2023 Employer là gì? Mối quan hệ giữa Employer – Employee

Rate this post

Trong tuyển dụng, “Nhà tuyển dụng” là thuật ngữ được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Người sử dụng lao động có trách nhiệm quản lý, giám sát, phân công công việc và có quyền xử lý khi người lao động vi phạm kỷ luật. Vậy Nhà tuyển dụng là gì? Hãy cùng Unica tham khảo nội dung qua bài viết dưới đây.

Nhà tuyển dụng là gì?

Được hiểu theo cách dịch thuật, Employer là người sử dụng lao động (hay còn gọi là người sử dụng lao động). Người sử dụng lao động là cơ quan thuê và trả lương cho nhân viên cho công việc của họ. Nó có thể là một cá nhân hoặc nó có thể là một công ty đại diện cho nhiều người. Trong mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và nhân viên của họ, người sử dụng lao động là bên thường xác định các điều khoản làm việc và viết hợp đồng. Sau đó, họ có nghĩa vụ cung cấp khoản bồi thường đã thỏa thuận cho người lao động đối với bất kỳ công việc nào họ thực hiện theo quy định trong các điều khoản của hợp đồng. Người sử dụng lao động cũng chịu trách nhiệm pháp lý về điều kiện làm việc, tuân thủ luật lao động và xử lý mọi hành động pháp lý mà người lao động có thể vi phạm.

Vậy Nhân viên là gì? Nếu The Employer là người sử dụng lao động thì Employee được hiểu là người lao động.

lao-la-gi

Người sử dụng lao động được hiểu là người sử dụng lao động

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động

Vì quyền của người sử dụng lao động

Người sử dụng lao động có quyền quản lý, điều hành, giám sát công việc, khen thưởng và xử lý vi phạm kỷ luật lao động.

Thành lập, gia nhập và hoạt động trong tổ chức đại diện người sử dụng lao động, tổ chức nghề nghiệp và tổ chức khác theo quy định của pháp luật…

Yêu cầu tổ chức đại diện của người lao động thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể; tham gia giải quyết tranh chấp lao động, đình công; đối thoại, trao đổi với tổ chức đại diện của người lao động về các vấn đề quan hệ lao động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động;

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách bắt chạm đề chuẩn xác nhất

Xem thêm:: Các loại sà lan giúp vận chuyển hàng hóa hiệu quả – LEC Group

– Tạm thời đóng cửa nơi làm việc;

– Các quyền khác do pháp luật quy định.

Đối với nghĩa vụ của người sử dụng lao động

– Thực hiện hợp đồng lao động, hợp đồng lao động tập thể và các thỏa thuận hợp pháp khác; tôn trọng danh dự, nhân phẩm của người lao động;

– Xây dựng cơ chế và thực hiện đối thoại, đối thoại với người lao động và tổ chức đại diện của người lao động, thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp nhằm duy trì và chuyển đổi nghề nghiệp, việc làm cho người lao động. người lao động;

– Tôn trọng các quy định của pháp luật về việc làm, việc làm, học nghề, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và an toàn, vệ sinh lao động; xây dựng và triển khai các giải pháp phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc;

– Tham gia xây dựng tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia, đánh giá và công nhận kỹ năng nghề người lao động đạt được quy trình đánh giá nhân viên đầy

EVP là gì?

EVP có tên đầy đủ bằng tiếng Anh là Employee Value Proposition, dịch sang tiếng Việt là “Đề xuất giá trị nhân viên”. Hay nói một cách dễ hiểu nhất, EVP bao gồm các yếu tố mà nhà tuyển dụng sử dụng để thu hút và giữ chân nhân viên của mình để họ có thể gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Nó bao gồm tất cả tiền lương, phúc lợi, tiền thưởng và đặc quyền đến từ việc trở thành nhân viên của tổ chức đó. Về cơ bản, đó là lý do tại sao một nhân viên muốn làm việc ở đó thay vì tìm việc ở nơi khác.

EVP lấy tên từ một ý tưởng tiếp thị được gọi là Đề xuất giá trị duy nhất, giá trị mà một công ty cung cấp cho khách hàng của mình để tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. EVP là giá trị duy nhất mà công ty mang lại cho nhân viên. Nếu EVP là thứ khiến bạn khác biệt trong cuộc cạnh tranh về nhân tài, thì việc có một EVP tốt sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân nhân tài mà bạn cần. Có một EVP hiệu quả có thể giúp thu hút những nhân viên mới có mục tiêu và giá trị phù hợp với mục tiêu và giá trị của tổ chức, giúp giữ chân nhân viên.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm quen với người lạ trên facebook sao cho thu hút?

Khi hoàn thành tốt, EVP cung cấp một cái nhìn toàn diện về bất kỳ vai trò công việc nào, đảm bảo vai trò đó hấp dẫn ứng viên và cho họ thấy nhiều hơn về văn hóa công ty để đảm bảo họ sẽ phù hợp với công việc. Nó cũng sẽ cải thiện hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp của bạn, làm cho doanh nghiệp của bạn trở thành một nơi làm việc hấp dẫn hơn.

Xem thêm:: Nhà nước phúc lợi là gì? Phân loại và Vai trò của Nhà nước Phúc lợi – CareerLink

lao-la-gi

Tuyên bố giá trị nhân viên là một đề xuất giá trị nhân viên

Mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động

Hiểu được Nhà tuyển dụng là gì, Unica mời bạn đọc khám phá những xu hướng trong mối quan hệ giữa người lao động và nhà tuyển dụng.

Mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và nhân viên của họ đã thay đổi theo một số cách quan trọng trong những năm qua. Ví dụ, một vài thập kỷ trước, các công ty thường vạch ra một ranh giới mạnh mẽ và có thẩm quyền giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Tuy nhiên, ngày nay, người ta thường thấy một người sử dụng lao động (Săn đầu người) Tích cực lắng nghe những mối quan tâm của nhân viên và khuyến khích thảo luận. Trong các công ty nhỏ hơn, người sử dụng lao động có thể chia sẻ cùng một không gian làm việc với nhân viên của họ. Cho dù bạn muốn tìm hiểu nhân viên hay duy trì mối quan hệ chính thức hơn, điều quan trọng là phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau để tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và ổn định. Nó bao gồm các khía cạnh sau:

Cung cấp các công cụ: Cho dù nhân viên của bạn làm việc từ xa hay tại chỗ, bạn cần cung cấp cho họ những công cụ cần thiết để thực hiện công việc của mình. Những công cụ này có thể bao gồm thiết bị chuyên dụng, máy tính làm việc và không gian làm việc chuyên dụng.

– Cung cấp bảo mật: Bạn có trách nhiệm cung cấp một không gian làm việc an toàn và các thiết bị cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ một cách hiệu quả. Bạn cũng có trách nhiệm bảo vệ nhân viên của mình khỏi bị quấy rối và phân biệt đối xử.

Lương và phúc lợi: Đàm phán trả lương cho nhân viên và cho họ quyền sử dụng kỳ nghỉ có lương và nghỉ ốm theo ý muốn là một nghĩa vụ quan trọng.

Tham Khảo Thêm:  Cách trượt patin cơ bản hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Xem thêm:: Sổ cái là gì? Tác dụng của sổ sách đối với công việc của kế toán?

Lao-la-gi-1

Phân biệt giữa người lao động và người sử dụng lao động

– Trung thực: Hãy minh bạch về các quy trình hoặc thay đổi liên quan đến nhân viên của bạn. Ví dụ, bạn nên viết một tuyên bố trên cuống phiếu lương của mình về số tiền lương bị khấu trừ để nộp thuế. Điều quan trọng là phải trung thực và cung cấp cho nhân viên thông tin cập nhật thường xuyên về hiệu suất tại nơi làm việc của họ. Điều này giúp họ có ý tưởng rõ ràng về sự phát triển của họ trong công ty của bạn và những gì họ có thể làm để cải thiện.

– Duy trì tính chuyên nghiệp: Làm việc để trở thành một ví dụ về tính chuyên nghiệp và đối xử tôn trọng với nhân viên. Điều này bao gồm nói chuyện với họ một cách lịch sự, tôn trọng thời gian ngoài nhiệm vụ của họ và tạo ra một môi trường mà tất cả nhân viên đều được đối xử bình đẳng.

– Với tư cách là nhà tư vấn: Nếu bạn thuê nhân viên mới, bạn phải hướng dẫn họ và đào tạo họ một cách thích hợp. Có thể hữu ích khi đầu tư vào các nguồn lực đào tạo hoặc đảm bảo các nhân viên khác trong tổ chức hiểu cách giúp đỡ những người mới tuyển dụng.

– Báo cáo sự cố: Khi xảy ra tai nạn nghiêm trọng hoặc quấy rối, bạn phải nhanh chóng giải quyết và báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng.

– Chọn người giám sát phù hợp: Bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng người giám sát thích hợp giám sát nhân viên. Những người giám sát này phải công bằng, hiểu biết, có năng lực và đạo đức.

Như vậy, qua bài viết trên Unica đã cùng các bạn tìm hiểu Nhà tuyển dụng là gì và mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động. Một kiến ​​thức mà bạn đọc nên biết đó là Quản trị nhân sự (HRM) mời bạn khám phá.

Chúc may mắn!

Tags: Tuyển dụng nhân lực

Hy vọng răng bài viết 2023 Employer là gì? Mối quan hệ giữa Employer – Employee của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *