Anh nông dân tiết lộ tuyệt chiêu bắt cua núi cấm kiếm bộn tiền mỗi ngày

Rate this post

Nắng nóng đỉnh điểm, cua đồng không chịu nổi nắng nóng, cũng là lúc những người thợ săn cua đội nắng lên đường kiếm sống. Giá cua cao giúp tăng thu nhập cho người dân.

Sáng sớm, những chiếc xe máy chở đoàn người từ các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc… (Nghệ An) đi dọc quốc lộ 7 vào các cánh đồng lúa đang gặt ở các huyện miền núi để bắt cua. đồng. Từ sáng nay đến nay ở Nghệ An nắng nóng gay gắt, hơi nóng tỏa ra từ đường nhựa khiến công tác thi công gặp nhiều khó khăn.

Bà Phạm Thị Mai (người dân huyện Yên Thành) cho biết, tháng 6 được coi là mùa đánh bắt cua vì đây là thời điểm những cánh đồng lúa bắt đầu gieo cấy vụ mới. Thời điểm này, những cánh đồng sau khi làm đất gieo cấy vụ mới là nơi bắt cua đồng thích hợp nhất. Con cua ở giữa đồng sẽ không chịu được nắng nóng mà phải bò ra bờ ruộng để trú nắng dưới đám cỏ. Lúc này, họ chỉ còn cách lội bộ vào bờ, cố gắng cúi xuống quan sát rồi bắt cua.

Chị Mai cho biết, dù đánh bắt cua là nghề phụ nhưng lại là công việc mang lại thu nhập ổn định cho gia đình chị trong thời gian này. Hai vợ chồng cùng cô con gái 15 tuổi thường chạy xe máy đi bắt cua vì trời còn chưa sáng, khi về thì đèn đường đã sáng.

Tham Khảo Thêm:  55+ những hình ảnh đồ ăn cute, Hình ảnh thức ăn dễ thương

“Mỗi ngày 3 người bắt được 15-20kg ghẹ, giá từ 80.000-100.000 đồng/kg, cũng kiếm được hơn triệu bạc. Tuy hơi cực nhưng giờ ở làng kiếm tiền còn nhanh hơn bắt cua”, chị Mai chia sẻ.

Buổi trưa, nhiệt độ bên ngoài ở Nghệ An luôn ở mức gần 40 độ C. Đây được coi là giờ vàng của những người thợ bắt cua. Với họ, nắng càng to, càng cực thì càng dễ “hái bạc”. Nếu qua khung giờ vàng vào buổi trưa, khi nước trong ruộng không còn nóng, cua sẽ về hang và bạn sẽ phải mất nhiều công để bắt.

Từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Hàng ngày, cua đồng hầu hết sẽ tìm đường vào bờ và trú nắng dưới những bụi cỏ vì không chịu được nắng nóng.

Anh Phan Xuân Quyền (quê Diễn Châu) cho biết, nếu chăm chỉ và may mắn, hiện nay nhiều người có thể dễ dàng kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ nghề bắt cua. Tuy nhiên, ngoài việc phải phơi nắng, chúng còn mất sức khi gặp những hang cua sâu ngoằn ngoèo. Lúc này, thợ săn cua đồng phải bò ra bờ ruộng rồi dùng hết sức vươn hai cánh tay ra mới tìm được cách đưa cua ra khỏi hang.

Theo người dân địa phương, nếu như cách đây gần chục năm giá cua đồng rất rẻ thì nay đắt hơn nhờ được nhiều người ưa chuộng. Nhờ vậy, công sức, mồ hôi họ bỏ ra để săn bắt cua cũng được trả công hậu hĩnh hơn.

Tham Khảo Thêm:  Thực đơn keto cho người mới bắt đầu: đánh nhanh thắng nhanh

Anh Quân – một thương lái thu mua cua dọc quốc lộ 7 (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết, trung bình mỗi ngày anh thu mua 5-6 tạ cua đồng.

Hầu hết cua sau khi thu mua sẽ được bán cho các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP Vinh và các tỉnh phía Bắc. Thời tiết nắng nóng, cua đồng càng được ưa chuộng nên hầu như ngày nào cung không đủ cầu.

Đây là loại cây được đánh giá là dễ trồng, dễ đậu trái, chỉ 3-5 tháng là cho trái.

Hy vọng răng bài viết Anh nông dân tiết lộ tuyệt chiêu bắt cua núi cấm kiếm bộn tiền mỗi ngày của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *