8 loại cây cảnh có tác dụng đuổi muỗi cực tốt, trong nhà nên có một chậu

Rate this post

Những loại cây trang trí này không chỉ giúp thanh lọc không khí, mang lại sự trong lành, xanh tươi cho không gian sống mà còn giúp xua đuổi muỗi và côn trùng rất hiệu quả.

cây mê điệt

Hương thảo là một loại cây có nguồn gốc từ Châu Âu. Nó là một loại cây cảnh và một loại gia vị trong nấu ăn. Loại cây này có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng rất hiệu quả. Bạn có thể trồng một chậu hương thảo nhỏ trong phòng khách, phòng ngủ hoặc đặt ở bếp, ban công hay sửa cửa sổ để đuổi muỗi.

Hoa oải hương

Oải hương được coi là “kẻ thù” của muỗi. Loại cây này có mùi thơm dịu nhẹ, mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho không gian sống. Ngoài tác dụng đuổi muỗi, oải hương còn có tác dụng xoa dịu tinh thần, giảm căng thẳng.

Đặt một lọ hoa oải hương trong phòng ngủ sẽ giúp đuổi muỗi và hỗ trợ giấc ngủ hiệu quả.

Cây năm tuổi

Cây có mùi thơm dịu nhẹ, tác dụng đuổi muỗi an toàn và hiệu quả. Từ lâu, người ta thích trồng năm loại cây cảnh trong nhà hoặc văn phòng, đặt trên bàn để trang trí, làm sạch không khí và giúp xua đuổi côn trùng.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật “xịn sò” như ngoài tiệm – digifood

tốt nhất của hương

Sen đá đa hương hay còn gọi là sen đá thơm. Loại cây này cũng có tác dụng đuổi muỗi rất tốt vì chúng có mùi hương mà muỗi rất ghét. Đối với con người, mùi hương của cỏ xạ hương sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và thư giãn tinh thần.

cây phong lữ

Phong lữ thảo có hương thơm dịu nhẹ, mang lại cảm giác thoải mái, thư thái cho con người khi trồng trong nhà. Trong khi đó, muỗi rất sợ phong lữ mái nhà, bạn có thể đặt một chậu phong lữ thảo nhỏ trên cửa sổ, ngoài ban công vừa giúp trang trí nhà cửa vừa có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng.

thông thơm

Thông thơm có hình dáng bắt mắt. Theo phong thủy, loại cây này có tác dụng xua đuổi tà khí, những điều xui xẻo, mang ý nghĩa trường thọ. Ngoài ra, thông thơm còn tỏa mùi thơm dễ chịu, có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ có mùi mạnh đuổi muỗi. Bận rộn có thể trồng cúc vạn thọ trong vườn, đặt ngoài ban công để đuổi muỗi.

cây rêu

Muỗi và các loại côn trùng khác rất sợ mùi rêu. Người ta thường trồng rêu xung quanh hoa hồng để ngăn côn trùng phá hoại. Để ruồi không bay vào nhà, bạn có thể trồng rêu ngoài vườn hoặc những nơi muỗi hay tụ tập.

Đình Phương (st)/ Nguồn:

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách sử dụng notion đơn giản cho người mới bắt đầuCảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 loại cây cảnh có tác dụng đuổi muỗi cực tốt, trong nhà nên có một chậu . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *