3 cách tự tạo hạnh phúc cho chính mình

Rate this post

Giữa cuộc sống bận rộn, chúng ta thường quên dừng lại và suy nghĩ về những gì chúng ta cần làm để tạo ra hạnh phúc cho riêng mình.

Hạnh phúc có lẽ là điều mà ai cũng mong muốn có được trong đời. Với nhiều người, hạnh phúc không phải là điều to tát mà đến từ những niềm vui nhỏ bé, giản dị hàng ngày trên tinh thần yêu thương và sẻ chia.

Theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, bạn đừng nghĩ phải làm những điều to tát, khó khăn mới mang lại hạnh phúc thực sự mà hãy tập hạnh phúc từ những điều giản dị nhất. Hãy hạnh phúc với tất cả những gì bạn có và quan trọng nhất, hãy cho đi hạnh phúc để nhận lại yêu thương.

1. Luôn sống cho hiện tại

Quá khứ đã qua, tương lai còn chưa tới, vất vả lo lắng có ích gì? Vì vậy, hãy sống ở hiện tại, trân trọng những gì mình đang có, mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình.

Hãy yêu nhau vô điều kiện, đừng đợi có duyên mới yêu nhau, vì khi còn duyên biết đâu ta vẫn sánh bước bên nhau.

Tham Khảo Thêm:  Tải 38+ hình ảnh chúng tôi đơn giản là Gấu dễ thương, cute

2. Lạc quan trong cơn bão

Người bi quan sẽ luôn nhìn thấy khó khăn trong mọi cơ hội, còn người lạc quan sẽ nhìn thấy vô số cơ hội trong khó khăn. Khó khăn sẽ ập đến bất cứ lúc nào với bất kỳ ai, người yếu đuối sẽ chọn bỏ cuộc, bỏ cuộc và bỏ cuộc, còn người có niềm tin và sự lạc quan sẽ nhìn ra mặt tích cực của vấn đề. Từ đó, người lạc quan sẽ tìm thấy con đường tươi sáng để bước đi.

3. Chấp nhận sự không hoàn hảo

“Nhân vô thập toàn, vạn vật bất toàn”, trên đời này không có ai là hoàn hảo, không có gì là hoàn hảo tuyệt đối. Vì vậy, người hạnh phúc sẽ không cố gượng ép, chạy theo sự hoàn hảo, họ biết chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân và người khác để sống hạnh phúc.

Họ tự hào về những gì mình đã cố gắng và đạt được, họ không hối tiếc về những điều mình làm chưa tốt.

.Theo BÁO GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠICảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 cách tự tạo hạnh phúc cho chính mình . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Vô Vàng hay Vô Vàn mới chính xác? 

Có rất nhiều từ và cụm từ mà nhiều người thắc mắc, tìm kiếm câu trả lời trên Internet hoặc tra từ điển để xem từ nào…

Địa điểm Tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh là Di tích Quốc gia

“Điểm tập kết quân ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh” – nơi đưa đón hàng vạn bộ đội, cán bộ, học sinh, sinh viên tình nguyện……

Quy định mới về giảng viên trong xác định năng lực đào tạo …

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, hoàn thiện một số điều của Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT công bố quy chế…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *