BÀI HỌC THÂM THÚY CỦA Ý NGHĨ “THÀ RẰNG”

Rate this post

“Đại trí thành yếu đại ngu, đại ngu hóa thành trí”. Biết sai không nói, biết đúng không lộ, anh là người thông minh nhất. Sống càng lâu càng thuận tiện vì có thể nhìn thấy tất cả thiên nhiên. Có 9 kiểu “có còn hơn không”.

1. Thà giả ngu một chút còn hơn tự cho mình là thông minh

Tục ngữ có câu: “Khôn ngoan làm cho người ta khiêm tốn, ngu si làm cho người ta kiêu ngạo”.

Núi cao còn có núi cao hơn, người giỏi ắt có người giỏi hơn. Trong đại dương tri thức, những gì bạn biết chỉ là một giọt nước nhỏ. Thay vì tự mãn và kiêu ngạo với số vốn ít ỏi của mình, bạn nên học cách lắng nghe và tiếp thu nhiều hơn. Nếu bạn phải đối mặt với những lời nhận xét và chỉ trích gay gắt, bạn cũng nên xem xét nó một cách nghiêm túc.

Chỉ có người giữ thái độ khiêm tốn, có can đảm nhận mình là kẻ ngu, mới thực sự là người khôn ngoan. Đây là sự khôn ngoan của tầm nhìn xa.

2. Thà giả nghèo còn hơn khoe giàu

Có một câu ngạn ngữ Nga nói rằng: “Nếu bạn khoe khoang về điều gì đó, bạn sẽ thất bại về điều đó.”

Thật vậy, những người thực sự có tiền sẽ không tích cực khoe khoang sự giàu có của mình. Tỷ phú giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành từng khuyên rằng: Khi còn nghèo, đừng ở nhà một mình, hãy ra ngoài gặp gỡ, tìm hiểu cơ hội cho bản thân; Khi bạn giàu có, hãy làm ngược lại.

Tham Khảo Thêm:  2023 Máy Hút Ẩm Loại Nào Tốt Nhất? ⚡️ +7 Hãng Máy Hút Ẩm Đáng Mua

Hãy nhớ rằng, cuộc sống càng đơn giản thì càng bình yên. Sự khoe khoang phô trương hay phô trương thường mang nhiều mầm mống tai họa, thu hút thêm những kẻ tiểu nhân, đố kỵ và đố kỵ.

Nghệ thuật sống của người thực sự thông minh là học cách nhún nhường và nhún nhường. Hãy nhớ rằng, hoa thì có thơm, ong bướm sẽ tự tìm đến không cần quảng cáo.

3. Thà bị lừa còn hơn không tin một lần

Đôi khi bạn sẽ phải thất vọng vì đặt niềm tin nhầm chỗ. Tuy nhiên, đừng bao giờ tỏ ra bi quan hay chán nản. Bất cứ lúc nào, bất kể điều gì xảy ra, chỉ cần cho đi trái tim chân thật của bạn. Trở ngại lớn nhất trong cuộc sống là sự sợ hãi. Nếu bạn chỉ đắm chìm trong sợ hãi, sợ bị phản bội, sợ bị lừa dối… mà không mở lòng thì đồng thời, bạn cũng đang tự đóng lại cánh cửa của những cơ hội tốt đẹp phía trước.

Điều quan trọng là tiếp tục sống theo cách mà bạn cho là tốt nhất và phù hợp với mình. Chúng ta có thể cẩn thận với lòng người, nhưng không thể vì điều đó mà ngừng đặt niềm tin vào bất cứ ai.

Hãy tin vào con đường mình đã chọn, cho dù khó khăn hay thử thách khiến bạn nhiều lần vấp ngã. Hãy tin vào chính mình, ngay cả khi cảm xúc của bạn đang đánh lừa lý trí của bạn.

4. Thà khỏe mạnh, không cần “công danh lợi lộc”.

Nếu đặt hai điều này lên bàn cân, chúng ta dễ dàng nhận thấy: Dù không danh lợi vẫn có thể sống sung túc. Nhưng không có sức khỏe thì mất tất cả, không chỉ danh và lợi. Vì vậy, sức khỏe là vốn quý nhất mà mỗi người cần coi trọng và ưu tiên hàng đầu.

Tham Khảo Thêm:  77+ hình ảnh thành phố về đem đẹp nhất thế giới

Người thông minh biết chọn cách sống có ý nghĩa nhất. Biết mình muốn gì, biết mình muốn gì mới là điều quan trọng nhất để cân nhắc và lựa chọn chính xác.

5. Thà làm người bình thường, không nên “mua danh mua tiếng”

Có câu: “Thà sống thật với mình mà bị ghét còn hơn sống giả dối để bị người khác khinh thường”.

Thực chất của việc mua chuộc danh tiếng và uy tín chỉ là lừa đảo, mang đến cho bạn những thị phi và mệt mỏi. Cho dù trong quá khứ bạn vinh quang đến đâu, một khi sự thật được tiết lộ, bạn sẽ vô cùng xấu hổ.

Vì vậy, thà bình yên vui vẻ ngay từ đầu còn hơn chờ ngày gieo gió gặt bão.

6. Thà chịu lỗ còn hơn lãi ít

Khổng Tử từng dạy các đệ tử: “Chớ vội vàng, chớ thấy lợi nhỏ, muốn vội cũng không được, thấy lãi nhỏ, việc lớn cũng không thành”. cầu thì không thành, không đạt được mục đích, ham lợi nhỏ thì không làm được việc lớn.

Đôi khi bạn bắt gặp điều gì đó có lợi cho bạn dù chỉ một chút. Nhưng cũng đủ khiến bạn phải thắc mắc. Con người chúng ta không tránh khỏi cám dỗ, chỉ thích hưởng lợi mà không muốn chịu khổ dù chỉ một chút. Tuy nhiên, phải hiểu rằng có lúc có phúc thành ra lỗ, có lợi lại thành tai họa.

7. Thà thua vinh, không thắng mãi

Bạn luôn cố gắng giành chiến thắng trong mọi cuộc tranh luận, nhưng bạn sẽ đánh mất nhiều mối quan hệ. Đây là cái giá phải trả nếu bạn quá gắn bó với lợi nhuận.

Tham Khảo Thêm:  TỔNG HỢP CÁC BIỆN PHÁP TU TỪ

Trong cuộc sống, chiến thắng và thất bại có thể không có ý nghĩa gì về nhiều thứ. Người thông minh luôn biết “trung đạo”. Buông xuôi, buông xuôi khi cần thiết để cân bằng mọi mối quan hệ xung quanh.

8. Thà chịu khó còn hơn ham vui

Ham muốn lạc thú lâu ngày sẽ dập tắt ý chí, bản lĩnh và đam mê của con người. Bạn rất dễ đánh mất bản chất cũng như tinh thần của mình trong sự thoải mái. Thà làm lụng, chịu đựng gian khổ để rèn ý chí, giữ vững năng lực.

9. Không khôn làm người, không ai ngu cả

Không phải người khác không biết ý tốt nhất của bạn, chỉ là họ không nói ra mà thôi. Vì vậy, đừng nghĩ rằng ngoài đời ai cũng ngu, chỉ có bạn thông minh. Trong thực tế, thủ thuật nhỏ thông minh của bạn. Họ biết rõ điều đó và thầm cười với nhau, nhưng không ai nói với bạn. Đây là điều đáng sợ nhất.

Trên đời này, cái gì hỏng, tôi sửa. Một ngày không sửa được thì mười ngày sửa, mười ngày không sửa được thì một năm sửa. Điều quan trọng là kết quả thu được xứng đáng với thời gian và công sức của bạn. Hôm nay bạn chỉ thay đổi một thói quen, nhưng trong tương lai rất có thể bạn sẽ gặt hái được thành tựu lớn.

Vì thế, hãy suy ngẫm về 9 điều trên và học ngay điều bạn cho là cần thiết nhất để bắt đầu thay đổi ngay hôm nay.

Việt Ta (chia sẻ)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết BÀI HỌC THÂM THÚY CỦA Ý NGHĨ “THÀ RẰNG” . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *