2023 TOP 10 mẫu Tóm tắt Trong lòng mẹ hay, ngắn gọn

Rate this post

Tổng hợp trong bụng mẹ – liên hệ kiến ​​thức ngữ văn lớp 7

Bạn đang xem: TOP 10 Bài Tóm Tắt Hay Và Súc Tích Về Lòng Mẹ

Bài 7 Nghệ thuật ngôn ngữ trong bụng mẹ – Kết nối tri thức

Tóm tắt quá trình chuyển dạ trong bụng mẹ (Mẫu 1)

Tuổi thơ của Pink Boy không hề hạnh phúc: bố mất sớm vì nghiện ma túy, mẹ cậu phải xa con trai ra nước ngoài kiếm sống, vì nhà rất nghèo, sống với người dì nghiêm khắc. Một hôm, người dì gọi điện hỏi Hồng có muốn về Thanh Hóa với mẹ không. Thấy khuôn mặt rất thê thảm và tàn nhẫn của dì, Hồng nén lòng thương mẹ và trả lời không muốn vào. Nhưng dì vẫn cố tình kể về kinh nghiệm bi thảm của mẹ, có con với người khác khiến mẹ đau đớn triền miên, dì thương mẹ và ghét những thói quen cũ hành hạ mẹ. Gần đến ngày mất của bố, trên đường đi học về, cô bé nhìn thấy một bóng người ngồi trên chiếc xe kéo giống mẹ mình. Bác lẽo đẽo theo sau, chị nhận ra mẹ mà rơm rớm nước mắt. Hồng cảm thấy rất vui, hạnh phúc khi được ở trong vòng tay của mẹ. Rose nghĩ rằng mẹ cô ấy vẫn đẹp như ngày nào. Tôi hoàn toàn quên mất lời xúc phạm của bà ngoại.

Tóm tắt quá trình chuyển dạ trong tử cung (Bảng 2)

Xem thêm: Viết: Danh sách (chi tiết) | Viết 7

Hồng mồ côi mẹ, bỏ nhà ra nước ngoài kiếm sống. Vì điều này, cậu bé phải chịu đựng những lời nói dối của người thân, đặc biệt là dì của chú mình. Một hôm, dì của anh mời anh đến nhà chơi với mẹ. Khi biết dì diễn kịch, anh không phản ứng gì. Anh vốn tưởng rằng đến đây là kết thúc, nhưng dì lại giáng cho anh một đòn tâm lý, hai chữ “bảo bối” khiến anh nghẹt thở. Khi đám tang của giáo viên đến gần, anh ấy đã túm lấy mẹ mình từ chiếc xe kéo của trường và khi gọi điện, anh ấy sợ rằng đó không phải là dì của mình. Khi nhận ra đó là dì của mình, cậu nằm đè lên người dì và quên mất lời dì.

Tóm tắt quá trình chuyển dạ trong bụng mẹ (Mẫu 3)

Xem thêm : Hai anh em | Truyện cho bé

Hồng là một cậu bé có hoàn cảnh khó khăn: cha vừa mất, mẹ bị đày đi xin ăn, cậu phải sống trong sự cô lập và hà khắc của người dì. Người dì độc ác luôn gieo vào đầu tôi những lời không hay về anh khiến tôi khinh bỉ và ruồng bỏ anh. Bà ngoại còn bảo vào Thanh Hóa tìm mẹ con chị. Nhưng dù thế nào em vẫn yêu anh và tin anh. Chiều hôm ấy đi học về, tôi chợt thấy một bóng hình giống mẹ. Bé Pink gọi mẹ và không thể không chạy đi. Khi mẹ về, ôm chầm lấy tôi, vuốt ve như hồi còn nhỏ, tôi sung sướng quên cả lời mắng của ngoại.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn dùng retinol cho người mới bắt đầu

Tóm tắt công việc từ trong bụng mẹ (Bảng 4)

Cuộc hôn nhân bất đắc dĩ không tình yêu đã sinh ra một cậu bé hồng hào: ông bố nghiện ngập và người mẹ trẻ luôn khao khát tình yêu nhưng phải chôn vùi tuổi thanh xuân bên người chồng nghiện ngập. Cuối cùng, cha mất, mẹ bỏ lại hai anh em hồng hào “kiếm ăn” trong khoảng không người thân. Còn người dì thì luôn gieo vào đầu cậu bé những suy nghĩ không tốt khiến cậu cũng nghi ngờ và căm ghét mẹ mình. Nhưng Hồng không những không hận mẹ mà còn hiểu và thông cảm cho mẹ, thậm chí còn căm ghét thói cũ đã hành hạ mình. Chiều hôm đó, khi đi học về, cậu nhìn thấy một người ngồi trên xe kéo giống mẹ mình, cậu liền nghi ngờ hét lên đuổi theo. Mẹ vừa quay đầu lại, Hồng lập tức lao vào lòng mẹ, hai mẹ con vừa khóc vừa hỏi nhau. Khi còn trong vòng tay mẹ, cậu không còn quan tâm đến những lời cay nghiệt của dì

Tóm tắt Trong bụng mẹ ngắn nhất (7 mẫu) |  Văn học lớp 7 Kết nối tri thức

Xem thêm: Bài 1,2,3,4,5,6 trang 130 SGK Hóa 8: Axit – Bazơ – Muối

Tóm tắt công việc từ trong bụng mẹ (Bảng 5)

Cậu bé không giống như những gia đình hạnh phúc khác, cha mất từ ​​khi cậu còn rất nhỏ, cậu bé phải xa mẹ và cậu bé phải sống với người dì độc ác và nhẫn tâm. Một hôm, người cô gọi điện thoại hỏi cô có muốn về Thanh Hóa thăm mẹ không. Thấy khuôn mặt rất thê thảm và tàn nhẫn của dì, Hồng cố nén thương mẹ và trả lời không muốn vào. Nhưng người bà vẫn cố tình kể câu chuyện người mẹ tội nghiệp của mình đã sinh con với người khác khiến bà đau khổ, thương mẹ và tủi thân. Một hôm, vừa đi học về, Hồng nhìn thấy một người ngồi trên xe giống hệt mẹ mình liền gọi với vẻ nghi ngờ. Khi mẹ về, cô nhận ra đó là mẹ, cô lập tức lao vào vòng tay mẹ, khi ở bên mẹ, cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui vẻ, lúc đó cô tràn đầy cảm xúc, vì cô biết mẹ là chính mình. . m cách xa bầu trời. Thời gian trôi qua, tình mẫu tử dường như ngày càng tăng lên. Hồng thấy mẹ vẫn đẹp như ngày nào. Cậu bé hồng hào dường như đã quên hết những lời khó nghe khi nãy của dì mình.

Tham Khảo Thêm:  2023 TOP 7 truyện cười phê phán thói hư tật xấu

Tóm tắt công việc trong tử cung (Bảng 6)

Sau khi cha qua đời, mẹ anh bỏ nhà đi ăn xin để sống qua sự tàn ác và cay nghiệt của người thân. Một hôm, cô tôi hỏi cô có muốn về thăm mẹ ở Thanh Hóa không, cô định nói có nhưng chợt nhớ giọng nói truyền cảm và nụ cười lém lỉnh của cô nên đành thôi. Cậu bé biết rằng khi nhắc đến mẹ, người dì chỉ muốn gieo vào đầu cậu những nghi ngờ khiến cậu “ghét” mẹ mình. Khi đứa bé đáng thương cất tiếng khóc, dì của bé cũng vỗ vai bé cười nói: “Tài lắm, không như xưa đâu”. Những lời này không hề khiến Hồng Nhị Nhi ghét bỏ mẹ mình, ngược lại, cậu rất hiểu và thông cảm cho cô. Còn người mẹ, tan học, cậu con trai chạy theo và hét lên khi nhìn thấy một người giống mẹ ngồi trong xe kéo. Mẹ mỉm cười ôm tôi và để tôi ngồi vào lòng mẹ trên đường về nhà. Hơi ấm của mẹ, anh bỏ ngoài tai lời cay nghiệt của dì.

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật Hỏi đáp

Tóm tắt công việc trong tử cung (Bảng 7)

Xem thêm: 50 hình ảnh Naruto chất lượng cao đẹp nhất

Sau đám tang thầy, bé hồng đội mũ trắng, quấn khăn đen để tang thầy. Một hôm, cô gái mặc áo hồng mời anh về nhà nói chuyện riêng. Bà muốn Hồng hận mẹ nên lấy giọng ngon ngọt nói xấu mẹ Hồng, khiến bà rất buồn, thậm chí còn bảo Hồng vào Thanh Hóa tìm mẹ con Hồng. Dù mẹ đi vắng đã lâu, không cho viết thư nhưng Bé Hồng vẫn bảo vệ, tin tưởng mẹ, kiên quyết chống lại những lời cay nghiệt của bà ngoại. Ngày hôm sau khi cô đến trường, nhìn thấy người giống mẹ mình, cô không khỏi đi theo, gọi mẹ, đây là tiếng mẹ. Bé hồng hào ngồi trên xe, mẹ bế, vuốt ve bé như một đứa bé, nằm trong vòng tay ấm áp của mẹ, mọi đau đớn đều tan biến, chỉ còn lại niềm hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:  Cài đặt chế độ truy bắt điểm trong autocad

Tóm tắt công việc trong tử cung (Bảng 8)

Đoạn kể về những kỉ niệm về mẹ, về kí ức tuổi thơ của mẹ. Trong đoạn trích là cuộc đối thoại giữa cậu bé mặc áo hồng và người cô nghiêm khắc về mẹ của mình. Cuối clip, Hồng cuối cùng cũng gặp được mẹ sau bao gian khổ.

Tóm tắt công việc trong tử cung (Bảng 9)

Bé Pink là kết quả của cuộc hôn nhân miễn cưỡng, lớn lên trong không khí lạnh lùng và giả tạo của một gia đình không hạnh phúc. Sau khi cha mất, mẹ cô ra nước ngoài kiếm sống sau khi chôn vùi tuổi thanh xuân bên người chồng nghiện ngập. Hiroshi phải sống trong sự xa cách, hà khắc của người thân, đặc biệt là người dì ác độc luôn gieo vào đầu cậu những điều không hay về mẹ. Với tình yêu thương, Pink Baby luôn tin rằng mẹ cô đúng và nhớ cô. Người mẹ cuối cùng cũng trở về và được an ủi trong vòng tay của mẹ.

Tóm tắt quá trình chuyển dạ trong bụng mẹ (Mẫu 10)

Cha mất, mẹ vào Thanh Hóa mưu sinh, để lại cô sống với người dì nghiêm khắc. Cô ấy cứ gieo vào đầu tôi những suy nghĩ không tốt về mẹ tôi. Đỉnh điểm, bà còn cho rằng mẹ tôi sinh ra đã nghèo khổ, khổ cực. Tuy nhiên, Hồng vẫn luôn tin tưởng vào mẹ và căm ghét sự hà khắc của bà. Tôi đã mong chờ sự trở lại của mẹ tôi. Gần đến ngày giỗ bố, tôi nhìn thấy một người ngồi trên xe kéo, giống hệt mẹ tôi, tôi lấy hết can đảm gọi tên bà, đi theo với chút hy vọng, vì tôi nghĩ đó là bà.

Hy vọng răng bài viết 2023 TOP 10 mẫu Tóm tắt Trong lòng mẹ hay, ngắn gọn của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *