2023 Overhead Cost Là Gì? Làm Gì Để Tối Ưu Overhead Cost Khách Sạn?

Rate this post

Bạn đã bao giờ nghe nói về thuật ngữ chi phí chưa? Chi phí chung được coi là một loại chi phí phát sinh liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, nhưng không trực tiếp bằng cách tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong ngành Khách sạn (HOI), chi phí nào thể hiện chi phí chung? Hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tổng chi phí là bao nhiêu?

Chi phí chung là các khoản phí (chi phí hoạt động chung/chi phí gián tiếp) góp phần tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ, nhưng không trực tiếp tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Trong kinh doanh nhà hàng và khách sạn, chi phí chung cũng liên quan đến các yếu tố quản lý hoặc kỹ thuật. Đây là những khoản chi phí cần thiết cho hoạt động của nhà hàng, khách sạn.

Tổng chi phí là bao nhiêu?Tổng chi phí là chi phí bao gồm tiền thuê mặt bằng, điện nước… (Ảnh: Internet)

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn lập dự toán tạo nguồn cải cách tiền...

Các loại chi phí chung trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn

Tổng chi phí của một nhà hàng, khách sạn thường bao gồm các hạng mục sau:

  • Chi phí thuê
  • Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy móc thiết bị
  • chi phí bưu chính
  • Chi phí tiếp thị và quảng cáo
  • Chi phí bảo hiểm
  • chi phí viết
  • Lương nhân viên hành chính
  • Lệ phí giấy phép, đăng ký pháp lý, thuế …

Làm thế nào để tính tỷ lệ phần trăm của chi phí đầu vào so với tổng chi phí của một nhà hàng, khách sạn?

Tổng chi phí chung cần thiết để vận hành nhà hàng hoặc khách sạn được tính toán dựa trên tất cả các chi phí gián tiếp cộng lại với nhau. Để biết chi phí quản lý chung chiếm bao nhiêu phần trăm trong tổng chi phí của nhà hàng, khách sạn, ta làm như sau:

  • Chia tổng chi phí chung cho tổng chi phí
  • Nhân kết quả trên với 100%

Xem thêm:: Phân chuồng là gì? – Glaw Việt Nam

Kết quả là % chi phí. Ví dụ kết quả là 20% thì tổng chi phí là 20% (chi phí mặt bằng, điện nước, nhân sự, quản lý…) cho từng sản phẩm, dịch vụ mà nhà hàng, khách sạn bán ra thị trường. .

(Ảnh: Internet)

Làm thế nào để tối ưu hóa chi phí đầu vào?

Chi phí chung ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Nếu chi phí chung thấp, lợi nhuận của sản phẩm và dịch vụ được bán sẽ cao hơn; Ngược lại, nếu chi phí chung quá cao thì mức lợi nhuận của sản phẩm, dịch vụ sẽ thấp, thậm chí kinh doanh thua lỗ. Vì vậy, các khách sạn nên kiểm soát tốt các chi phí gián tiếp này bằng cách thực hiện một số giải pháp sau:

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu hiệu quả

Tìm giải pháp thay thế

Tìm cách đơn giản hóa và tối ưu hóa quy trình kinh doanh một cách hiệu quả. Mục đích chính là giúp kiểm soát chặt chẽ và tăng hiệu quả kinh tế trong hoạt động.

Cân nhắc mua hoặc thuê

Xem thêm:: Giải bài 1 2 3 4 5 6 7 8 trang 128 129 sgk hóa học 12

Các nhà hàng và khách sạn cần bố trí nhân sự trong các bộ phận riêng biệt nên xem xét cẩn thận sự khác biệt giữa việc tổ chức trong một bộ phận riêng biệt hoặc dịch vụ thuê ngoài.

Cho thuê trọn gói hoặc bình thường

Để tiết kiệm chi phí vận hành doanh nghiệp, bạn nên cân nhắc sử dụng một hình thức tốt hơn.

So sánh nhà cung cấp

Việc so sánh sẽ đánh giá chất lượng và giá cả của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Từ đó, các nhà hàng, khách sạn sẽ lựa chọn đúng nhà cung cấp với chất lượng và chi phí tốt nhất.

Cách tính tỷ lệ phần trăm chi phí chung

(Ảnh: Internet)

Phương pháp quản lý chi phí đầu vào hiệu quả

Xây dựng hệ thống dự báo ngân sách (Budgeting)

Xem thêm:: PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC LÀ GÌ? PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC… – Edubit

Xây dựng hệ thống dự báo ngân sách giúp các nhà hàng, khách sạn dễ dàng theo dõi và tính toán các khoản chi phí, cũng như dự báo các khoản chi phí phát sinh theo ngân sách hàng tháng. Từ đó biết được mức độ tăng/giảm chi phí để điều chỉnh cho phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  TOÁN VỀ BỐN PHÉP TÍNH PHÂN SỐ

Ví dụ: Chi phí chung tháng 7/2020 là 10% nhưng đến tháng 8/2020 mức chi phí gián tiếp vượt quá 20%, chủ doanh nghiệp nên xem xét can thiệp và điều chỉnh mức tài chính, duy trì ở mức phù hợp nhất.

Xây dựng hệ thống ABC (Activity-Based Costing).

Các nhà hàng và khách sạn lớn hiện nay sử dụng hệ thống ABC (Chi phí dựa trên hoạt động) để kiểm soát chi phí chung. Hệ thống ABC có chức năng theo dõi chi phí hoạt động hàng ngày/tháng của các cơ sở kinh doanh lưu trú, ăn uống.

Nhờ hệ thống này, doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận thấy chi phí nào được tối ưu hóa và chi phí nào chưa. Tuy nhiên, việc sử dụng hệ thống ABC còn gặp nhiều khó khăn, do các chi phí không cố định phát sinh trong quá trình vận hành.

Như vậy, kết quả kinh doanh của một công ty, doanh nghiệp nói chung hay nhà hàng, khách sạn nói riêng có mối quan hệ mật thiết với chi phí chung. Hiểu được vai trò của chi phí chung và cách tối ưu hóa chi phí chung sẽ giúp nhà quản lý kiểm soát và hạn chế các chi phí phát sinh, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hy vọng răng bài viết 2023 Overhead Cost Là Gì? Làm Gì Để Tối Ưu Overhead Cost Khách Sạn? của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *