5 thói quen hơi kỳ cục nhưng chỉ người thông minh mới có

Rate this post

Khoa học chỉ ra mối liên hệ giữa 5 thói quen kỳ lạ và khả năng sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề cao độ.

Bố trí không gian lộn xộn

Theo giáo sư – TS. Cornell, Robert J. Sternberg, trí thông minh là khả năng học hỏi từ kinh nghiệm, thích ứng với các tình huống mới, hiểu và xử lý các khái niệm trừu tượng và sử dụng kiến ​​thức để giải quyết vấn đề.

Trong một thí nghiệm của Đại học Minnesota (Mỹ), những người ở trong một môi trường bừa bộn nảy ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn những người ở trong một không gian ngăn nắp.

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Kathleen Vohs cho biết môi trường lộn xộn dường như truyền cảm hứng cho sự phá vỡ truyền thống, điều này có thể tạo ra những hiểu biết mới. Người đọc.

Sáng tạo là một trong những đặc điểm mà những người thông minh nhất có xu hướng sở hữu, và ngược lại, nó thực sự có thể dẫn đến sự hỗn loạn, theo Jonathan Wai, nhà nghiên cứu tiến sĩ trong Chương trình Nhận dạng Tài năng của Đại học. Công tước (Mỹ).

Tham Khảo Thêm:  07 quyền của sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học

Tác giả cho biết không phải sự lộn xộn giúp ích cho sự sáng tạo mà chính sự sáng tạo có thể tạo ra sự lộn xộn.

Bạn có thích ở một mình?

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi hai chuyên gia đến từ Đại học Singapore, Norman Li và Satoshi Kanazawa, những người thông minh thường không cần nhiều bạn bè. Họ luôn thích tận hưởng thời gian một mình và hầu như không cần giao du nhiều bên ngoài.

2 chuyên gia cho biết, bộ não của những người có chỉ số IQ cao hoạt động kỳ lạ và cách họ giao tiếp cũng khác người thường. Khi cuộc giao tiếp giữa đôi bên không có sự thấu hiểu thì cách duy nhất để tốt cho cả hai là… ngừng nói.

Đối với những người có trí tuệ cao hơn người bình thường, họ coi các hoạt động xã hội là cực hình. Có thể thấy bằng chứng ngay từ những thiên tài trong lịch sử: Albert Einstein, Isaac Newton, Leonardo da Vinci… họ đều là những kẻ cô độc.

Tắm nước lạnh

Bạn có thể đã nghe nói về việc tắm nước lạnh hoặc bơi trong nước lạnh để cơ thể bạn được kích thích mạnh mẽ.

Mặc dù không có nhiều thông tin khoa học về điều này, nhưng các tác giả của một nghiên cứu từ Phần Lan cho rằng việc bơi lội vào mùa đông là phổ biến, thích nghi với nước lạnh có liên quan đến việc giảm căng thẳng và mệt mỏi, đồng thời cải thiện tâm trạng và trí nhớ. Đây là tất cả những thứ có thể làm tăng chức năng và năng suất của não Người đọc.

Ngoài ra, bước ra khỏi vùng an toàn của bạn và dám bước vào nước lạnh có thể truyền cảm hứng cho bạn, theo một bài báo từ Thời báo New York tắm nước lạnh.

Tham Khảo Thêm:  Những ngôn ngữ Sài Gòn vay mượn từ tiếng Pháp

Bạn là con cả trong gia đình

Theo một nghiên cứu từ Đại học Edinburgh, những người là con cả trong gia đình thường có khả năng tư duy vượt trội. IQ của họ cũng cao hơn bạn ít nhất 3 điểm.

Nguyên nhân thực sự không liên quan đến gen di truyền mà liên quan đến thái độ và cách giáo dục của cha mẹ với con ở mỗi thời điểm khác nhau.

Tuy nhiên, sự khác biệt này không đáng kể lắm. Nhiều vĩ nhân trên thế giới đã cực kỳ thành công, dù là con út trong gia đình. Giống như Dmitri Mendeleev, anh có 17 anh chị em nhưng điều đó không ngăn cản anh đến với bảng tuần hoàn hóa học – thứ vô cùng quan trọng đối với khoa học nhưng cũng khiến bao thế hệ học sinh phải vật lộn để ghi nhớ.

tâm thanh tịnh

Theo Tạp chí Y học New England, bắt đầu hoặc kết thúc một ngày với 12 đến 15 phút thiền định có thể làm tăng nhu cầu của não bộ. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thiền định có thể giúp cải thiện trí thông minh, sáng tạo hơn và thị lực tốt hơn.

Một nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người sử dụng phương pháp luyện sóng não (một hình thức thiền định) có chỉ số IQ tăng trung bình 23%. Hơn nữa, chỉ số IQ được cải thiện vẫn tiếp tục một năm sau đó trong một nghiên cứu tiếp theo. Họ cũng thành công hơn trong việc sáng tạo và tập trung, theo Người đọc.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy 20 phút thiền mỗi ngày giúp cải thiện trí nhớ, nhận thức và giảm mức độ căng thẳng.

Tham Khảo Thêm:  2023 [SGK Scan] Bài 25. Sự nhiễm từ của sắt, thép – Nam châm điện

Dựa theoCảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 thói quen hơi kỳ cục nhưng chỉ người thông minh mới có . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

MỘT SỐ LỖI SAI CẦN LƯU Ý KHI VIẾT VĂN BẢN

Hiện nay, việc viết hoa chữ cái, ngày, tháng, năm viết được thực hiện theo quy định của pháp luật. Những trường hợp không được viết tắt…

KÝ ỨC VỀ NHỮNG BÀI HỌC THUỘC LÒNG THỜI TIỂU HỌC…

Vào thời điểm đó, cách đặt tên của các lớp học ngược lại với hiện tại, từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Lớp năm là lớp một…

Rau càng cua ăn có tốt không?

Rau càng cua từng được coi là loại rau dân dã vì dễ trồng nhưng ăn rau càng cua lại rất tốt cho sức khỏe. được thì…

Phép ẩn dụ, ví von khiến ta phải suy nghĩ

Các phép ẩn dụ được dệt thành tấm thảm của ngôn ngữ, nếu không có nó, ngôn ngữ sẽ là một tấm vải thô ráp và rách…

Điểm mới về bảng lương cơ sở năm 2023

Chính phủ chính thức ban hành nghị định quy định mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2023. Vậy mức lương cơ sở sẽ được…

Bộ Nội vụ đề xuất Nghị định mới về vị trí việc làm và biên chế …

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến ​​công dân về dự thảo Nghị định vị trí việc làm và biên chế công chức, số lượng người làm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *