8 loại cây cảnh có tác dụng đuổi muỗi cực tốt, trong nhà nên có một chậu

Rate this post

Những loại cây trang trí này không chỉ giúp thanh lọc không khí, mang lại sự trong lành, xanh tươi cho không gian sống mà còn giúp xua đuổi muỗi và côn trùng rất hiệu quả.

cây mê điệt

Hương thảo là một loại cây có nguồn gốc từ Châu Âu. Nó là một loại cây cảnh và một loại gia vị trong nấu ăn. Loại cây này có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng rất hiệu quả. Bạn có thể trồng một chậu hương thảo nhỏ trong phòng khách, phòng ngủ hoặc đặt ở bếp, ban công hay sửa cửa sổ để đuổi muỗi.

Hoa oải hương

Oải hương được coi là “kẻ thù” của muỗi. Loại cây này có mùi thơm dịu nhẹ, mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho không gian sống. Ngoài tác dụng đuổi muỗi, oải hương còn có tác dụng xoa dịu tinh thần, giảm căng thẳng.

Đặt một lọ hoa oải hương trong phòng ngủ sẽ giúp đuổi muỗi và hỗ trợ giấc ngủ hiệu quả.

Cây năm tuổi

Cây có mùi thơm dịu nhẹ, tác dụng đuổi muỗi an toàn và hiệu quả. Từ lâu, người ta thích trồng năm loại cây cảnh trong nhà hoặc văn phòng, đặt trên bàn để trang trí, làm sạch không khí và giúp xua đuổi côn trùng.

Tham Khảo Thêm:  600 năm không một giọt mưa,...

tốt nhất của hương

Sen đá đa hương hay còn gọi là sen đá thơm. Loại cây này cũng có tác dụng đuổi muỗi rất tốt vì chúng có mùi hương mà muỗi rất ghét. Đối với con người, mùi hương của cỏ xạ hương sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và thư giãn tinh thần.

cây phong lữ

Phong lữ thảo có hương thơm dịu nhẹ, mang lại cảm giác thoải mái, thư thái cho con người khi trồng trong nhà. Trong khi đó, muỗi rất sợ phong lữ mái nhà, bạn có thể đặt một chậu phong lữ thảo nhỏ trên cửa sổ, ngoài ban công vừa giúp trang trí nhà cửa vừa có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng.

thông thơm

Thông thơm có hình dáng bắt mắt. Theo phong thủy, loại cây này có tác dụng xua đuổi tà khí, những điều xui xẻo, mang ý nghĩa trường thọ. Ngoài ra, thông thơm còn tỏa mùi thơm dễ chịu, có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ có mùi mạnh đuổi muỗi. Bận rộn có thể trồng cúc vạn thọ trong vườn, đặt ngoài ban công để đuổi muỗi.

cây rêu

Muỗi và các loại côn trùng khác rất sợ mùi rêu. Người ta thường trồng rêu xung quanh hoa hồng để ngăn côn trùng phá hoại. Để ruồi không bay vào nhà, bạn có thể trồng rêu ngoài vườn hoặc những nơi muỗi hay tụ tập.

Đình Phương (st)/ Nguồn:

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt tổng đề hàng ngày chuẩn nhất cực chuẩnCảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 loại cây cảnh có tác dụng đuổi muỗi cực tốt, trong nhà nên có một chậu . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Vô Vàng hay Vô Vàn mới chính xác? 

Có rất nhiều từ và cụm từ mà nhiều người thắc mắc, tìm kiếm câu trả lời trên Internet hoặc tra từ điển để xem từ nào…

Địa điểm Tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh là Di tích Quốc gia

“Điểm tập kết quân ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh” – nơi đưa đón hàng vạn bộ đội, cán bộ, học sinh, sinh viên tình nguyện……

Quy định mới về giảng viên trong xác định năng lực đào tạo …

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, hoàn thiện một số điều của Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT công bố quy chế…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *