2023 Odoo Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Phần Mềm Odoo

Rate this post

Để quản lý doanh nghiệp, người chủ phải nhờ đến sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm quản lý doanh nghiệp. Odoo ERP là một trong những phần mềm quản lý được lập trình sẵn để doanh nghiệp tải về sử dụng. Nếu mọi người quan tâm đến phần mềm này thì có thể tham khảo ngay bài viết sau để biết nhé Odoo là gì?phần mềm này hoạt động như thế nào

Phần mềm Odoo là gì?

Muốn tìm hiểu thêm về Phần mềm OdooERP Trước hết, Odoo là gì? phần mềm Odoo được viết và phát triển bởi Fabien Pinckaers và các cộng tác viên của ông. Odoo ERP còn được gọi là OpenERPtrước đó nó được gọi là phần mềm này TinyERP. Từ khi OpenERP được cập nhật phiên bản 8.0 trở lên thì chuyển sang Odoo và được sử dụng rộng rãi cho đến nay.

ERP Odoo là phần mềm tích hợp sẵn nhiều tính năng hữu ích cho doanh nghiệp

phần mềm ERP là một trong những phần mềm quản lý doanh nghiệp mã nguồn mở, sử dụng ngôn ngữ lập trình Python, chạy trên server side. Odoo không chỉ là một ứng dụng web bởi phần mềm này không sử dụng bất kỳ web framework nào như Django, Tornado… Odoo được tích hợp nhiều công nghệ điện toán đám mây, phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

Odoo ERP được lập trình với hơn 1000 chức năng khác nhau như: bán hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý dự án, quản lý tài chính nhân sự, quản lý sản xuất… Chính vì những công dụng này mà phần mềm Odoo ERP được khá nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn sử dụng.

Giải pháp quản lý doanh nghiệp Easy Odoo

Có thể nói, với sự xuất hiện của Hệ thống Odoo ERP, các doanh nghiệp đã có thêm một giải pháp giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn. Với những tính năng đa dạng, Odoo được nhiều người ví như một “trợ lý” chuyên nghiệp.

Mọi người có thể dễ dàng tải và cài đặt phần mềm hoàn toàn miễn phí. Hiện tại, Odoo cung cấp 4 gói dịch vụ: Basic, Standard, Custom và Pro. Các gói này có nhiều mức giá khác nhau, doanh nghiệp của bạn có thể chọn module phù hợp và thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn phụ huynh cách bắt giun kim ở bộ phận sinh dục nữ của trẻ

Bất kể doanh nghiệp của bạn đến từ quốc gia nào và trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn hoàn toàn có thể áp dụng Odoo trong quản lý. Nhờ Odoo, doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm đáng kể nguồn tài chính và nhân lực.

Xem thêm:: Sốt trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa, Ví dụ Anh-Việt

Trên thị trường hiện nay ngoài các hệ thống ERP mã nguồn mở như hệ thống OpenERP còn có các hệ thống ERP sử dụng mã nguồn mở như phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP ERP hay phần mềm quản trị doanh nghiệp ORACLE ERP. …

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm Odoo ERP

Một thống kê cho thấy mỗi ngày có hơn 600 lượt tải xuống phần mềm Odoo, điều này cho thấy mức độ quan tâm “khủng” của doanh nghiệp đối với phần mềm Odoo. Hiện tại, phần mềm này được lập trình sẵn với 18 ngôn ngữ, giúp các công ty ở nhiều quốc gia dễ dàng tùy chỉnh. Ngoại trừ điều này, Phần mềm quản lý Khi sử dụng nó còn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

✓ Dễ sử dụng

Phần mềm Odoo được thiết kế với giao diện thân thiện nên ngay cả những người không rành về công nghệ cũng có thể dễ dàng sử dụng mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm.

Phần mềm Odoo được liên kết chặt chẽ giúp việc quản lý trở nên đơn giản hơn

hầu hết phần mềm quản lý doanh nghiệp chúng thường manh mún, biệt lập gây khó khăn cho công tác quản lý. Đối với Odoo, những khó khăn này sẽ không đáng kể. Các phần mềm Odoo được liên kết chặt chẽ với nhau, tránh mất mát dữ liệu hay sai sót trong quá trình quản lý.

Chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể sửa đổi các tính năng trong phần mềm Odoo. Điều này cũng làm cho việc quản lý trở nên đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật.

✓ Chi phí thấp

Odoo ERP mặc dù được đánh giá là phần mềm quản lý chất lượng tốtCó rất nhiều công nghệ hiện đại nhưng chi phí để sở hữu chúng không cao lắm.

Odoo ERP là phần mềm mã nguồn mở, doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ thư viện phần mềm miễn phí có sẵn, do đó tiết kiệm rất nhiều chi phí lập trình. Bên cạnh đó, Odoo không bị ảnh hưởng bởi chi phí tiếp thị và bán hàng, đó là lý do tại sao chi phí sử dụng Odoo thấp hơn so với các chương trình quản lý khác.

Xem thêm:: Cấu trúc Sikur/Sikur: Cách dùng và bài tập – Step Up English

Ngoài ra, Odoo ERP không yêu cầu phí bản quyền, vì vậy doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn so với phần mềm trả phí.

Tham Khảo Thêm:  Dựa vào đặc điểm nào của tôm, người dân địa phương em thường có kinh nghiệm

Ngoài việc tiết kiệm chi phí để sở hữu một phần mềm tiện ích như ERP Odoo, phần mềm này còn giúp doanh nghiệp tiết giảm nhiều chi phí khác. Sử dụng phần mềm Odoo ERP giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành, chẳng hạn như chi phí nhân sự; chi phí bảo trì; chi phí chăm sóc khách hàng; Chi phí tiếp thị….

✓ Nhiều chức năng hữu ích

Với nhiều chức năng khác nhau, phần mềm Odoo không chỉ phù hợp với nhiều ngành nghề mà trong quá trình sử dụng, phần mềm này càng trở nên hữu ích hơn.

Phần mềm Odoo giúp giảm thời gian làm việc cho nhân viên, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành công việc. Nhờ đó, sản phẩm thường được hoàn thành đúng thời hạn, đảm bảo hiệu quả công việc. Với phần mềm này, người quản lý dễ dàng nắm bắt được tình hình hoạt động của doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

✓ Odoo rất dễ cài đặt

Odoo sử dụng mã nguồn mở cho phép người dùng tự do điều chỉnh các tính năng của ứng dụng để phù hợp với tình hình riêng của từng doanh nghiệp.

Một trong những ưu điểm của phần mềm Odoo là sự tiện lợi, linh hoạt và đơn giản. Odoo được xây dựng dưới dạng lắp ráp mô-đun nên việc triển khai phần mềm này cũng rất nhanh chóng. Tùy vào đặc điểm kinh doanh của từng doanh nghiệp mà lựa chọn các phân hệ có chức năng phù hợp.

Phần mềm Odoo ERP rất dễ cài đặt và sử dụng.

✓ Công nghệ được cập nhật liên tục

Để trở thành Phần mềm được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và những công nghệ này được cập nhật thường xuyên. Ngay khi các phiên bản Odoo mới được phát hành, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp và sử dụng chúng. Hiện tại nó là phiên bản mới nhất của phần mềm quản lý doanh nghiệp này Odoo 12.

Hạn chế khi sử dụng phần mềm Odoo

Xem thêm:: Golang là gì và tại sao nên học Go? – TopDev

Odoo ERP thường chỉ phù hợp với các công ty nhỏ, sử dụng các tính năng đơn giản như quản lý dự án, quản lý khách hàng, nhân sự, quản lý kho, bán hàng… Còn với các doanh nghiệp lớn thì không phải là lựa chọn phù hợp. Dưới đây là những hạn chế khi sử dụng phần mềm Odoo.

✓ Khó mở rộng và phát triển phần mềm

Odoo ERP là phần mềm đóng gói nên khó mở rộng, nâng cấp sau một thời gian sử dụng. Đặc biệt trong môi trường kinh doanh luôn biến động, doanh nghiệp thường xuyên cần thay đổi, chỉnh sửa phần mềm quản lý. Nhiều doanh nghiệp sử dụng Odoo Việt Nam nếu muốn sửa đổi phải đầu tư rất nhiều tiền và thời gian dài, thậm chí phải dừng sử dụng phần mềm do không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Đây là lý do tại sao hầu hết các doanh nghiệp vừa và lớn bắt buộc phải sử dụng phần mềm theo yêu cầu để sử dụng lâu dài.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt chuyện cực mặn với crush qua tin nhắn, cưa đổ không phải khó
Việc sử dụng phần mềm Odoo không thể đáp ứng hết các yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp và khó khăn trong quá trình phát triển phần mềm sau này.

✓ Không đáp ứng được nhu cầu kinh doanh

Mặc dù có nhiều tính năng sẵn có nhưng Odoo vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp. Ngành nào cũng có quy trình và đặc thù riêng nên phần mềm off-the-shelf như Odoo chắc chắn không thể làm doanh nghiệp hài lòng. Các doanh nghiệp có mạng lưới kinh doanh lớn và hàng nghìn nhân viên không thể quản lý bằng Odoo. Ngày nay, các doanh nghiệp cần phần mềm được viết theo đặc thù và yêu cầu của mình để có thể dễ dàng quản lý một cách khoa học.

✓ An ninh không đảm bảo

Người ta nói “tiền nào của nấy”, với phần mềm giá rẻ như Odoo, bạn không thể đòi hỏi chất lượng tốt. Một trong những nhược điểm của Odoo ERP là phần mềm này thường không chi tiết và đầy đủ như phần mềm ERP được lập trình tùy chỉnh.

Phần mềm ERP viết theo yêu cầu thường có tính bảo mật cao, còn Odoo thì ngược lại. Đây cũng là điều mà các doanh nghiệp luôn thắc mắc: có nên sử dụng phần mềm ERP miễn phí như Odoo cho toàn bộ doanh nghiệp của mình hay không?

Cuộc họp

ERP là phần mềm rất lớn và phức tạp nên phần mềm viết sẵn không thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Phần mềm ERP được lập trình theo yêu cầu không chỉ giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán quản trị khó mà còn dễ dàng sửa đổi, nâng cấp theo nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mềm ERP còn có thể xử lý dữ liệu, giúp doanh nghiệp phân tích kết quả hoạt động và lên kế hoạch, định hướng kinh doanh trong thời gian sắp tới. Đây là “vũ khí” hữu hiệu giúp doanh nghiệp đưa ra chiến lược phát triển kinh doanh đúng đắn, gia tăng doanh thu.

Đây là những lý do để doanh nghiệp phát triển phần mềm ERP cho riêng mình, dù là phần mềm miễn phí hay trả phí thì cũng có giá của nó nên việc ứng dụng ERP cho doanh nghiệp nên suy nghĩ kỹ trước khi bắt tay lập trình phần mềm ERP.

Hy vọng răng bài viết 2023 Odoo Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Phần Mềm Odoo của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *