2023 Silhouette là gì? Hướng dẫn chụp ảnh ngược sáng Silhouette

Rate this post

Chụp ảnh bóng, còn được gọi là chụp ảnh bóng, là một thể loại chụp ảnh ngược sáng trong đó đối tượng xuất hiện dưới dạng các khối màu đen và hậu cảnh là một cảnh sáng. Chụp ảnh bóng được sử dụng để chụp nhiều đối tượng khác nhau, từ chân dung đến phong cảnh.

Chụp ảnh ngược sáng có hiệu ứng hình ảnh dễ tạo khi xem ảnh. Chọn nguồn sáng để chụp ảnh, chọn góc máy để hiển thị bố cục. hiển thị trong khung, phạm vi của đối tượng luôn được bao phủ. Tiếp theo mayanhxachtaynhat.com Sẽ chia sẻ Silhouette là gì? Hướng dẫn chụp ảnh ngược sáng.

Silhouette là gì?

Silhouette là gì?
Silhouette là gì?

Silhouette đang chụp trong đó đối tượng tối được ghi lại trên nền sáng. Mô-típ này không nhất thiết phải là người, có thể là nhà, cành cây, tảng đá, chim muông, v.v. Nền sáng này thường là ánh sáng của bình minh hay hoàng hôn. hoặc đèn cố tình đặt máy ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, đo sáng không đúng cho máy ảnh.

Chụp ảnh bóng là một thể loại nhiếp ảnh Tuyệt vời để truyền tải kịch tính, bí ẩn, cảm xúc hoặc hài hước nhiếp ảnh gia họ muốn kể một câu chuyện. Những bức ảnh Silhouette thường không thể hiện rõ ràng mọi thứ mà chỉ thể hiện một phần mà người xem có thể hình dung trong đầu.

Hướng dẫn chụp ảnh ngược sáng

Xem thêm:: Áo xanh mặc với quần màu gì? 8 cách mix đồ cực chất

Tham Khảo Thêm:  Cách làm trắng da mặt tự nhiên không bắt nắng tại nhà

Để thực hiện ảnh đổ bóng, người chụp phải chọn một thiết bị cho phép điều chỉnh độ phơi sáng, hay nói cách khác là làm sáng hoặc tối ảnh theo ý muốn (máy ảnh nào cũng có). máy ảnh DSLRkhông có gương Tất cả các thiết bị hiện đại đều có chức năng này, bao gồm cả điện thoại thông minh).

Bước 1: Xác định chủ đề

Xác định đối tượng
Xác định đối tượng

Hầu như bất kỳ đối tượng nào cũng có thể tạo ra hình bóng. Tuy nhiên, có những đối tượng hiển thị bóng rõ ràng hơn những đối tượng khác. Vì vậy, hãy ưu tiên những đồ vật có hình khối rõ ràng, khác biệt để thu hút sự chú ý của người xem tốt hơn. Vì bóng đổ là một khối đen đặc, nên nó xuất hiện dưới kết cấu chứ không phải màu sắc, do đó, hình dạng của nó càng rõ ràng thì càng trở nên hấp dẫn.

Bước 2: Tắt đèn flash

Quy tắc của chụp ảnh bóng tối là có càng ít ánh sáng càng tốt ở phía trước đối tượng. Vì vậy, hãy đảm bảo tắt đèn flash trước khi chụp ảnh có bóng để tránh làm hỏng hình bóng của bạn.

Bước 3: Sử dụng nguồn sáng thích hợp

Sử dụng đúng nguồn sáng
Sử dụng đúng nguồn sáng

Ánh sáng trước chủ thể, ánh sáng nền của chủ thể hay nói cách khác là ánh sáng từ hậu cảnh. Thời điểm tốt nhất để nguồn sáng chụp ảnh bóng là trước hoàng hôn hoặc bình minh.

Bước 4: Đóng khung ảnh

Đóng khung ảnh của bạn với chủ đề và nền đơn giản nhưng tươi sáng. Những hình ảnh nền tốt nhất là bầu trời quang đãng, không có mây, hoàng hôn. Được đặt với đối tượng ở phía trước của cảnh này.

Bước 5: Đánh dấu chủ đề chính

Làm nổi bật chủ đề chính
Làm nổi bật chủ đề chính

Xem thêm: : Tổ hợp A00 gồm những môn nào? – HoaTieu.vn

Nếu bức ảnh của bạn có nhiều chủ thể, hãy tách chúng ra, ví dụ một cảnh có cây và người, bạn nên đặt người ở phía trước cái cây. Không nên để người dựa vào gốc cây, vì nếu đặt như vậy, hai đồ vật sẽ hòa làm một và dễ gây rối mắt, làm sai lệch nội dung muốn truyền tải. Ngoài ra, đối tượng là một người thay vì chụp trực tiếp vào đối tượng. Các nhiếp ảnh gia thường chụp từ bên cạnh để lộ các đường nét như mắt, mũi và miệng để chủ thể nổi bật hơn.

Tham Khảo Thêm:  Lộ trình tự học ielts cho người bắt đầu từ lên . ielts ( )

Bước 6: Bắt đầu với chế độ tự động

Nhấn mạnh đối tượng bằng cách chụp bóng đổ. Điều này làm nổi bật chúng thay vì làm chúng thiếu sáng để tạo bóng. Để chụp bóng tối, bạn cần khóa độ phơi sáng ở phía sau cảnh bằng cách hướng máy ảnh vào vùng sáng nhất của cảnh và nhấn nửa chừng nút chụp. Sau đó, bằng cách nhấn nửa chừng nút chụp, di chuyển máy ảnh trở lại hướng chụp mong muốn và nhấn nút chụp.

Bước 7: chụp ở chế độ thủ công

Bạn cũng có thể sử dụng chế độ thủ công để điều chỉnh độ phơi sáng của ảnh. Bắt đầu ở chế độ tự động, hướng máy ảnh vào phần sáng nhất của bầu trời và xem tốc độ màn trập và khẩu độ được đề xuất của máy ảnh. Sau đó chuyển sang chế độ thủ công và tự điều chỉnh cài đặt. Nếu đối tượng quá sáng, hãy tăng tốc độ cửa trập. Nếu đối tượng quá tối, hãy giảm tốc độ cửa trập để làm sáng ảnh. Ghi bóng ở chế độ thủ công.

Bước 8: Giữ cho đối tượng được lấy nét rõ nét.

Giữ cho đối tượng được lấy nét sắc nét.
Giữ cho đối tượng được lấy nét sắc nét.

Nếu bạn sử dụng chế độ thủ công, bạn có thể lấy nét ở hậu cảnh, sau đó bạn vẫn có thể điều chỉnh độ phơi sáng và lấy nét lại đối tượng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chế độ tự động. Máy ảnh lấy nét thủ công cho phép bạn lấy nét phía trước đối tượng của mình. Sau đó nhấn nửa chừng nút chụp. Đóng khung bố cục và kích hoạt nắp. Hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh khẩu độ để tối đa hóa độ sâu trường ảnh. Khẩu độ nhỏ làm tăng độ sâu trường ảnh và làm cho cả chủ thể và hậu cảnh trở nên sắc nét.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt chuyện với crush cùng lớp một cách tự nhiên, hiệu quả

Xem thêm:: Các nước công nghiệp mới (NIC) – Nghiên cứu quốc tế

Tìm hiểu thêm về thể loại nhiếp ảnh này, cũng như các kỹ thuật chụp ảnh để tạo ra những hình ảnh phản chiếu tuyệt đẹp, tạo cảm xúc và cung cấp nội dung hấp dẫn để người đọc tải xuống.

Qua bài báo trong chuyên mục kiến ​​thức mayanhxachtaynhat.com đã chia sẻ đến bạn Silhouette là gì? Hướng dẫn chụp ảnh ngược sáng Silhouette. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thể loại nhiếp ảnh này, cũng như các kỹ thuật chụp ảnh để tạo ra những bức ảnh Silhouette đẹp, ấn tượng, giàu cảm xúc và truyền tải được nội dung mà bạn muốn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới!

Hiện nay, chúng tôi chuyên kinh doanh các loại máy ảnh cũ và mua máy ảnh cũống kính cũ, máy ảnh cũ,…

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Hoàng Tô Camera – Máy ảnh xách tay Nhật Bản

    • Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM
    • Trang người hâm mộ: https://www.facebook.com/mayanhxachtaynhatban
    • Đường dây điện thoại: 090 986 09 10
    • Trang mạng:

Hy vọng răng bài viết 2023 Silhouette là gì? Hướng dẫn chụp ảnh ngược sáng Silhouette của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *