5 thiết bị “ngốn điện” hơn cả điều hòa, quên rút phích cắm ra là…

Rate this post

Chúng ta thường nghĩ điều hòa là thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trong nhà, nhưng thực tế có những thiết bị khác cũng tiêu thụ nhiều điện năng không kém.

Mùa hè tiền điện tăng cao có thể trở thành nỗi lo của nhiều hộ gia đình. Có nhiều thay đổi nhỏ mà bạn có thể thực hiện để tiết kiệm năng lượng và một trong số đó là nhận biết về chế độ chờ của bạn.

Khi ở chế độ chờ, thiết bị không thực sự tắt mà chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng. Điều này cho phép chúng tôi nhanh chóng xoay nó khi cần thiết.

Có những thiết bị sử dụng chế độ chờ thụ động như điều hòa, tivi, cục sạc… vẫn cắm điện nhưng không hao điện. Nhưng có những thiết bị sử dụng chế độ chờ tích cực, nghĩa là chúng vẫn tiêu thụ điện năng khi không sử dụng. Thống kê cho thấy chế độ chờ chủ động có thể tiêu thụ năng lượng gấp 5 đến 10 lần so với chế độ chờ thụ động.

5 thiết bị “ngốn điện” số 1, nhớ rút phích cắm sau khi sử dụng

Tivi

Tắt tivi bằng điều khiển từ xa hiểu đơn giản là chuyển tivi về chế độ chờ chứ không phải tắt hẳn. Do đó, TV vẫn sử dụng một lượng điện năng nhất định nếu bạn không rút dây nguồn. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng việc rút dây nguồn đột ngột sẽ làm hỏng tuổi thọ của tivi, vì việc rút phích cắm mà không tắt tivi cũng rất dễ dẫn đến chập điện.

Tham Khảo Thêm:  NHỮNG NGUYÊN TẮC GIAO TIẾP TỐI THIỂU BẠN NÊN BIẾT

Do đó, nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng tivi thì chỉ nên tắt tivi bằng điều khiển từ xa rồi rút dây nguồn, không nên ngắt đột ngột khỏi ổ điện. Nếu gia đình bạn không sử dụng TV trong vài ngày hoặc khi có bão, hãy tắt TV bằng điều khiển từ xa trước khi rút phích cắm để đảm bảo an toàn.

Tủ lạnh/tủ đông

Natalia nói: “Vì tủ lạnh/tủ đông luôn cần được bật nên không có gì ngạc nhiên khi nó chiếm hơn 12% điện năng tiêu thụ của một gia đình.

Tất nhiên, chúng ta không thể tắt tủ lạnh khi không sử dụng, nhưng Natalia nói rằng có nhiều cách để đảm bảo bạn chỉ phải trả mức tối thiểu cho chiếc tủ lạnh. Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh cả bên ngoài lẫn bên trong là cách tiết kiệm điện đơn giản nhất. Cô nói: “Khi bạn vứt bỏ thực phẩm đã hết hạn sử dụng, tủ lạnh không cần phải hoạt động để giữ tươi hoặc làm đông lạnh, giúp tiết kiệm điện.

Chai nước nóng

Nhiều người không ngắt bình nước nóng sau khi giặt nhưng thực tế việc này tiêu tốn rất nhiều điện năng. Bởi vì một khi nhiệt độ bên trong máy nước nóng thấp hơn nhiệt độ cài đặt, máy nước nóng điện sẽ tự động khởi động và làm nóng.

Điều này tiêu tốn rất nhiều điện và hóa đơn của chúng tôi tăng lên mà chúng tôi không hề hay biết. Vì vậy, hãy luôn nhớ rút phích cắm của máy nước nóng khi bạn không sử dụng máy nước nóng bằng điện.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi idm không tự động bắt link tải trên chrome đơn giản

Bàn ủi / bàn ủi)

Bàn là cũng là đồ điện được xếp vào danh sách ngốn điện này. Dù có vẻ ngoài nhỏ bé nhưng bàn là có công suất cao ngang với điều hòa nhiệt độ 750 W.

Nếu gia đình bạn sử dụng bàn ủi khoảng 10h/tuần. Mức tiêu thụ năng lượng cũng rất cao lên đến 30 kWh. Vì vậy, để tiết kiệm điện, bạn nên sử dụng ít bàn là hơn trong gia đình.

Bộ sạc điện thoại đã được cắm vào ổ cắm điện

Chắc hẳn một số bạn sẽ có thói quen vừa sạc điện thoại vừa cắm sạc điện thoại vào cùng một ổ cắm phải không? Chúng vẫn sẽ xả điện ngay cả khi không kết nối với bất kỳ thiết bị nào. Bạn không cần quá lo lắng vì mức tiêu thụ điện năng này khá nhỏ nên lượng điện năng hao phí cũng không lớn lắm.

Tuy nhiên, việc cắm sạc khi không sử dụng sẽ khiến bộ sạc bị lão hóa sớm. Chưa kể nó có thể gây nguy hiểm về điện và thậm chí là hỏa hoạn. Vì vậy bạn nên rút sạc khi sử dụng xong để tránh lãng phí điện năng, đảm bảo an toàn cho gia đình. Nếu ổ cắm này có công tắc, bạn có thể tắt mà không cần rút phích cắm.

Theo PHUNUTODAYCảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 thiết bị “ngốn điện” hơn cả điều hòa, quên rút phích cắm ra là… . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Giải nghĩa một số thành ngữ

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *