2023 Shopee Mall là gì? Có nên bán hàng bằng Shopee Mall?

Rate this post

1. Shopee Mall là gì?

Shopee Mall hay còn gọi là Shopee Original Store, là gian hàng dành cho các đối tác sở hữu hoặc được ủy quyền phân phối các thương hiệu gốc của Shopee.

hàng shopee

2. Lợi ích khi bán hàng với Shopee Mall

Với một thị trường bát nháo, dễ trà trộn hàng giả như thị trường Việt Nam, việc bán hàng với Shopee Mall mang đến cho người bán niềm tin của khách hàng mua hàng. Khách hàng thường ít quan tâm đến chất lượng sản phẩm ở Shopee Mall hơn so với Cửa hàng ưu tiên. Ngoài ra, Shopee còn hỗ trợ gian hàng Shopee Mall thêm nhiều quyền lợi, đó là:

 • Nhà bán hàng được ưu tiên xem xét tham gia, hỗ trợ mã giảm giá hoặc trợ giá trong các chương trình hấp dẫn của Shopee
 • Sản phẩm của người bán thuộc Shopee Mall sẽ dễ dàng nhận biết bằng chữ hàng hóa nổi bật trên nền đỏ chữ trắng
 • Người mua được hỗ trợ phí vận chuyển lên đến 25k cho đơn hàng từ 150k Kč

3. Bán hàng Shopee Mall trên Shopee có cần đăng ký không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người bán hàng đặt ra, dưới đây Omisell sẽ phân tích ưu và nhược điểm của tư cách thành viên Shopee Mall:

Xem thêm:: USB Type-C là gì? Sét là gì? Cái nào phù hợp hơn?

Tham Khảo Thêm:  Bán dớn chặn sông bắt cá dớn cao m dài m thích hợp đặt nước sâu

Lợi thế:

 • Dễ dàng chiếm được lòng tin của khách hàng khi mua sắm
 • Được Shopee ưu tiên đặt ở đầu trang chủ dễ nhìn, đồng thời Shopee thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hỗ trợ quảng bá rộng rãi các nhãn hàng đăng ký bán tại Shopee Mall như các dịp lễ hội hàng nguyên giá hay các ngày đặc biệt. Giảm giá đặc biệt sàn thương hiệu.
 • Có chính sách hỗ trợ mua hàng nhanh hơn so với các gian hàng cùng sàn (đổi trả hàng trong 7 ngày, hỗ trợ phí vận chuyển,..)

Khuyết điểm:

 • Thủ tục khá phức tạp
 • Đã có phí cố định ngoài phí thanh toán 2.2% của Shopee như các gian hàng thông thường trên sàn (Chi tiết phí cố định Shopee Mall)
 • Nhiều quy định nghiêm ngặt của Shopee phải được thực thi trong Shopee Mall và có thể bị phạt nặng nếu vi phạm.
 • Sản phẩm đăng bán phải là hàng có sẵn, không phải hàng đặt trước

Shopee Mall phù hợp với các thương hiệu lớn có tỷ suất lợi nhuận đủ cao để duy trì doanh số khi cộng thêm các loại phí trên. Đối với các thương hiệu nhỏ, thương hiệu mới thành lập với số vốn hạn chế và tỷ suất lợi nhuận thấp, bạn có thể bắt đầu bằng việc xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội và kéo lên Shopee để mua hoặc bỏ chi phí tham gia. Tham gia các chương trình Flash Sale và hiển thị quảng cáo theo từ khóa để thu hút khách hàng mới.

3. Làm thế nào để đăng ký trở thành Shopee Mall?

Không cửa hàng bình thường nào có thể đăng ký trở thành Shopee Mall. Chi phí của Shopee để trở thành Shopee Mall khá cao xét theo tiêu chí tiềm năng của cửa hàng và một số tiêu chí hoạt động, tài liệu xét như sau:

Tham Khảo Thêm:  2023 Giải vở bài tập Toán lớp 5 tập 1 trang 39, 40 bài 1, 2, 3, 4 chi tiết

Trạng thái chỉ số hoạt động

Xem thêm:: Liệt kê là gì? Công ty niêm yết được hiểu như thế nào? – hieuluat

Shopee sẽ xem xét các chỉ số Shopee Mall đăng ký trong vòng 4 tuần gần nhất phải đạt tiêu chí

 • Tỷ lệ đặt hàng không thành công
 • Tỷ lệ giao hàng trễ
 • Điểm phạt Quả tạ được tạo = 0
 • Tỷ lệ đặt hàng trước = 0
 • Không vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng hoặc sử dụng ngôn ngữ thô tục hoặc xúc phạm
 • Không đăng hàng lậu, hàng giả/ hàng nhái

điều kiện tài liệu

Tùy thuộc vào việc bạn là nhà sản xuất hay nhà phân phối hay nhà nhập khẩu sản phẩm/dịch vụ mà Shopee sẽ có những yêu cầu về giấy tờ khác nhau.

Đối với nhà sản xuất hoặc phân phối sản phẩm đã đăng ký trên Shopee Mall, cần có các giấy tờ sau: Đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư; Đăng ký nhãn hiệu (Giấy chứng nhận nhãn hiệu hoặc giấy xác nhận hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hợp lệ do cơ quan nhà nước cấp); Phiếu công bố thẩm mỹ (đối với sản phẩm mỹ phẩm); Giấy tiếp nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy (đối với sản phẩm thực phẩm); Quyết định xuất bản/phát hành sách (đối với nhà xuất bản hoặc nhà phát hành sách) hoặc giấy xác nhận hợp đồng đại lý/phân phối của nhà xuất bản hoặc nhà phát hành (Đối với nhà phân phối sách)

Đối với các đơn vị nhập khẩu hay đơn vị kinh doanh trong ngành Voucher & Dịch vụ sẽ có những yêu cầu cụ thể đối với từng loại. Xem chi tiết tại đây

Tham Khảo Thêm:  Mở khóa facebook dạng két sắt dịch vụ mở khóa facebook

Xem thêm:: Ký hiệu LUC cho đất là gì? Có được chuyển đổi đất LUC thành đất thổ cư?

Ngoài các tiêu chí trên, người bán muốn đăng ký trên Shopee Mall phải tuân thủ các điều kiện và tiêu chuẩn chung của Shopee.

Đăng ký tại Shopee Mall

Khi đã hiểu cửa hàng của mình đáp ứng đủ các tiêu chí hoạt động và có đầy đủ giấy tờ theo quy định, bạn có thể vào link đăng ký Shopee Mall để đăng ký. Trong vòng 14 ngày kể từ ngày đăng ký, Shopee sẽ gửi kết quả xét duyệt.

Chi tiết chính sách dành cho gian hàng Shopee Mall xem tại đây

Ngoài bán hàng trên Shopee, bạn có thể mở và bán sản phẩm của mình trên nhiều kênh bán hàng và sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Sendo, v.v. Hệ thống quản lý bán hàng đa kênh Omisell có thể hỗ trợ bạn bán các sản phẩm da hàng hiệu. với tính năng quản lý đơn hàng, sản phẩm tập trung, đồng bộ và nhiều tính năng hỗ trợ bán hàng đa kênh hiệu quả khác. Tham khảo tính năng của Omisell qua bài viết Lợi ích khi sử dụng hệ thống quản lý bán hàng đa kênh Omisell

Nguồn ảnh: Shopee và digital38.com

Hy vọng răng bài viết 2023 Shopee Mall là gì? Có nên bán hàng bằng Shopee Mall? của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *