9 sai lầm giao tiếp người EQ cao không bao giờ mắc phải

Rate this post

Nhiều người tin rằng thành công trong cuộc sống dựa trên chỉ số IQ. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người thông minh vẫn mắc lỗi giao tiếp; họ vẫn đánh nhau chỉ vì họ không hòa hợp với những người khác.

Họ có IQ cao nhưng EQ thấp. Như vậy, EQ khi trẻ chính là yếu tố đưa chúng ta đến gần hơn với thành công, và điều quan trọng là EQ có thể được trau dồi, thậm chí cải thiện khi chúng ta già đi.

Vậy làm thế nào để biết bạn có chỉ số EQ cao hay không? Hãy so sánh bản thân với những thói quen có chỉ số EQ thấp sau đây:

Phản ứng nhanh

Thay vì phản ứng vội vàng, những người có EQ cao sẽ suy nghĩ cẩn thận trước. Họ bình tĩnh và thoải mái trong những tình huống mà những người có EQ thấp sẽ hoang mang và hoảng sợ.

Người có EQ cao luôn học cách kiềm chế, không đưa ra quyết định khi họ tức giận, tổn thương hay sợ hãi. Thay vào đó, họ sẽ đợi cho đến khi tinh thần ổn định, sau khi xem xét tình hình mới đưa ra quyết định đúng đắn.

Né tránh những trải nghiệm, ý tưởng hoặc con người mới

Những người có EQ cao không bao giờ ngại đối đầu với những quan điểm hoặc niềm tin khác. Họ là người cởi mở, có đầu óc tò mò, luôn đón nhận nhiều điều mới để học hỏi, bởi họ hiểu rằng không phải lúc nào mình cũng đúng.

Tham Khảo Thêm:  Cách kết nối loa bluetooth với điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất

Nhóm người này luôn nhìn thấy điều tốt đẹp ở người khác. Họ không ngại yêu cầu giúp đỡ và lời khuyên khi cần thiết vì họ biết giới hạn của mình. Vì vậy, họ thường có bạn bè ở mọi tầng lớp xã hội.

Chỉ tập trung vào bản thân

Thay vì nhìn cuộc sống thông qua nhu cầu và mong muốn của chính họ; Những người có EQ cao có khả năng nhìn thế giới từ một góc nhìn rộng hơn và đặt mình vào vị trí của người khác rất tốt. Họ cũng dễ dàng tha thứ cho bản thân và người khác.

Trí tuệ cảm xúc ngăn họ công kích, phán xét, chỉ trích; lệnh, học đời hay trách. Họ biết tôn trọng khi người khác muốn bày tỏ tình cảm của mình, họ luôn biết chia sẻ niềm vui nỗi buồn.

Ghét mà không có lý do

Khi đối mặt với khó khăn, hầu hết những người có chỉ số EQ thấp đều không thể bình tĩnh nhận diện vấn đề và tìm cách giải quyết. Thay vào đó, họ dễ bị phản hồi tiêu cực. Trong khi đó, người có EQ cao không bao giờ để mình bị những cảm xúc đó lấn át.

Người có EQ thấp sống như cả thế giới mắc nợ họ; Nhưng những người có EQ cao thì không như vậy. Các em biết nhìn lại bản thân để xác định nguyên nhân dẫn đến sai lầm, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho mình.

Bối rối bởi những phản ứng bên trong của tâm trí

Những người có EQ cao hiểu được những phản ứng dây chuyền dẫn đến cảm xúc của họ. Họ cũng có thể giải thích lý do tại sao họ đang trải qua những cảm xúc nhất định, thay vì đổ lỗi cho người khác.

Tham Khảo Thêm:  6 tư duy vàng tạo nên một người thành công, phú quý cả đời

Những người thông minh về mặt cảm xúc là những người không bao giờ giả tạo hay che giấu suy nghĩ của mình; Hoặc hoàn toàn nói dối về cảm giác của bạn. Họ không giảm thiểu cũng không phóng đại cảm xúc; cũng không để chuyện chất chồng đến giọt nước tràn ly.

Làm rối tung mọi thứ lên

Những người có EQ cao là những người giao tiếp bậc thầy. Họ có kỹ năng lắng nghe và giao tiếp tuyệt vời. Họ dễ dàng quản lý xung đột, xây dựng mối quan hệ bền vững; và có thể truyền đạt những suy nghĩ một cách tôn trọng. Nó cũng làm tăng ảnh hưởng của họ đối với người khác theo hướng tích cực.

Thay vì thể hiện cảm xúc bằng những hành động tiêu cực như đóng sầm cửa, ủ rũ; hung hăng hoặc im lặng, họ bày tỏ suy nghĩ của mình một cách bình tĩnh. Họ cũng cởi mở với những ý kiến ​​phản đối và sẽ không cố gắng giành chiến thắng trong một cuộc tranh luận; vì họ biết quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Quên số dư

Người có EQ cao nhìn cuộc sống bằng con mắt cân bằng và tích cực. Họ không quá bi quan hay lạc quan ảo tưởng. Họ có xu hướng hạnh phúc và thành công; nhận ra những điều tốt đẹp ở người khác và ở chính bạn; và sẵn sàng tha thứ lỗi lầm.

Họ luôn cố gắng xoay xở, chấp nhận khó khăn để hoàn thiện bản thân. Người có EQ cao hiểu những gì đang trong tầm kiểm soát; Vì vậy, đừng bao giờ lãng phí năng lượng của bạn vào những gì bạn không thể làm.

Tham Khảo Thêm:  Công an cảnh báo bánh ngọt Lazy Cakes chứa chất ma tuý

Không chấp nhận tiêu cực

Người có EQ cao không bị cảm giác sợ hãi, lo lắng, tội lỗi chi phối; xấu hổ, thất vọng, tuyệt vọng, bất lực, nghiện ngập hoặc trầm cảm. Họ cũng không chấp nhận thao túng.

Nhóm người này biết cách để những mục tiêu và ham muốn cá nhân dẫn dắt họ – chứ không phải quyền lực, của cải, địa vị, danh tiếng hay sự công nhận.

Dễ dàng bị người khác kiểm soát

Người có EQ cao không bao giờ để người khác quyết định thay mình mà là người kiểm soát cuộc sống của mình. Họ kiên nhẫn và có thể đứng vững trước sóng gió.

Ngay cả khi trải qua một cuộc sống khó khăn; Những người này luôn cố gắng học hỏi từ nỗi đau của họ và trở nên tốt hơn nữa. Họ không chán nản vì quá khứ, mà được hưởng lợi từ những bài học mà nó mang lại.

Nói tóm lại, trí tuệ cảm xúc chắc chắn không dễ dàng đạt được; và phải thực hành rất nhiều mà không phải ai cũng có thể hoàn thiện. Tuy nhiên, một khi trí thông minh này được xây dựng; bạn sẽ luôn nổi bật giữa đám đông; và sẽ sớm thiết lập quan hệ tốt hơn với các cá nhân; đạt được thành công trong sự nghiệp, với một cảm giác hạnh phúc và bình yên.

Theo LifehackCảm ơn bạn đã đọc bài viết 9 sai lầm giao tiếp người EQ cao không bao giờ mắc phải . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *