BÃI BIỂN GIỮA DÒNG MÊ KÔNG TRÊN ĐẤT NƯỚC LÀO

Rate this post

Sông Mekong là một trong những con sông lớn nhất thế giới; nguồn gốc ở Tây Tạng; chảy qua Trung Quốc, Lào, Myanma, Thái Lan, Campuchia và đổ ra biển Đông ở Việt Nam.

Khi đi qua Đông Nam Á, nó trở thành biên giới quốc gia của Thái Lan và Lào. Người dân Lào luôn rất thân thiện với dòng sông này. Cuộc sống hàng ngày của họ gắn liền với dòng sông Mekong.

Từ những ngọn núi trên lãnh thổ Lào đã cung cấp nguồn một lượng nước lớn cho sông Mekong. Và sông Mê Kông tiếp tục hành trình xuôi dòng và kết thúc ở Biển Đông rộng lớn.

Đối với những cư dân ven biển, họ phải hàng ngày dựa vào dòng Mekong để sinh sống; Mekong không chỉ là dòng sông lớn, mà còn là dòng sông linh thiêng; với nhiều câu chuyện thần bí, huyền diệu gắn liền với các vị thần trong đạo.

Tham Khảo Thêm:  KÝ ỨC VỀ NHỮNG BÀI HỌC THUỘC LÒNG THỜI TIỂU HỌC...

Bãi giữa sông Mekong ở Lào là một kiệt tác độc đáo làm giàu thêm sự kỳ diệu cho xứ sở triệu voi này!

Từ trung tâm thành phố Pakse, thủ phủ tỉnh Champasak; Đi về phía Tây khoảng 20 km bạn sẽ đến làng Khanyeang, huyện Champassak. Ngôi làng này nằm dọc theo bờ sông Mekong. Dừng lại ở điểm hẹn trước làng và theo con đường ra bến sông. xuồng đuôi tôm gắn máy loại nhỏ đủ sức chở 5 đến 7 người qua sông; đến những cồn cát trắng mịn giữa dòng.

Cồn cát sừng sững, kiêu hãnh, vươn mình như một chiến sĩ khổng lồ đứng gác trên đảo; Những đồi cát nhỏ cao vút, vươn mình đón ánh nắng ban mai. Nước trong xanh, phẳng lặng như gương. Xa xa, những đàn cò trắng, đàn sáo cánh nâu bay lượn… Tất cả đã tạo nên một bức tranh màu nước sinh động và hấp dẫn.

Sức hút khó cưỡng của cảnh quan nơi đây chính là sự độc đáo. Những dãy núi chạy dài hai bên ôm sông tạo nên bầu không khí mát mẻ, sảng khoái nơi đây.

Khi bạn bước lên bãi biển cát trắng mịn, men theo những đường uốn lượn của bãi cát dài; vô tình để làn nước trong xanh và mát lạnh liếm nhẹ vào da thịt; Chắc chắn du khách sẽ phải nhảy ùm xuống nước để tận hưởng cái lạnh ngọt ngào và không muốn rời chân.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu hiệu quả

Nơi đây xứng đáng là di sản thiên nhiên!

Ảnh và bài – Cho Ngọc SơnCảm ơn bạn đã đọc bài viết BÃI BIỂN GIỮA DÒNG MÊ KÔNG TRÊN ĐẤT NƯỚC LÀO . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *