9 cách tìm kiếm thông tin trên Google mà 96% người dùng không biết

Rate this post

Dưới đây là danh sách những cách tìm kiếm thông tin trên Google hiệu quả nhất giúp bạn tìm được tài liệu quý cần thiết chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Khi bạn quên nhiều từ

Khi bạn quên nhiều hơn một từ ở giữa, hãy viết từ đầu tiên và từ cuối cùng, sau đó thêm từ “Xung quanh + (số từ gần bằng số từ bạn quên) vào giữa. Ví dụ: “Wander AROUND(4) re ” (tên một bài thơ), kết quả sẽ trả về “Cô đơn lang thang như một đám mây”.

Tìm kiếm một trang web cụ thể

Đôi khi bạn đọc một bài viết thú vị trên một trang web và sau đó muốn chia sẻ nó với bạn bè hoặc chỉ đọc thêm thông tin.

Một cách dễ dàng để tìm kiếm nhanh chóng là nhập địa chỉ trang web và từ khóa hoặc toàn bộ cụm từ mà bạn nhớ đã xuất hiện trong bài viết. Mục bạn cần sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Tìm kiếm bằng từ đồng nghĩa

Nếu bạn muốn tìm kiếm các trang web liên quan đến một chủ đề cụ thể, thay vì chỉ tìm kiếm một cụm từ cụ thể, bạn chỉ cần thêm ký hiệu “~” vào từ khóa tìm kiếm.

Tham Khảo Thêm:  Hỏi đáp ong khoái có nuôi được không? bee farm

Tìm kiếm tiêu đề hoặc URL

Để tìm kiếm từ khóa hoặc tiêu đề của một bài viết, hãy nhập “tiêu đề” trước cụm từ bạn muốn tìm kiếm (không có khoảng cách giữa hai từ này). Để tìm các từ trong một URL, hãy sử dụng “inurl”.

Sử dụng khung thời gian

Phương pháp này được áp dụng khi bạn cần tìm các sự kiện xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định. Nhập khoảng thời gian bạn muốn tìm kiếm và sử dụng dấu chấm lửng ở giữa.

Đây hay kia

Đôi khi chúng ta không chắc mình có nhớ chính xác thông tin hay không; hoặc một cái tên mà chúng ta cần tìm kiếm. Tin tốt cho bạn là đây không phải là vấn đề.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần quyết định giữa các tùy chọn mà bạn nghi ngờ về từ “hoặc” (hoặc/hoặc). Bạn sẽ nhận được kết quả phù hợp và xác định chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Tìm các trang web tương tự

Nếu bạn muốn tìm kiếm các trang web có cùng chủ đề với một trang web mà bạn thích; gõ “liên quan”, sau đó gõ địa chỉ trang web khác (không có dấu cách giữa hai thuật ngữ này).

Ngôi sao quyền lực

Khi bạn không thể nhớ một từ khóa, một cụm từ; hoặc 1 số từ khóa bạn cần tìm; bạn có thể sử dụng “*” thay cho từ đó. Kết quả trả về sẽ có các tùy chọn chứa cụm từ mà bạn cần tìm.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách kết nối micro không dây với loa bluetooth

toàn bộ cụm từ

Đặt toàn bộ cụm từ tìm kiếm trong dấu ngoặc kép là hiệu quả; và đơn giản nhất để tìm một cái gì đó cụ thể; và theo thứ tự chính xác mà bạn đã viết.

Ví dụ: nếu bạn nhập cụm từ tìm kiếm không có dấu ngoặc kép; công cụ tìm kiếm này sẽ tạo ra kết quả; nơi các từ trong cụm từ tìm kiếm xuất hiện trên web không theo thứ tự cụ thể.

Theo Công lý & Xã hộiCảm ơn bạn đã đọc bài viết 9 cách tìm kiếm thông tin trên Google mà 96% người dùng không biết . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *