Bài nhện và sự đa dạng của lớp hình nhện

Rate this post

TTO – Trong tự nhiên, có rất nhiều loài đe dọa chính con người của chúng. Đứng đầu danh sách là loài nhện bồ nông.

Đúng như tên gọi, loài này có cổ và mỏ dài giống bồ nông. Mỏ của chúng có thể di chuyển rộng tới 90 độ.

Nhện bồ nông thường có kích thước bằng hạt gạo, trong khi loài lớn nhất chỉ bằng đầu ngón tay út.

Con người lần đầu tiên phát hiện ra loài này vào năm 1854 dưới dạng một mẫu vật được bảo quản trong hổ phách trong 50 triệu năm. Sau vài thập kỷ, các nhà khoa học chính thức phát hiện ra chúng sống ở Madagascar, Nam Phi và Australia.

Ba lục địa được đặt cạnh nhau cách đây 175 triệu năm nên các nhà khoa học cho rằng chúng xuất hiện trước khi ba lục địa này tách ra.

Hannah Wood – chuyên gia về nhện và cuốn chiếu tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonian (Mỹ) và nhà côn trùng học Nikolaj Scharff tại Đại học Copenhagen (Đan Mạch) là hai người có công trong việc tìm kiếm và nghiên cứu loài động vật thú vị này.

Điểm đặc biệt của loài này là thay vì dệt mạng nhện và rượt đuổi để bắt mồi, chúng đi lang thang trong rừng vào ban đêm để tìm kiếm các loài khác để ăn.

Thông thường, loài nhện khi di chuyển sẽ để lại những đường tơ biết đường quay về chỗ cũ. Nhện bồ nông đã lần theo mạng của những con nhện khác để tìm đến hang ổ của con mồi.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt chuyện với con gái trên facebook thú vị

Khi phát hiện con mồi, nhện bồ nông rút mạng giả làm côn trùng mắc bẫy để nhử con nhện khác. Lúc này, nhện bồ nông dùng mỏ đớp con mồi, cắn cho đến khi chết hẳn mới nhả ra.

Nhờ có mỏ và cổ dài, chúng có thể giữ con mồi khỏi bị tấn công hoặc trúng độc.

Tuy nhiên, đối thủ của chúng đôi khi sở hữu những chiếc nanh độc và có thể tấn công bất cứ lúc nào. Do đó, loài nhện này đã tiến hóa để trở nên thông minh hơn, răng của chúng cũng dài và linh hoạt hơn.

Các nhà khoa học cho rằng bạn không thể dùng tay để bắt nhện vì chúng rất nhanh nhẹn và có khả năng. Họ thường sử dụng máy hút bụi để bắt chúng.

Vì sao phải vào tận rừng sâu Madagascar để tìm loài nhện này? Hai nhà khoa học cho rằng việc tìm hiểu về các loài mới sẽ giúp chúng ta học được nhiều điều mới mà bạn không ngờ tới.

Ví dụ, nọc độc của loài nhện bồ nông này có thể được sử dụng trong y học làm thuốc trong tương lai.

1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia các hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Mua sắm

Hy vọng răng bài viết Bài nhện và sự đa dạng của lớp hình nhện của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn phụ huynh cách bắt giun kim ở bộ phận sinh dục nữ của trẻ

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *