BÀI 17: TỈNH ẮT TẠ PƯ – ອັດຕະປື

Rate this post

ĐẶT TA PU là tỉnh thuộc vùng nào của Lào? Điều kiện tự nhiên và kinh tế ở đây như thế nào? Hãy cùng TA P tìm hiểu những KỸ NĂNG BẠN CẦN BIẾT nhé!

VỖ NHẸ –

10.3202 . Diện tích: 10.320 km2

121.134 công dân. Dân số: 121.134 người

Lời bài hát có nghĩa là: ្រាក្រ្ន

Là một tỉnh đồng bằng – đồi núi phía Đông Nam Bộ. Phía bắc giáp tỉnh Xê Kông, phía tây giáp tỉnh Chăm Pa Xak, phía nam giáp tỉnh Ratta Kiri (Campuchia) và phía đông giáp tỉnh Kon Tum (Việt Nam).

Bộ phận hành chính

தெத்துப்ப்பு 5, 157. ក្រង្រ្ន្រ្រ្ន្រ្ន្រ្ន្ន្រ្ន្ន, 5 giờ

Tà Pú có 5 huyện và 157 bản. Tỉnh lỵ là Xay Xet Se 5 huyện là: Xay Xet Tha, Xa Ma Khi Xay, Xay Nậm Xay, Xay Xay, Phu Vong.

Đặc điểm tự nhiên

. phía đông của. Nhiệt độ trung bình năm 28°C, trung bình 2200 mm/năm; Lời bài hát có nghĩa là:

Địa hình chủ yếu là đồng bằng và cao nguyên La Vệ. Là một tỉnh ở phía Đông Nam nước Lào, giáp với hai nước Việt Nam và Campuchia. Nhiệt độ trung bình hàng năm: 28°C, lượng mưa trung bình: 1800 – 2200 mm/năm. Các sông chính: Xê Kông, Xê Ka Man, Xê Xu, Huổi Ta Ngâu.

Dân số – công dân:

Nhiều nhóm dân tộc sống ở đây. สัววัววัววับต้าวับต้า – ตับต้วิต้วันทับ – ตัมตบ Tôi đã nói rồi. 12 / км2.

Tham Khảo Thêm:  Bộ y tế hướng dẫn mới nhất, f không còn phải cách ly

Tà Pú có nhiều bộ tộc sinh sống. Nhóm đông nhất là nhóm Môn-Khmer, chiếm 60% dân số; tiếp đến là người Lào chiếm 40%. Mật độ dân số: 12 người/km.

Tiết kiệm – Phấn khích:

. ប្រ្រ្រ្រ្រ្រន្ន្រ្រ្រ្រេ, ន្រ្រ្រ ស្រ្រ្រ្រាក្រេ: ស្រ្រ្រ្រ, ស្រ្រ្នេនំ, ស្្រ្រ,៞ ្រ…

. Các chương trình phụ: ยักตับ , ยักบัน 2A, ยักบบบน 2A มพัวมวัวมม, ปรีຉตัด ở 4B. . ក្រ្រ្រ្រេន្ន្រ្រ 1J, ស្្រេ្រ្រ្រ 1J, ស្រ្ន1, ក្រ្រ្៞ រ្រ្រាប្រ្រ្រា

Lời bài hát có nghĩa là: …

Nông nghiệp là ngành công nghiệp chính. Các loại cây trồng chính là: lúa, đu đủ, ớt, lạc, đậu Hà Lan, thuốc lá, …rau. Cây ăn trái: sầu riêng, thanh long, cam, chuối, dừa, cà phê,.. Cây công nghiệp chính là cao su.

Công nghiệp chưa phát triển. Các công trình thủy điện đang xây dựng: Xe Ka Man – Xan Xay, Xe Ka Man 1, Xe Ka Man 2A, Xe Ka Man 2B, Xe Ka Man 4A, Nậm Kông 1, Nậm Kông 2, Xe Ka Man 4B. Các tuyến giao thông chính: QL II, QL II, QL 18B qua cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kon Tum (Việt Nam).

Các điểm du lịch: Tháp Vua Xay Xet Tha, khu tam giác kinh tế Lào – Việt Nam – Campuchia, rừng quốc gia cao nguyên La Ve….

Theo Từ Điển Lào ViệtCảm ơn bạn đã đọc bài viết BÀI 17: TỈNH ẮT TẠ PƯ – ອັດຕະປື . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách chèn video vào Word cực kỳ đơn giản

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *