9 NGỌN HẢI ĐĂNG Ở TRƯỜNG SA

Rate this post

Ngoài nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng hải khu vực quần đảo, 9 ngọn hải đăng Trường Sa còn là cột mốc chủ quyền của Tổ quốc trên biển Đông.

Quần đảo Trường Sa hiện có 9 ngọn hải đăng do Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam quản lý.

1- Trong ảnh là công trình trên đảo An Bang, được xây dựng ngày 25-5-1995, tháp hình trụ màu xám đen, chiều cao tháp đèn là 24,9 m. Hải đăng có tác dụng chỉ dẫn vị trí đảo An Bang, tỉnh Khánh Hòa, giúp tàu thuyền hoạt động trên vùng biển Trường Sa định hướng, xác định vị trí. Đèn phát ra ánh sáng trắng, mỗi chu kỳ nhấp nháy kéo dài 10 giây.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách chơi bitcoin hiệu quả cho người mới bắt đầu

2- Hải đăng Đá Lát nằm trên đảo Đá Lát nằm ở vị trí cực Tây của quần đảo Trường Sa, được xây dựng năm 1994, chiều cao tháp đèn 42 m. Đèn hiệu phát ra ánh sáng trắng, chu kỳ nhấp nháy là 5 giây. Thân đèn có hai màu trắng và đỏ xen kẽ.

3- Hải đăng Đá Tây có thân màu xám đen, nằm trên đảo chìm Đá Tây thuộc quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, được xây dựng vào ngày 21 tháng 6 năm 1994. Chiều cao của tháp đèn là 20 m, tâm của đèn là 22 m. Chu kỳ flash 10 giây.

4- Hải đăng Nam Yết được xây dựng năm 2013, có thân màu trắng – đỏ – trắng, chiều cao tháp đèn 24,9 m, chu kỳ nháy 15 giây.

5- Hải đăng sinh tồn xây dựng năm 2012 có tháp đèn hình vuông màu vàng, chiều cao tháp đèn 24,9 m.

6- Hải đăng Sơn Ca nằm trên hòn đảo cùng tên, được xây dựng ngày 6-11-2009 với tháp đèn hình trụ màu vàng đỏ, chiều cao của tháp đèn là 28 m.

7- Hải đăng Song Tử Tây nằm cách biển Nha Trang khoảng 320 hải lý, thuộc quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Đảo có diện tích khoảng 12ha, là một trong 6 đảo lớn nhất của quần đảo Trường Sa. Hải đăng được xây dựng trên đảo vào khoảng năm 1993, có chiều cao khoảng 36 m, thân màu xám đen, tầm chiếu xa khoảng 22 hải lý, nháy đơn, chu kỳ 15 giây.

Tham Khảo Thêm:  Công thức đánh tài xỉu sunwin không phải anh em nào cũng biết

8- Hải đăng Tiên Nữ được xây dựng năm 2000, có tháp đèn cao 22,1 m, thân đèn màu vàng chanh. Bóng đèn có ánh sáng trắng, chu kỳ 10s.

9- Hải đăng Trường Sa Lớn được xây dựng năm 2009, tầm hoạt động hiệu quả 14,4 hải lý ban ngày và 18,5 hải lý ban đêm. Thân đèn màu vàng, tháp đèn cao 14,2, tâm đèn 25m, đầu ra ánh sáng trắng, nháy đơn, chu kỳ nháy 10 giây.

Ngọc Nam/ Nguồn: báo ZingnewsCảm ơn bạn đã đọc bài viết 9 NGỌN HẢI ĐĂNG Ở TRƯỜNG SA . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *