2023 Vùng nội thủy là gì? (Cập nhật 2023)

Rate this post

Công ước Luật biển 1982 đã tạo ra khuôn khổ pháp lý để các quốc gia xác định các vùng biển và quy chế pháp lý của các vùng biển đó; phân định ranh giới biển, biên giới giữa các quốc gia. Theo Công ước, mỗi quốc gia ven biển có 5 vùng biển, bao gồm: nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa. Vậy nội khu là gì? Những khu vực bao gồm vùng nước nội địa? Chủ quyền đối với nội thủy là gì? Hãy cùng ACC tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Nước trong là gì?
Nước trong là gì?

1. Nội thủy là gì?

Nội thủy là vùng nước nằm trong đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải, trên đó các quốc gia ven biển thực hiện chủ quyền đầy đủ, tuyệt đối và đầy đủ như đối với lãnh thổ đất liền.

Điều 8 Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 quy định: “Trừ trường hợp quy định tại Phần IV, vùng nước bên trong đường cơ sở của lãnh hải là nội thủy của quốc gia”. Phần IV – phần bị loại trừ ở đây là phần quy định của quốc gia quần đảo, quy định: “Trong vùng nước quần đảo, quốc gia quần đảo có thể thiết lập các đường khép kín để xác định giới hạn nội thủy, theo quy định tại Điều 9, Điều 10, Điều. 11″ (Điều 50 của Công ước về xác định giới hạn nước nội địa).

Xem thêm:: PP trên facebook là gì? Từ Viết Tắt Xu Hướng 2021 – Vinalink

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, nội thủy được định nghĩa tại Điều 9 Luật Biển Việt Nam 2012 như sau: “Nội thủy là vùng nước tiếp giáp với bờ biển, nằm trong đường cơ sở và một phần lãnh thổ của Việt Nam. Nhà nước thực hiện chủ quyền đầy đủ, tuyệt đối và đầy đủ đối với nội thủy như đối với đất liền.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt dính ngay con độc thủ lô!

2. Vùng nước nội địa bao gồm những vùng nào?

Vùng nước nội địa được xác định bao gồm:

  • Vùng nước cảng biển;
  • Tàu thủy;
  • Cửa sông;
  • Ngực;
  • Các vùng nước nằm giữa các vùng lãnh thổ trên đất liền;
  • Đường cơ sở dùng để tính vĩ độ lãnh hải.

3. Chủ quyền đối với nội thuỷ

Quốc gia ven biển có chủ quyền tuyệt đối, đầy đủ và đầy đủ như trên đất liền đối với nội thủy thuộc lãnh thổ của mình. Tuy nhiên, chủ quyền này chỉ áp dụng cho con tàu chứ không áp dụng cho cá nhân, pháp nhân và người nước ngoài trên tàu.

Trong nội thủy, quốc gia ven biển không được quyền tài phán hình sự và dân sự đối với tàu biển, nếu có vi phạm chỉ bị xử phạt hành chính hoặc bồi thường thiệt hại.

Xem thêm:: Lãi suất chiết khấu là gì? Cách tính tỷ lệ chiết khấu trong các hoạt động?

Vì vậy, quốc gia ven biển chỉ có thể thực hiện quyền tài phán hình sự và dân sự trong các trường hợp sau đây:

  • Theo yêu cầu của chủ tàu, thuyền trưởng;
  • Cơ quan lãnh sự của quốc gia tàu treo cờ tìm cách can thiệp khi hành vi vi phạm hoặc hậu quả của nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự công cộng của quốc gia ven biển.

Điều này căn cứ vào quy định tại khoản 2 Điều 25 về quyền bảo vệ của quốc gia ven biển:

“Đối với việc tàu thuyền đi vào nội thủy hoặc vào công trình cảng bên ngoài nội thủy đó, quốc gia ven biển cũng có quyền thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn mọi hành vi vi phạm điều kiện biển. tàu phải tuân thủ mới được phép vào nội thủy hoặc bến cảng nêu trên”.

Khoản 1 Điều 218 về quyền hạn của quốc gia có cảng:

Xem thêm:: Đề án là gì? Hướng dẫn cách xây dựng một project hay và chi tiết?

“Khi một con tàu tự nguyện có mặt tại một cảng hoặc cơ sở thiết bị đầu cuối ngoài khơi, Quốc gia có cảng có thể mở một cuộc điều tra và, nếu có bằng chứng để hỗ trợ, có thể truy tố bất kỳ hành vi xả thải nào do con tàu thực hiện trên vùng nội địa, lãnh hải hoặc vùng đặc quyền kinh tế của mình. khu vực, trái với luật pháp và quy định quốc tế hiện hành, được phát triển với sự trung gian của tổ chức này. tổ chức quốc tế có thẩm quyền hoặc thông qua một hội nghị ngoại giao chung”.

Khoản 3 Điều 218 về quyền hạn của cảng biển:

“Khi một con tàu tự nguyện có mặt tại một cảng hoặc cơ sở thiết bị đầu cuối ngoài khơi, Quốc gia có cảng sẽ cố gắng chấp nhận các yêu cầu của bất kỳ Quốc gia nào khác để điều tra về khả năng bán phá giá. Khả năng rằng hành vi phạm tội nêu tại khoản 1 có thể đã xảy ra trong vùng biển, lãnh hải hoặc vùng đặc quyền kinh tế của Quốc gia yêu cầu, và có thể đã gây ô nhiễm hoặc có khả năng gây ô nhiễm ở những khu vực này. những vi phạm như vậy đã xảy ra.

Đây là một số thông tin quan trọng để tìm hiểu vùng nước nôi địa Nó là gì. Tôi hy vọng đây là thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về Khu vực nội bộ là gì? hoặc cần hỗ trợ tư vấn pháp luật, sử dụng dịch vụ của ACC Law Firm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. ACC cam kết giúp bạn có trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt nhất mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn về mặt pháp lý.

Tham Khảo Thêm:  Bước cần làm khi bắt đầu bán hàng trên shopee

✅ Dịch vụ thành lập công ty ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp trọn gói cho khách hàng trên toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh Các thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng để chúng tôi có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp và cung cấp dịch vụ có chất lượng tốt giải pháp để doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Hy vọng răng bài viết 2023 Vùng nội thủy là gì? (Cập nhật 2023) của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *