8 nghi thức ăn uống kỳ lạ trên thế giới

Rate this post

Tùy vào nền văn hóa mà mỗi quốc gia sẽ có những quy tắc thưởng thức món ăn riêng. Nắm rõ những phong tục này trước khi đặt chân đến một đất nước mới giúp du khách có trải nghiệm trọn vẹn hơn. Mời độc giả xem 8 nghi thức ăn uống kỳ lạ trên khắp thế giới!

Để lại một ít thức ăn thừa trên đĩa (Trung Quốc):

Trong văn hóa Trung Quốc, đĩa trống chứng tỏ người ăn vẫn còn đói và chủ nhà chưa dọn đủ thức ăn. Ngoài ra, ăn sạch thực phẩm được coi là thô lỗ. Hình ảnh: Nhấp chuột trong nhà hàng.

Thức ăn bằng tay (Ấn Độ):

Theo người Hindu, 5 ngón tay tượng trưng cho 5 yếu tố nước, không khí, lửa, đất và không gian. Ngoài ra, họ tin rằng thức ăn được lấy là do Đấng tối cao ban cho và nên được nhận một cách kính trọng bằng tay không. Theo người Ấn Độ, thói quen ăn bằng tay tạo nên mối liên hệ sâu sắc với thức ăn, giúp thưởng thức món ăn ngon nhất. Hình ảnh: Wego Blog du lịch.

Phở (Nhật Bản)

Nó có thể được coi là thô lỗ trong một số nền văn hóa. Nhưng ở Nhật Bản, đó là một văn hóa khá phổ biến, thể hiện với ông chủ rằng món mì rất ngon. Tuy nhiên, nét văn hóa này cũng gây tranh cãi đối với một số du khách quốc tế. Họ coi việc nuốt mì là một hành vi khó chịu khi ăn mì. Hình ảnh: JAPAN LIVE Hướng dẫn hoàn hảo.

Bánh mì nướng bị cấm (Hungary):

Phong tục kỳ lạ này có liên quan đến một sự kiện vào năm 1849. Khi chính phủ Áo đàn áp thành công cuộc nổi dậy cách mạng ở Hungary, một nhóm quân Áo đã ăn mừng bằng cách chuốc bia. Kể từ đó, hành động nâng ly chúc mừng bị coi là điều cấm kỵ ở quốc gia này. Bởi vì nó nhắc nhở người Hungary về sự kiện trong quá khứ. Hình ảnh: Thương nhân trong cuộc.

Tránh lật cá (Hồng Kông, Trung Quốc):

Lật cá ở Hong Kong còn được gọi là “dao yue”. Theo người dân Hong Kong, việc con cá bị lật đồng nghĩa với việc thuyền của ngư dân sẽ bị lật. Do đó, hành động này được coi là mang lại xui xẻo. Người Hong Kong sẽ ăn thịt cá từ một bên, sau đó bỏ xương sống và tiếp tục ăn phần thịt còn lại. Hình ảnh: Sân chơi bê tông.

Đừng bao giờ gọi một cốc cappuccino sau bữa trưa (Ý):

Ở Ý, người dân địa phương không gọi đồ uống này sau bữa trưa. Khởi nguồn của thói quen này là cappuccino sữa. Người Ý tin rằng nó có thể gây khó tiêu khi ăn sau buổi trưa. Thời điểm lý tưởng để thưởng thức món đồ uống này ở Ý là vào buổi sáng. Hình ảnh: MANGIA MAGNA.

Không yêu cầu chia hóa đơn (Pháp, Hy Lạp):

Chia tiền có thể khá phổ biến ở một số nền văn hóa. Nhưng điều này được coi là thô lỗ và bất lịch sự ở Pháp và Hy Lạp. Bạn có thể thanh toán toàn bộ hóa đơn. Hoặc để người khác thanh toán và trả tiền cho cuộc họp tiếp theo. Hình ảnh: Du lịch.Đất đai.

Đừng rót đầy ly của bạn (Ai Cập):

Tại bàn ăn tối, người Ai Cập không rót đầy nước vào cốc của họ. Thay vào đó, họ yêu cầu sự giúp đỡ từ người ngồi bên cạnh. Ngoài ra, thực khách chỉ nên bắt đầu bữa ăn sau khi chủ nhà nói “Sahtain”. Điều đó có nghĩa là chúng tôi rất vinh dự được mời dùng bữa với một gia đình người Ai Cập. Nhưng đừng quên mang theo một hộp sôcôla hoặc đồ ngọt như một sự trở lại ấm áp. Hình ảnh: Tayf Ai Cập.

Theo báo Tri Thức Trực Tuyến. / Việt Ta (chia sẻ 8 nghi thức ăn uống kỳ lạ trên thế giới)

Tham Khảo Thêm:  Vì sao iphone khó bắt wifi, khắc phục thế nào?Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 nghi thức ăn uống kỳ lạ trên thế giới . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *