số cổ phiếu này trên thị trường và trong tương lai. Với số tiền đó, khi thị trường thay đổi, giá cổ phiếu sẽ tăng hoặc giảm dựa trên nhu cầu mua và bán. Vì vậy mức độ rủi ro đối với cổ phiếu đầu cơ sẽ rất cao vì nếu bạn nhận định sai về xu hướng của thị trường chứng khoán thì bạn sẽ mất tiền.

2. Bản chất và đặc điểm của cổ phiếu đầu cơ.

Các nguyên tắc cơ bản về chứng khoán không gợi ý rằng một cổ phiếu đầu cơ có sức mạnh rõ ràng hoặc mô hình kinh doanh bền vững, thay vào đó, nhà giao dịch hy vọng rằng một ngày nào đó những điều như vậy có thể xảy ra vì lý do này hay lý do khác.

 • Tuy nhiên, hiện tại, giá cổ phiếu đầu cơ tương đối thấp và có mức độ rủi ro cao. Đây có thể là một cổ phiếu penny hoặc một cổ phiếu thị trường mới nổi mà nhà giao dịch kỳ vọng sẽ sớm trở nên phổ biến hơn.
 • Nhiều nhà giao dịch bị thu hút bởi các cổ phiếu đầu cơ vì tính biến động cao hơn so với các cổ phiếu blue-chip, mang lại cơ hội tạo ra lợi nhuận lớn hơn (mặc dù có rủi ro cao hơn). Hầu hết các nhà đầu tư dài hạn và nhà đầu tư tổ chức tránh xa các cổ phiếu đầu cơ trừ khi chúng là một phần của quỹ tương hỗ hoặc quỹ ETF.
 • Các cổ phiếu đầu cơ hấp dẫn các nhà giao dịch ngắn hạn vì giá cổ phiếu thấp và biến động lớn hơn so với các cổ phiếu blue-chip truyền thống. Biến động lớn hơn cho phép các nhà giao dịch nhận được lợi nhuận cực cao nếu giao dịch có lợi cho họ. Thách thức là tìm cách hạn chế thua lỗ nếu giao dịch thất bại.
 • Thông thường, các cổ phiếu đầu cơ tập trung vào các lĩnh vực như khai khoáng, năng lượng, công nghệ và công nghệ sinh học. Rủi ro khi đầu tư vào các công ty đầu cơ giai đoạn đầu là rất cao, nhưng khả năng một công ty nhỏ tìm thấy một mỏ khoáng sản lớn, phát minh ra một ứng dụng thế hệ tiếp theo hoặc khám phá ra phương pháp chữa bệnh sẽ tạo động lực đủ để các nhà đầu cơ chấp nhận rủi ro đó .
 • Mặc dù hầu hết các cổ phiếu đầu cơ đều thuộc sở hữu của các công ty khởi nghiệp, nhưng đôi khi một cổ phiếu blue chip có thể biến thành cổ phiếu đầu cơ nếu nó rơi vào thời kỳ khó khăn và nhanh chóng suy giảm hiệu suất. hy vọng trong tương lai.
Tham Khảo Thêm:  2023 205+ Lời Chúc Valentine Hay, Ngọt Ngào, Dạt Dào Yêu Thương

3. Phân biệt đầu cơ chứng khoán với đầu tư chứng khoán

đầu cơ chứng khoán và đầu tư cổ phiếu nghe có vẻ khó hiểu về hai khái niệm này, tuy nhiên, thực chất đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Đầu tư vào cổ phiếu nghĩa là người mua sẵn sàng bỏ tiền ra, có kế hoạch và tính toán kỹ lưỡng về số tiền, lượng tiền bỏ ra và kỳ vọng rằng những tính toán, công sức của mình sẽ thu lại được lợi nhuận và chấp nhận rủi ro vừa phải hoặc dưới mức trung bình. Thậm chí họ chỉ phải trả tiền, kiếm một khoản lợi nhuận nhỏ cũng không sao => Cái này gọi là đầu tư chứng khoán.

Đối với giới đầu cơ, giới đầu cơ sẵn sàng và sẵn sàng chi tiền để mua một lượng lớn cổ phiếu và chắc chắn giá của nó sẽ tăng, mang lại lợi nhuận khổng lồ mà không có kế hoạch cụ thể, bất chấp rủi ro. , tìm cách kiếm lợi nhuận cực cao, thậm chí cho vay để mua

=> Cái này gọi là đầu cơ chứng khoán.

Và một đặc điểm nữa là đầu tư có thể kéo dài nhiều năm, còn đối với đầu cơ thì chỉ có thể kéo dài nửa năm, vài tháng thậm chí 1 tháng.

So sánh chi tiết:

Tiêu chuẩn

đổ vào

suy đoán

ý tưởng Mua một tài sản với hy vọng kiếm được lợi nhuận được gọi là đầu tư. Đầu cơ là hành động thực hiện một giao dịch tài chính rủi ro với hy vọng kiếm được lợi nhuận đáng kể.
Cơ sở của quyết định Những điều cơ bản, tức là hiệu suất của công ty. Tin đồn, biểu đồ kỹ thuật và tâm lý thị trường.
thời gian dài hạn Thời gian ngắn
Rủi ro liên quan rủi ro vừa phải Rủi ro cao
Mục đích của lợi nhuận Thay đổi về giá trị Thay đổi giá
Tỷ lệ lợi nhuận kỳ vọng Tỷ lệ hoàn vốn khiêm tốn Tỷ lệ hoàn vốn cao
CHI PHÍ Một nhà đầu tư sử dụng vốn của chính mình. Một nhà đầu cơ sử dụng tiền đi vay.
Thu nhập = thu nhập Ổn định Không chắc chắn và sai
hành vi của người tham gia Bảo thủ và cẩn thận Liều lĩnh và bất cẩn

4. Nguyên tắc cơ bản của đầu cơ chứng khoán.

đang làm việc đầu cơ chứng khoán Networking khá rủi ro đối với các nhà đầu tư, nó thường không dành cho những người mới bắt đầu, cũng như những người chưa có kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu đầu cơ thì cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Không mua quá nhiều, không sử dụng hết tiền: Đầu cơ nên tính đến việc bạn không mua quá nhiều cổ phiếu, bạn nên cân nhắc số lượng tương ứng với số tiền bạn có. Và bạn chỉ cần sử dụng 70-80 số tiền còn lại của mình để tiết kiệm.
 • Không mua chỉ 1 cổ phiếu: Không nên liều lĩnh chỉ mua 1 cổ phiếu, nên phân bổ theo nguyên tắc “không bỏ trứng vào 1 giỏ” để giảm thiểu rủi ro.
 • Đặt mục tiêu và luôn ghi nhớ và thực hiện: Bạn đặt mục tiêu là bạn có thể đóng bao nhiêu lợi nhuận hoặc bạn có thể cắt lỗ bao nhiêu. Và hãy theo dõi sự tương thích này, không phải vì tin tức tích cực, mà vì bạn sợ bỏ lỡ cơ hội và cuối cùng sẽ mất rất nhiều.
Tham Khảo Thêm:  Bước bán hàng online cho người mới bắt đầu hiệu quả
Nguyên tắc cơ bản của đầu cơ chứng khoán.
Nguyên tắc cơ bản của đầu cơ chứng khoán.
 • Xem xét các tín hiệu bán hợp lệ: Bạn nên tận dụng các tín hiệu bán tốt bất kể họ mua mới hay không với khoảng thời gian bạn đã tính toán trước.
 • Thường xuyên theo dõi biến động giá: Là người đầu cơ đòi hỏi bạn phải liên tục theo dõi giá của cổ phiếu đó để có thể nhận ra và nắm bắt ngay những cơ hội bán tốt nhất cho mình.
 • Đừng tham lam: Nguyên tắc sống còn của đầu tư hay đầu cơ là đừng quá tham lam, người ta thường nói: “Voi đòi tiền” cũng đúng.

5. Có nên mua cổ phiếu đầu cơ?

Nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm cổ phiếu để đầu cơ, bạn sẽ thu được lợi nhuận khổng lồ. Nhưng vẫn còn rất phân vân và lo lắng không biết có nên đầu cơ hay không thì lời khuyên dành cho bạn là không nên mua.

Để đầu cơ, nhiều người không dựa vào hiểu biết của mình mà chỉ dựa vào một số thông tin hoặc tin đồn nhất định, và trong tương lai gần cổ phiếu này sẽ nhanh chóng tăng giá. Vì vậy, bạn cố gắng mua một số lượng lớn cổ phiếu, cuối cùng nếu nó thực sự tăng lên, bạn sẽ có một khoản lợi nhuận lớn, nhưng nếu nó không đúng, giá cổ phiếu giảm nhiều hơn, bạn có thể sẽ mất tất cả tiền của mình. đã tiêu.

Xét về khía cạnh lợi nhuận, đầu cơ mang lại lợi nhuận khổng lồ cùng với việc thu được lợi nhuận trong thời gian ngắn. Nhưng bạn có biết nếu giá cổ phiếu sẽ tăng trong tương lai gần? Và bạn biết những gì làm cho nó phát triển? Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn, việc đầu cơ cổ phiếu một cách liều lĩnh sẽ để lại hậu quả khá nghiêm trọng.

Vì vậy, hãy đầu cơ khi bạn chắc chắn cổ phiếu sẽ tăng giá, đừng tham lam ôm cổ phiếu khi nó xuống giá. Nhiều người tranh thủ mua vào khi giá cổ phiếu thấp, với kỳ vọng rằng nó sẽ tăng trở lại, nhưng liệu nó sẽ quay đầu lại hay lại đi xuống thì không rõ ràng.

6. Làm thế nào để biết cổ phiếu đầu cơ nào là tiềm năng.

Dưới đây là một số dấu hiệu của cổ phiếu đầu cơ tiềm năng:

6.1. Mua cổ phiếu với giá thấp kèm theo điều kiện

Cổ phiếu giá thấp rất hữu ích, tuy nhiên không phải giá nào cũng tốt thì bạn nên mua, mà cần xác định giá thấp ở đây là để làm gì. Nếu cổ phiếu đang ở mức giá thấp do làm ăn thua lỗ, giá thấp do thông tin tiêu cực như phá sản, thất bại thì tốt hơn hết là đừng vội vàng trừ khi bạn có thông tin chính xác 100% về sự thay đổi của công ty trong thời gian sắp tới. .

Vì vậy, nếu muốn đầu cơ, hãy chọn giá thấp đối với những cổ phiếu bị định giá thấp trên thị trường, vì công ty chưa có nhiều thành tựu lớn, chưa được nhà đầu tư chú ý, nhưng từ các dự án cũng như tin tức, liên quan tích cực đến doanh nghiệp đó thì tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn các bước makeup cơ bản dành cho người mới bắt đầu

6.2. Chọn cổ phiếu từ các nhóm ngành tiềm năng

Nhóm ngành tiềm năng là nhóm ngành phù hợp với xu thế hiện tại, đã hình thành, được đánh giá là có những đổi mới trong tương lai và có tính linh hoạt cao. Không nên chọn cổ phiếu thuộc nhóm ngành truyền thống, bởi nó không chỉ khó tăng trưởng mà còn có khả năng biến mất.

Đối với một nhóm ngành tiềm năng, nếu giá của nó không thực sự tăng thì bạn vẫn có thể chờ đợi trong một thời gian dài, bởi nó sẽ tăng giá trị khi đi theo xu hướng của thế giới trong tương lai.

Chọn cổ phiếu từ các nhóm ngành tiềm năng
Chọn cổ phiếu từ các nhóm ngành tiềm năng

Các nhóm ngành tiềm năng:

 • công nghệ thông tin
 • Công nghệ điện toán đám mây, lượng tử, trí tuệ nhân tạo
 • ngân hàng và tài chính
 • Năng lượng sạch
 • Địa ốc
 • Xây dựng

6.3. Cổ phiếu của các công ty tốt

Chà, có nhiều khía cạnh khác nhau ở đây và đối với các cổ phiếu đầu cơ, chúng tôi cung cấp thông tin định giá sau:

Công việc kinh doanh không thua lỗ, nợ nần không cao. Không yêu cầu tăng trưởng, lợi nhuận cao, chỉ cần hoạt động có thu nhập và lợi nhuận.

 • Thương hiệu tốt: Bao gồm các sản phẩm, uy tín trên thị trường không cao lắm nhưng ít nhất phải đáp ứng được yêu cầu doanh nghiệp có sản phẩm hợp thời trang và tốt, định hướng kinh doanh tích cực, không vướng vào các sự cố. luật…
 • Đội ngũ lãnh đạo chất lượng: Nếu nhìn vào đội ngũ lãnh đạo mà bạn có thể tin tưởng, họ là những người có tầm nhìn tốt, tương lai của doanh nghiệp đó sẽ có nhiều thay đổi lớn. Còn về lãnh đạo bảo thủ, và tôi rất thích doanh nghiệp có lãnh đạo trẻ, bạn cũng có thể căn cứ vào tiêu chí đó.
 • Triển vọng công ty: Với một doanh nghiệp có tầm nhìn tốt, xa và có triển vọng, sẽ tốt hơn với một doanh nghiệp không có kế hoạch, bảo thủ, không hiểu xu hướng thị trường.

6.4. Xác minh và xác nhận tin đồn

Thông thường đầu cơ có liên quan đến tin đồn, bạn nghe đâu đó rằng sẽ có một số thay đổi có lợi hoặc không có lợi trong kinh doanh, bạn cần tính toán và phân tích. Xem thông tin có chính xác không. Nếu thực sự có thông tin nội bộ chính xác thì vẫn còn nhiều sai sót nên tin đồn vẫn chỉ là tin đồn.

Vì vậy, bản thân nhà đầu tư khi lựa chọn trước những tin đồn nên cẩn trọng, có thể đó là chiêu trò lừa đảo của những doanh nghiệp mới bắt đầu xin vốn lớn. Tin hay không tùy bạn, không cần phải có căn cứ chính xác, không đầu tư bên ngoài để chộp giật, mạo hiểm, đặc biệt không nghe theo nhóm hay môi giới nào.

Đây là tất cả các thông tin về Cổ phiếu đầu cơ là gì? Cách nhận biết cổ phiếu có khả năng đầu cơ cao nhất được Dinhnghia.vn tổng hợp. Chúc các bạn có thêm kiến ​​thức để đầu tư chứng khoán thành công.

Hãy theo dõi và thích chúng tôi:Hy vọng răng bài viết 2023 Cổ phiếu đầu cơ là gì? Cách nhận biết cổ phiếu đầu cơ tiềm năng nhất của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *