2023 Sàn Dex Investing Là Gì? ⚡️ Đánh Giá Sàn Dex Lừa Đảo Hay Uy Tín

Rate this post

Các sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (sàn giao dịch CEX) đã trở thành tâm điểm của các cuộc tấn công mạng, gây thiệt hại hàng tỷ đô la. Chỉ sau một đêm, nhiều người đã mất tất cả mà không được đền bù gì. Do đó, nhu cầu về các địa điểm giao dịch an toàn ngày càng tăng. Đó là vì sàn giao dịch DEX đã ra đời. Vậy sàn DEX Investing là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Sàn DEX Investing là gì?

DEX (Decentralized Exchange) có nghĩa là sàn giao dịch phi tập trung. Tại đây, các giao dịch tiền điện tử được thực hiện ngang hàng (P2P) giữa những người dùng trên nền tảng blockchain mà không thông qua bất kỳ tổ chức trung gian nào. Sẽ không có ai quản lý tiền của bạn và bạn không cần phải tin tưởng vào một sàn giao dịch giống như bạn làm với một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX).

san dex la gi

Để hiểu sàn DEX Investing là gì, trước tiên chúng ta hãy xem xét một số mô hình trao đổi DEX phổ biến hiện nay.

 • On-Chain orderbooks (sổ lệnh trên chuỗi): Mỗi giao dịch được ghi lại trên blockchain. Hệ thống yêu cầu tất cả các nút tham gia xác nhận giao dịch. Người dùng phải trả phí cao và chờ đợi một thời gian dài để giao dịch được hoàn thành. Bitshares và StellarTem là những sàn giao dịch áp dụng mô hình này.
 • Off-Chain orderbooks (sổ lệnh ngoài chuỗi): Đơn đặt hàng không bị giới hạn bởi tốc độ giao dịch và được lưu trữ trên máy chủ trung tâm thay vì chuỗi khối. Khi giao dịch tại đây, bạn vẫn được đảm bảo rằng mình là người có toàn quyền sở hữu và quản lý tài sản của mình. So với On-Chain orderbooks, tốc độ giao dịch DEX của mô hình này nhanh và phí giao dịch rẻ.
 • AMM (Automated Market Makers): Thay vì sử dụng sổ đặt hàng, AMM sử dụng hợp đồng thông minh để tạo nhóm thanh khoản tự động thực hiện giao dịch. AMM tương đối thân thiện với người dùng. Các giao dịch trên DEX AMM được thực hiện on-chain, vì vậy bạn phải trả phí.
 • PMM (Proactive Market Maker)): PMM sử dụng Price Oracle để giảm trượt giá và mang lại sự ổn định giá tốt hơn so với AMM. Các nhà cung cấp thanh khoản ít bị ảnh hưởng bởi các tổn thất tạm thời. Bạn có thể trải nghiệm PMM DEX trên DODO Exchange.
 • Hybrid Liquidity DEX: Kết hợp các tính năng tốt nhất của sổ lệnh và AMM. Giao dịch được thực hiện ngay lập tức với giá tốt nhất và hiệu quả về chi phí. Idex là một trong số ít sàn áp dụng thành công mô hình này.

Ưu điểm và nhược điểm của DEX

Ưu điểm

 • Không phải KYC: Tất cả các sàn giao dịch CEX đều yêu cầu bạn xác minh danh tính (KYC) khi thực hiện giao dịch. Đối với DEX, thứ bạn cần là ví tiền điện tử không yêu cầu bất kỳ thông tin cá nhân nào. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch mà không sợ bị pháp luật kiểm soát hay bị đánh cắp thông tin.
 • Sàn giao dịch không rủi ro: CEX luôn là miếng mồi ngon cho tin tặc và đánh cắp tài sản của người dùng. Tuy nhiên, việc tấn công các sàn giao dịch DEX gần như là không thể vì tài sản của người dùng nằm trên chuỗi khối và được bảo vệ bởi hàng triệu nút trong mạng.
 • Kiểm soát tài sản: Không cần xin phép nhưng sàn CEX hoàn toàn có thể kiểm soát và sử dụng tài sản, thậm chí khóa quyền người dùng bất cứ lúc nào. Khi sử dụng DEX, tất cả các giao dịch được thực hiện ngang hàng thông qua hợp đồng thông minh và người dùng có toàn quyền sở hữu tài sản của họ.
 • Tính ẩn danh cao: DEX cho phép ẩn danh. Khi người dùng thực hiện giao dịch, sàn giao dịch chỉ biết số lượng ví chứ không biết bạn là ai.
 • Tính bảo mật cao: So với CEX, hệ thống bảo mật của DEX an toàn hơn, vì hầu như không có kẽ hở cụ thể nào để tạo cơ hội cho tin tặc tấn công. Vì vậy khả năng sập sàn là rất ít.
 • Nhiều Token để giao dịch: Một số token mới chưa được liệt kê trên CEX, nhưng bạn có thể giao dịch chúng trên DEX bất cứ lúc nào.
Tham Khảo Thêm:  2023 Danh sách 25+ thuật ngữ về tình trạng buồng lưu trú thường dùng

Nhược điểm

Tuy nhiên, sàn giao dịch DEX cũng có những hạn chế nhất định.

 • Trải nghiệm người dùng kém: Tính thân thiện với người dùng là hạn chế lớn nhất của DEX. Nền tảng này yêu cầu người dùng thực hiện nhiều hành động, chẳng hạn như kết nối với DApps và thậm chí cài đặt ứng dụng khách DEX độc lập để thực hiện giao dịch.
 • Thiếu thanh khoản: Sàn giao dịch DEX có tính thanh khoản thấp hơn nhiều so với sàn giao dịch CEX. Điều này là do số lượng nhà giao dịch sử dụng DEX thấp.
 • Trì hoãn giao dịch: Vì lệnh được thực hiện trên blockchain nên việc đợi nút xác nhận trên hệ thống sẽ khiến lệnh bị trì hoãn. Tuy nhiên, với các mô hình mới hơn như Hybrid Liquidity DEX, tốc độ giao dịch đã được cải thiện rất nhiều.
 • Phí giao dịch cao: Không phải giao dịch nào cũng phải trả phí cao. Tuy nhiên, khi bạn giao dịch trong khi mạng quá tải, mạng bị tắc nghẽn và phí bạn phải trả có thể cao bất thường.
 • Không giao dịch tiền fiat: Không giống như các sàn giao dịch CEX, các nhà giao dịch không thể đổi tiền fiat lấy tiền điện tử trên DEX.

Sự khác biệt giữa DEX và CEX

Không khó để thấy rằng điểm khác biệt lớn nhất giữa DEX và CEX (sàn giao dịch tập trung, ví dụ như Binance, Coinbase…) nằm ở tính bảo mật, lưu ký và ẩn danh. Cụ thể hơn, bạn có thể theo dõi bảng dưới đây để có hình dung đầy đủ nhất:

Tiêu chí

Sàn CEX

Sàn DEX

Độ bảo mật và an toàn

Dù đã được trang bị nhiều giải pháp bảo vệ mạng lưới tối ưu nhưng CEX không tránh khỏi các vụ hack nghiêm trọng, khiến tài sản của bạn bị mất trắng.

Sàn DEX hoạt động dựa trên blockchain với các smart contract và mạng ngang hàng, nên việc tấn công sàn DEX là điều bất khả thi.

Tính lưu ký

Mọi giao dịch và tài sản của người dùng sẽ do sàn toàn quyền kiểm soát.

Người dùng có toàn quyền quản lý và kiểm soát trực tiếp tài sản của mình vì họ nắm giữ private key của ví.

Tính ẩn danh

Không thể giao dịch nặc danh để trao đổi trên sàn. CEX tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của chính phủ về KYC và AML.

Người dùng có thể thoải mái giao dịch ẩn danh mà không cần xác minh danh tính.

Tính xác thực

CEX có khả năng thao túng và sử dụng tài sản của người dùng. Họ có thể tạo ra các giao dịch giả mạo, điều chỉnh xu hướng giao dịch để trục lợi.

Hoạt động minh bạch và công bằng nhờ công nghệ blockchain mang lại, sàn DEX không thể can thiệp vào các giao dịch hay thao túng tài sản của người dùng.

Phí giao dịch

Tính phí giao dịch. Mỗi sàn sẽ quy định mức phí khác nhau.

Không tính phí hoặc phí rất thấp cho việc khớp lệnh trên blockchain.

Tốc độ giao dịch

Mỗi giao dịch sẽ mất trung bình 10 mili giây để thực hiện.

Mất tối thiểu 15 giây để giao dịch được thực hiện.

Mật khẩu

Mật khẩu có thể lấy lại được sau khi xác minh.

Nếu làm mất 12 cụm từ khôi phục ví thì không thể lấy lại tài sản.

Cách sử dụng

Thao tác đơn giản, dễ thực hiện.

Nhiều thao tác, đòi hỏi kiến thức và kỹ năng cao hơn.

Tham Khảo Thêm:  Muôn kiểu dạy con – Bạn dạy con theo kiểu nào?

Đầu tư Dex lừa đảo hay uy tín?

Để trả lời cho câu hỏi Dex Investing lừa đảo hay không, cùng theo dõi bài phân tích sau đây.

Bảo mật thông tin khách hàng một cách tốt nhất có thể

Sàn giao dịch chứng khoán Dex Investment cam kết không bán hoặc chuyển nhượng thông tin cá nhân của người giao dịch cho bất kỳ bên thứ ba nào. Tất cả thông tin cá nhân được nhà môi giới này lưu trữ trong cơ sở lưu trữ an toàn nhất hiện nay.

Ngoài ra, trao đổi thông tin lưu trữ trong các tệp giấy an toàn. Nghĩa là, những người không được ủy quyền sẽ không thể truy cập vào cơ sở lưu trữ này. Trên hết, các trang web Đầu tư Dex lớn sử dụng các plugin có thông báo. Bạn đang xem trang web của họ bằng trình duyệt nào, thông tin này bao gồm địa chỉ IP của bạn.

Dex Investing là broker hợp pháp

Hiện tại, sàn giao dịch Dex Investing thuộc tập đoàn Ẽ Investment LLC. Được cấp phép và quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính FSA của St. Vincent và Grenadines, năm 2021. Số đăng ký 1344 LLC 2021, địa chỉ đăng ký Tầng 1, Tòa nhà First St Vincent Bank Ltd, James Street, Kingstown, Saint Vincent and the Grenadines.

Tổ chức tài chính FSA sẽ chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động của broker này, đảm bảo mọi hoạt động giao dịch được thực hiện công khai, minh bạch, cũng như bảo vệ quyền lợi của khách hàng và giải quyết khiếu nại nếu có.

Công khai quy trình khiếu nại

Dex Investing không chỉ được FSA cấp phép mà còn đưa ra quy trình khiếu nại công khai trên trang web của họ.

Trong quá trình giao dịch, nếu bạn cảm thấy tài khoản của mình có nguy cơ bị tấn công và hack. Bạn có thể liên hệ với sàn trong vòng 3 ngày kể từ ngày xảy ra sự cố. Nếu thời gian xảy ra sự cố hơn 3 ngày, sàn sẽ không giải quyết bất kỳ vấn đề nào.

Sàn giao dịch sẽ gửi thư xác nhận cho bạn trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn khiếu nại.
Ngoài ra, Dex Investing sẽ xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng trong vòng 4 tuần kể từ khi nhận được thư khiếu nại.

Thoải mái lựa chọn sản phẩm giao dịch tại Dex Investing

Hướng tới trở thành thị trường tài chính vi mô. Dex Investing cung cấp cho người dùng hàng loạt các sản phẩm tài chính cùng với hàng ngàn công ty lớn trên thế giới. Từ đó, giúp các nhà đầu tư Việt Nam có thêm cho mình nhiều lựa chọn.

Dưới đây là thông tin cơ bản về bốn nhóm sản phẩm tài chính của Dex Investment. Xem thêm các tùy chọn.

 • Ngoại hối: Nhà đầu tư có thể chọn từ hơn 37 cặp tiền tệ. Bao gồm, các cặp tiền chính, các cặp tiền phụ…
 • Chứng khoán: Cung cấp hơn 76 mã chứng khoán được niêm yết công khai, minh bạch trên các thị trường chứng khoán lớn. Ví dụ: Sàn giao dịch chứng khoán New York, Nasdaq.
 • Hàng hóa: vàng, dầu, mì, cà phê…
 • Tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum…

Các loại tài khoản giao dịch của DEX Investing

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế Dex Investing cung cấp cho nhà đầu tư nhiều loại tài khoản giao dịch. Mỗi thị trường khác nhau có một loại tài khoản tương ứng. Tại thị trường Việt Nam, broker cung cấp các loại tài khoản sau:

Tài khoản chính

Thông qua tài khoản này, sàn forex Dex Investment cung cấp nhiều tài khoản giao dịch khác nhau. Phù hợp với nhu cầu của nhiều nhà đầu tư khác nhau tại Việt Nam. Hầu hết các tài khoản được tối ưu hóa với mức chênh lệch tốt nhất có thể.

Đặc biệt, Ebook hoàn toàn miễn phí sẽ được cung cấp để hỗ trợ các nhà giao dịch trong quá trình giao dịch của họ. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của từng loại tài khoản trên Dex Investing:

Tài khoản cố định:

 • Chênh lệch bắt đầu từ 1,8 pip
 • Đòn bẩy lên tới 1:400
 • Tùy chọn giao dịch lô vi mô nhỏ nhất (0,01)
 • Forex, chứng khoán, hàng hóa và tiền điện tử CFDs
Tham Khảo Thêm:  Cách mạng công nghiệp anh bắt đầu từ ngành nào?

Tài khoản tiêu chuẩn:

 • Các mức chênh lệch đa dạng bắt đầu từ 1.1 pips
 • Nhiều cặp tiền tệ và nhiều lựa chọn chỉ số
 • Tỷ lệ đòn bẩy lên tới 1:400
 • Forex, chứng khoán, hàng hóa và tiền điện tử CFDs

Tài khoản Raw Zero:

 • Lợi thế chênh lệch bằng 0
 • Hoa hồng tối thiểu
 • Tỷ lệ đòn bẩy lên tới 1:400
 • Forex, chứng khoán, hàng hóa và tiền điện tử CFDs

Tài khoản demo

Ngoài tài khoản chính, Dex Investing còn cung cấp tài khoản demo. Với tài khoản này, nhà đầu tư có thể thử nghiệm các giao dịch bằng cách rút ngắn giai đoạn. Do đó, việc đăng ký tài khoản với sàn giao dịch rất nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên, vì là tài khoản Demo (tài khoản ảo). Vì vậy, ngay cả khi nhà cái của bạn thắng lớn hay thua tiền một cách “thê thảm” thì bạn cũng không được rút và không mất gì cả.

Nền tảng giao dịch thân thiện, dễ sử dụng

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế Dex Investing sử dụng nền tảng MT4 và WebTrader cho tất cả các giao dịch của nhà đầu tư. Với nền tảng này, nó luôn an toàn, bảo mật và thân thiện cho tất cả các nhà giao dịch Việt Nam.

Ưu điểm vượt trội của nền tảng MT4 do Dex Investing cung cấp:

 • Tốc độ khớp lệnh cực nhanh, giao dịch bằng một cú nhấp chuột.
 • Nhà đầu tư có thể sử dụng phần mềm được lập trình sẵn để giao dịch tự động.
 • Ngoài ra, MT4 của Dex Investing tích hợp đầy đủ các chức năng: chỉ báo kỹ thuật, kiểm tra thanh khoản, đường xu hướng, MACD, RSI… hỗ trợ phân tích biến động thị trường chính xác nhất.
 • Một số lượng lớn các lệnh có thể được xử lý đồng thời. Đồng thời đảm bảo thông tin người dùng không bị đánh cắp.
 • Bất cứ ai cũng có thể sử dụng.
 • Tương thích với mọi thiết bị, mọi hệ điều hành Android, iPhone…

Cách gửi và rút tiền tại Dex Investing

Dex Investing đã xây dựng một hệ thống gửi/rút tiền nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và đáng tin cậy cho tất cả các nhà giao dịch. Hiện tại, Dex Investing cung cấp các phương thức thanh toán sau: Beta Pay, Visa/Mastercard, Ngân lượng, ATM nội địa, Neteller, Skrill…

Sự thật đằng sau tin tức lừa đảo Dex Investment?

Như chúng ta đã biết, thị trường tài chính Việt Nam ngày càng sôi động. Bằng chứng là ngày càng có nhiều nhà môi giới ngoại hối được thành lập. Do đó, sự cạnh tranh giữa các sàn nhằm hạ uy tín của đối thủ là điều khó tránh khỏi. Một trong những “chiêu trò” phổ biến nhất trong thời gian qua là:

 • Tạo tin xấu về các nhà môi giới ngoại hối và đăng nó lên các trang mạng xã hội.
 • Bình luận hoặc đăng tin xấu trên các diễn đàn tài chính.
 • Sau đó là một số hình thức cực kỳ phức tạp và có lợi hơn là tạo ra một trang web đăng các bài báo nói xấu nhà môi giới. Thu phí di chuyển từ nhà môi giới này.

Vì vậy, cần đảm bảo tính chính xác của thông tin đăng tải trên các trang web xấu. Nhà đầu tư cần đọc và cân nhắc kỹ để hạn chế rủi ro sau này.

Qua những thông tin thu thập được ở trên, chúng ta có thể thấy. Dex Investing không phải là lừa đảo. Tin tức sàn Dex Investing lừa đảo, scam không xuất hiện trên bất kỳ fanpage nào. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn sàn Dex Investing là gì và yên tâm hơn khi chọn Dex Investing làm địa điểm đầu tư và giao dịch của mình. Chúc may mắn khi đầu tư vào Dex!

Hy vọng răng bài viết 2023 Sàn Dex Investing Là Gì? ⚡️ Đánh Giá Sàn Dex Lừa Đảo Hay Uy Tín của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *