Bạn không cần mua phân bón để trồng cây cảnh, chỉ cần rắc một ít …

Rate this post

Hoa và cây cảnh, tôi tin rằng nhiều bạn sẽ thích chúng. Nếu nó trồng một chút trong nhà, nó có thể làm trong lành không khí; Môi trường xanh, tâm trạng tốt.

KỸ NĂNG CẦN BIẾT Chia sẻ cách làm cho cây xanh tốt hơn mà không cần mua phân bón hóa học, cùng tìm hiểu nhé.

Cách 1: Nước vo gạo

Nước vo gạo rất phổ biến trong đời sống. Chúng tôi luôn có thứ nước quý giá này hàng ngày khi vo gạo; nhưng mỗi khi giặt xong lại đổ nước vo gạo đi. Thật đáng tiếc khi chúng ta không sử dụng nước vo gạo để tưới hoa và cây cối; Nếu chúng ta để những cây trồng trong chậu của mình được hưởng sự ngọt ngào bổ dưỡng này thì chúng sẽ càng phát triển tốt hơn.

Không chỉ vậy, nước vo gạo còn có thể dùng để rửa mặt, rửa tay; Dưỡng ẩm da lâu dài có thể làm trắng da; tiết kiệm tiền mua mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da; Bạn sẽ đẹp hơn mong đợi. Hiệu quả bất ngờ hơn khi bạn thêm một chút sữa. Hãy thử nó khi bạn có thời gian!

Cách 2: Dùng vỏ tỏi

Nhiều bạn đã vứt bỏ vỏ tỏi khi bóc tỏi, tôi xin lỗi. Chúng ta có thể cho trực tiếp vỏ tỏi vào chậu, sau đó dùng vòi xịt nước vào; theo cách này, nó có thể đẩy nhanh quá trình thối rữa của vỏ tỏi, lên men; nhanh chóng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Vì vỏ tỏi có chứa allicin, và allicin chính là thứ mà cây trồng của chúng ta cần. Thử nó! Chắc chắn sau này không ai vứt vỏ tỏi đi mà vứt luôn vào bình hoa.

Tham Khảo Thêm:  03 Nghị định có hiệu lực từ giữa tháng 09/2021

Cách 3: Sử dụng vỏ trái cây hoặc phế liệu

Ví dụ, chúng ta có thể cho vỏ chuối, vỏ táo vào nồi; sau đó tưới một ít nước, như vậy có thể thúc đẩy cây phát triển; cả hai đều có thể làm cho vỏ trái cây của chúng ta lên men nhiều hơn. Làm như vậy có thể làm cho cây cối của chúng ta phát triển tươi tốt hơn.

Vỏ chuối có chứa kali, và kali cũng là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Nó có thể hoạt động như một nguyên tố phân bón kali rất hiệu quả cho cây trồng; để mọi người dùng thử để chậu cây hoạt động tốt hơn và phát huy hết công dụng nhé.

Phương pháp 4 dấm trắng

Chúng tôi chuẩn bị một lon nước; thêm một ít nước, sau đó đổ giấm trắng thông thường được sử dụng ở nhà; rót từng chút một rồi đậy nắp lại, lắc nhẹ để giấm hòa đều trong bình tưới.

Sau khi pha chúng ta có thể phun trực tiếp lên chậu và cây trồng của mình. Giấm trắng rất bị muỗi ghét, vì vậy giấm trắng pha loãng có thể đuổi muỗi trên cây trồng rất hiệu quả. Trứng côn trùng sẽ dễ bị thối rữa, đây là cách diệt côn trùng rất hiệu quả.

Thực hành này có thể giúp cây của chúng ta tươi tốt và đẹp hơn; giúp chúng tôi tiết kiệm tiền cho phân bón hóa học. Đồng thời, bạn còn tiết kiệm được tiền mua thuốc diệt côn trùng, rất tốt cho sức khỏe; Không độc hại, tiện lợi và hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  Gậy bắt rắn chất lượng cao, an toàn

Chúc các bạn thành công!

Đình Phương (r.)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bạn không cần mua phân bón để trồng cây cảnh, chỉ cần rắc một ít … . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *