8 cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày hiệu quả

Rate this post

Từ sau dịch Covid-19, ngân sách của nhiều gia đình trở nên hạn hẹp hơn. Nếu không biết tính toán, tiết kiệm, nhiều người sẽ lâm vào cảnh khó khăn.

Kiểm tra các cách dễ dàng để tiết kiệm tiền mỗi ngày dưới đây:

Gói cơm trưa mang đến văn phòng

Có thể rất hấp dẫn khi bạn đang ở văn phòng và đồng nghiệp của bạn đang gọi món mang đi. Nhưng sự thật là bạn có thể tiết kiệm nếu quyết định bỏ qua đơn hàng.

Chuẩn bị bữa ăn trước và đóng gói bữa trưa có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền và thay vì tiêu tiền mỗi ngày để đi ăn ngoài, bạn có thể để dành số tiền đó cho một dịp đặc biệt.

Sử dụng tiền mặt khi mua sắm

Bạn có thể bắt đầu làm điều này mỗi tuần bằng cách hạn chế sử dụng thẻ tín dụng của mình. Mọi người có xu hướng tiết kiệm tiền tốt hơn khi họ trả tiền mua hàng bằng tiền mặt.

Vì vậy, hãy cố gắng chỉ tiêu những khoản tiền lớn của bạn bằng thẻ và phần còn lại chỉ bằng tiền mặt, điều này khiến bạn ý thức hơn về việc tiêu tiền của mình.

Tham Khảo Thêm:  Bộ Nội vụ ban hành Kế hoạch kiểm định chất lượng đầu vào ...

Thực hiện theo quy tắc 50/30/20

Đây là công thức bí mật hoàn hảo để ví của bạn luôn đầy ắp vào cuối tháng. Chỉ cần làm theo quy tắc này: 50% thu nhập của bạn nên dành cho các nhu cầu cơ bản của bạn, chẳng hạn như hóa đơn, tiền thuê nhà, thực phẩm và trả nợ. 30% là để giải trí và 20% còn lại nên gửi vào khoản tiết kiệm của bạn.

Nếu bạn muốn sống một lối sống thông minh hơn, hãy tránh xa việc kiếm tiền chỉ để giải trí và chi tiêu thu nhập của bạn một cách có trách nhiệm cho các hóa đơn.

Sử dụng quy tắc 24 giờ để mua sắm trực tuyến

Chúng tôi biết mua sắm trực tuyến thú vị như thế nào. Trong hầu hết các trường hợp, mua sắm trực tuyến được thực hiện một cách bốc đồng, vì vậy để tránh hối tiếc trong tương lai, đây là một số lời khuyên.

Thực hiện theo quy tắc 24 giờ. Nếu bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để mua một mặt hàng không thiết yếu, vui lòng đợi 24 giờ trước khi nhấn nút “thêm vào giỏ hàng”. Bằng cách đó, bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ về nó và quyết định xem nó có xứng đáng hay không.

Giảm một nửa lượng bột giặt được sử dụng

Bột giặt có thể là một trong những sản phẩm đắt nhất mà bạn có trong nhà. Để tiết kiệm một số tiền, chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng bạn sử dụng càng ít chất tẩy rửa được khuyến nghị càng tốt.

Tham Khảo Thêm:  Người đàn ông dương tính covid trốn khỏi nơi cách ly bị công an truy đuổi

Hầu hết các loại sữa rửa mặt trên thị trường đều có độ đậm đặc cao nên bạn không phải lo lắng về việc dùng quá ít.

Tự trồng rau tại nhà

Nếu bạn có đủ không gian trong nhà, chúng tôi khuyên bạn nên tự trồng rau. Và đừng lo lắng về việc không có nhiều không gian để trồng, có một số loại rau, như cà chua và củ cải, rất dễ trồng trong thùng xốp. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền tại cửa hàng tạp hóa mà còn có những sản phẩm tươi ngon hơn và có thể phát triển một sở thích mới.

Chuyển sang đèn LED

Thay bóng đèn thông thường của bạn bằng đèn LED là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn tiết kiệm ít nhất 75% năng lượng.

Đèn LED cũng có tuổi thọ cao gấp 25 lần so với bóng đèn sợi đốt. Vì vậy, về lâu dài, nó tương đương với khoản tiết kiệm đáng kể.

Giặt quần áo bằng nước lạnh

Đây là một mẹo giặt ủi khác. Khi sử dụng máy giặt, luôn sử dụng nước lạnh. Điều này là do khi bạn sử dụng nước nóng, có tới 90% điện năng sử dụng trong máy giặt đến từ hệ thống làm nóng. Vì vậy, chuyển sang dùng nước lạnh có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trên hóa đơn tiền điện.

THEO GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠICảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày hiệu quả . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại đơn giản nhất

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *