6 ngành học hot nhất năm 2022: Ra trường lương 20

Rate this post

Chuyên gia điểm danh 6 ngành học hot nhất năm nay, dễ tìm việc sau khi ra trường với mức lương khủng. Bao gồm: Ngành Công nghệ thông tin, Ngành Digital Marketing,…

Công nghệ thông tin là lĩnh vực hot từ trước khi dịch bệnh bùng phát. Ngành này đòi hỏi sinh viên phải hội tụ nhiều yếu tố như: Chịu được áp lực công việc cao; Có kiến ​​thức chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế – xã hội và các lĩnh vực hỗ trợ khác; Tính sáng tạo và tư duy khoa học; Thích ứng có trách nhiệm với tốc độ phát triển của ngành công nghiệp toàn cầu; Kiến thức ngoại ngữ…

Thống kê của Navigo cho thấy, thu nhập trung bình của một kỹ sư CNTT mới ra trường thường dao động từ 10-20 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, một số sinh viên mới ra trường thậm chí có thể hưởng mức lương 30-40 triệu đồng. Tùy theo chính sách ở các doanh nghiệp khác nhau mà con số này có thể khác nhau.

Điểm qua một số cơ sở đào tạo CNTT tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo như: Đại học Bách Khoa Hà Nội; Học viện Kỹ thuật quân sự; Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; Học viện Mật mã hay Đại học FPT…

Có thể nói đây là ngành học lý tưởng và đầy triển vọng trong tương lai. Ngành nào cũng cần có sự góp mặt của công nghệ thông tin; Chính vì vậy, ngành học này được dự đoán sẽ tiếp tục hấp dẫn tuyển sinh trong năm 2022.

Tham Khảo Thêm:  Lộ trình luyện viết content cho người mới bắt đầu

Ngành tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số hiện là một trong những ngành phát triển nhanh nhất; thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên từ môi trường học tập năng động; nhiều cơ hội việc làm cũng như thu nhập ổn định.

Theo phân tích của trang tuyển dụng Indeed, mức lương của nhân viên Marketing vào khoảng 6-8 triệu + thưởng. Đối với vị trí trưởng phòng, trưởng phòng hay giám đốc marketing sẽ vào khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng. Theo từng cấp độ khác nhau, mức lương của sinh viên cũng tăng dần.

Một số cơ sở đào tạo ngành này được đánh giá cao hiện nay là: Đại học Kinh tế Quốc dân; Đại học Ngoại thương; Đại học Thương mại; Đại học Kinh tế TP.HCM; Đại học Tài chính – Marketing; Đại học Kinh tế Tài chính….

Tiếp thị kỹ thuật số không ngừng thay đổi và phát triển; nhưng năm 2022 được dự đoán là một năm có nhiều thay đổi mạnh mẽ. Do đó, Digital Marketing là một trong những ngành học tiềm năng ở thời điểm hiện tại; và tương lai đang được đông đảo bạn trẻ “lên tiếng”.

Kỹ thuật ô tô và cơ khí

Trong chiến lược công nghiệp hóa và hội nhập toàn cầu của Việt Nam hiện nay; Cơ khí ô tô là một trong những ngành chính được ưu tiên phát triển.

Theo thông tin từ newsvieclam, kỹ thuật ô tô và cơ điện tử là 2 hướng đi rất hấp dẫn; khả năng tìm được việc làm cao, thậm chí mức lương khởi điểm có thể lên tới từ 5 – 20 triệu đồng/tháng. Con số này còn dao động tùy thuộc vào năng lực và số năm kinh nghiệm của từng vị trí công việc khác nhau. Nhưng nhìn chung, đây là ngành có thu nhập tương đối tốt và có triển vọng thăng tiến hơn nữa.

Có thể kể đến một số trường đại học đào tạo chất lượng ngành Cơ khí ô tô như: Đại học Bách Khoa Hà Nội; Đại học Công nghiệp Hà Nội; Đại học Bách khoa TP.HCM; Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM; Học viện kỹ thuật quân sự…

Tham Khảo Thêm:  Những cách kết nối điện thoại android với tivi samsung

Công nghệ ô tô là lĩnh vực đầy triển vọng; hứa hẹn tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Ngày càng có nhiều người nhắm đến lĩnh vực học tập và làm việc này. Do đó, ngành học này được dự đoán sẽ có nhiều đổi mới hơn trong năm 2022, thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe

Thời gian qua, ngành y tế Việt Nam luôn vững vàng; khẳng định vai trò quan trọng của mình trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Các dịch vụ y tế cũng đang ứng dụng công nghệ, đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe từ xa, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh.

Mức lương cơ bản của ngành này tại Việt Nam theo website Cao đẳng Việt Mỹ nằm trong khoảng 6-15 triệu/tháng và tiếp tục tăng theo cấp bậc và kinh nghiệm của người lao động.

Một số trường đào tạo về y tế và chăm sóc sức khỏe có thể tham khảo như: Đại học Y Hà Nội; Đại học Y Dược TP.HCM; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Đại học Y khoa Vinh; Đại học Y Dược Huế; Đại học Quân Y…

Thị trường chăm sóc sức khỏe Việt Nam đang thay đổi từng ngày. Khách hàng hiện nay cần dịch vụ y tế tư nhân chất lượng hơn, đây cũng là tín hiệu tốt tạo cơ hội việc làm cho nhiều học sinh, sinh viên chọn ngành học này trong những năm tới.

Quản lý chuỗi cung ứng và quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê, trong 3 năm tới, ngành logistics cần khoảng 18 nghìn lao động. Tương lai của logistics và quản lý chuỗi cung ứng được dự đoán sẽ tiếp tục bùng nổ, tạo ra những xu hướng tiêu dùng mới.

Theo Tổng cục Thống kê, mức lương khởi điểm của một công nhân Logistics tại Việt Nam vào khoảng 6.000.000 – 7.000.000 VND/tháng; Mức lương trung bình của vị trí Logistics Manager là 3,000 – 4,000 USD/tháng và Supply Chain Manager là 5,000 – 7,000 USD/tháng.

Một số đơn vị uy tín đào tạo bộ môn này gồm: Đại học Giao thông vận tải TP.HCM; Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM; Cơ sở 2 Đại học Ngoại thương; Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam; Đại học Bách khoa TP.HCM; Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP.HCM…

Tham Khảo Thêm:  Lễ hội Bun Hò Khạo Sạ Lạc – Văn hoá tâm linh người Lào

Với tình hình dịch bệnh dần thuyên giảm và thế giới quay trở lại quỹ đạo phát triển. Năm 2022, ngành này được dự đoán sẽ có triển vọng tươi sáng, với sự xuất hiện của các xu hướng mới đóng vai trò dẫn dắt thị trường chuỗi cung ứng Việt Nam.

Thiết kế đồ họa

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo việc làm và thị trường lao động TP.HCM, năm 2021 nước ta cần 1.000.000 nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa. Chính nhu cầu cao về nguồn nhân lực đã tạo ra cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa.

Sinh viên mới ra trường, thậm chí còn đang đi học vẫn có khả năng tạo thu nhập bằng cách xin thực tập, làm bán thời gian tại các công ty, doanh nghiệp với mức lương khởi điểm 8-10 triệu đồng/tháng và dành cho người có kinh nghiệm; từ một đến hai năm kinh nghiệm là 12-15 triệu mỗi tháng.

Một số trường đào tạo thiết kế đồ họa tiêu biểu có thể kể đến như: Đại học RMIT Việt Nam; đại học FPT; Đại học Hoa Sen; Đại học Văn Lang; Đại học Kiến trúc TP.HCM; Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh…

Theo một thống kê, kết quả tìm kiếm trên Google với từ khóa “công việc thiết kế đồ họa” cho khoảng 38,8 triệu kết quả trong vòng 0,79 giây, đủ thấy nhu cầu nhân lực của thị trường này lớn như thế nào. Trong năm 2022 trở đi, lĩnh vực này được dự đoán sẽ tiếp tục là ngành hot nhất được nhiều bạn trẻ săn đón.

Theo PHUNUTODAYCảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 ngành học hot nhất năm 2022: Ra trường lương 20 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Tiềm năng hợp tác phát triển du lịch giữa Đồng Tháp và một số …

Nhiều điểm tương đồng về du lịch giữa đất nước Lào và Đồng Tháp.  Ảnh minh họa: Internet Đồng Tháp có tài nguyên du lịch đa dạng, phong…

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *