5 CÂU HỎI DỄ GÂY MẤT CẢM TÌNH RẤT KHÔNG NÊN HỎI

Rate this post

Dù là trong mối quan hệ thân thiết hay xã giao, bạn cũng không nên hỏi những chuyện tế nhị dễ gây hiềm khích.

1. Bạn bao nhiêu tuổi?

Nếu bạn hỏi tuổi của một người phụ nữ, bạn sẽ trở nên thô lỗ và kém giao tiếp trong mắt họ, nhưng ngay cả khi đối tượng là đàn ông, họ sẽ không vui khi bạn cứ tập trung vào tuổi tác. nói chuyện Đó dường như là luật bất thành văn, tuổi tác luôn là vấn đề tuyệt đối cấm kỵ, nhất là trong các mối quan hệ xã giao, người mới quen.

2. Lương tháng bao nhiêu?

Câu hỏi ít tế nhị hơn là câu hỏi về thu nhập. Có người bẽn lẽn trả lời bỏ đi “uống cà phê sáng đủ chưa”, nhưng cũng có người vẫn không chịu hỏi lại “cà phê cóc hay cà phê máy lạnh?”. Khi đặt câu hỏi này, bạn sẽ không chỉ đánh giá thấp khả năng giao tiếp của mình mà còn bị coi là một người tò mò và coi trọng tiền bạc.

3. Ai là chồng con?

Khi được hỏi về vợ/chồng và con cái, phụ nữ đã đến một độ tuổi nhất định mà vẫn chưa lập gia đình thì rất khó trả lời. Và nếu họ đã có gia đình, trong một số trường hợp, họ cũng ngại nhắc đến. Không giống phụ nữ, nhiều đàn ông cũng không thích bị hỏi về tình trạng độc thân hay đã kết hôn.

Tham Khảo Thêm:  Bị đứt tay nên làm gì? cách xử lý khi bị đứt tay do dao kéo

Nếu mối quan hệ đủ bền chặt và tin cậy, họ sẽ chia sẻ với bạn, thậm chí có khi nhờ bạn làm cố vấn cho họ. Còn không, bạn tuyệt đối không nên đặt vấn đề này ngay từ đầu.

4. Mọi chuyện lúc đó như thế nào?

Không có gì khó chịu hơn trong một cuộc trò chuyện mà bạn cứ nhắc đi nhắc lại về quá khứ của một người. Dù là quá khứ vui hay buồn, hầu hết mọi người đều không muốn được chia sẻ, nhắc đến liên tục.

Có thể có lúc họ muốn mở lòng và cần một người lắng nghe, nhưng đó hoàn toàn không phải là lúc bạn muốn. Họ là người chọn thời điểm.

5. Bạn đang sử dụng nhãn hiệu nào?

Có người không đủ khả năng chi trả, cũng có người đủ khả năng chi trả nhưng lại tằn tiện hoặc không quen dùng hàng hiệu. Trong mọi trường hợp, điều này không có nghĩa là những người không sử dụng hàng hiệu xa xỉ sẽ kém cỏi hoặc lỗi thời.

Vì vậy, bạn nên tránh làm tổn hại sự tự tin của họ bằng những câu hỏi như “bạn dùng nước hoa hiệu gì?” hay “Cái túi kia là của hãng nào?”. Những câu hỏi như vậy chỉ cho thấy bạn là người chỉ quan tâm đến vật chất hoặc bạn đòi hỏi hay nông nổi.

Việt Ta (chia sẻ)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 CÂU HỎI DỄ GÂY MẤT CẢM TÌNH RẤT KHÔNG NÊN HỎI . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách đánh bắt cá biển

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *