Bộ GD-ĐT ra quy định mới về xếp lương giáo viên

Rate this post

Mục lục ẩn

Giáo viên sẽ được xếp lương theo hạng chức danh nghề nghiệp viên chức (CĐNN) như quy định mới ban hành của Bộ GD-ĐT.

Thông tư số Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT (gọi tắt: Thông tư 08) vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành (14/04) và có hiệu lực từ ngày 30/05/2023.

Một trong những nội dung mới quan trọng của Thông tư 08 là: giáo viên được xếp theo ngạch của CĐN được giao.

Nguyên nhân của sự thay đổi này, theo Bộ GD-ĐT, khi Thông tư số. 01-03 từ địa phương, có một số vấn đề. Đó là, một giáo viên mầm non chưa đạt chuẩn đầu ra CD ngoại ngữ hạng II mới được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng III mới và chuyển xếp lương từ A1 (2,34) sang A0 (2,10) công lập. nhân viên, tuy nhiên, Thông tư số. 01 chưa hướng dẫn cụ thể việc điều chỉnh tiền lương trong trường hợp này.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt nhái soi nhái đêm, cách bắt,bảo quản và lưu ý khi bắt nhái đêm

Ngoài ra, khi giáo viên tiểu học, THCS đủ tiêu chuẩn bổ nhiệm mới hạng II và chuyển thang lương từ A1 (2,34) sang A2.2 (4,0) thì giáo viên được hưởng các hệ số lương 2,34, 2,67, 3,00 (trường hợp được bổ nhiệm vào ngạch cao hơn ngay sau khi tuyển dụng do có trình độ học vấn cao hơn tiêu chuẩn đã quy định) và 3,33, 3,66, 3,99 thì được chuyển sang hệ số lương 4,0.

Bộ GD-ĐT đã nghiên cứu, lấy ý kiến ​​các cơ quan liên quan, lấy ý kiến ​​của hơn 580.000 giáo viên mầm non, THCS và quyết định giữ nguyên quy định giáo viên được bổ nhiệm ngạch nào thì hưởng lương theo ngạch đó như hiện hành để đảm bảo tính phù hợp. với nguyên tắc xếp lương tại Nghị định số 204/2004/NĐ-CP cũng như sửa đổi, bổ sung một số nội dung sau:

“Trường hợp bổ nhiệm từ ngạch cũ sang ngạch mới tương ứng chỉ xét đến 2 tiêu chí là trình độ đào tạo và thời gian giữ ngạch liền kề thấp hơn; không yêu cầu giáo viên thể hiện các tiêu chuẩn khác.

Trường hợp giáo viên chưa đáp ứng tiêu chuẩn của ngạch tương ứng (trình độ đào tạo, thời gian giữ ngạch) thì tiếp tục giữ ngạch, mã số và hệ số lương của CDNN hiện hành được niêm yết theo Thông tư liên tịch số 20,21,22. /2015/TTLT-BGDĐT-BNV, không xếp ngạch kế cận thấp hơn. Khi đáp ứng các điều kiện theo quy định sẽ được bổ nhiệm vào CDN tương ứng mà không phải qua thi tuyển hay xét thăng hạng.

Bộ GD-ĐT cho rằng, những thay đổi, bổ sung trên sẽ giúp việc bổ nhiệm, điều chỉnh lương đơn giản hơn, tránh việc giáo viên phải cung cấp nhiều minh chứng không cần thiết.

Đồng thời, quy định mới sẽ khắc phục khó khăn trong việc điều chỉnh lương của giáo viên mầm non và sẽ không còn trường hợp giáo viên tiểu học, THCS mới tuyển dụng sẽ chịu hệ số lương 2,34, 2,67, 3,00 được bổ nhiệm mới vào hạng II. và được chuyển sang hệ số lương 4,00. Bảo đảm thống nhất trong quy định về thời hạn giữ ngạch giữa các cấp học và quy định của Bộ Nội vụ về thời hạn giữ ngạch cán sự, chuyên viên, chuyên viên chính.

Tham Khảo Thêm:  Đất nước có dân số đông nhất thế giới

Ngoài nội dung về bảng lương giáo viên, Thông tư 08 còn có một số quy định quan trọng khác như: Chính thức bỏ yêu cầu giáo viên phải có giấy chứng nhận chức danh nghề nghiệp theo hạng; Giáo viên tiểu học và THCS cấp 1 không bắt buộc phải có bằng thạc sĩ; Giáo viên được trả lương tương ứng với lớp CDN được phân công; Giáo viên mầm non, trung học cơ sở khi được điều động từ lớp cũ sang lớp mới không phải xuất trình giấy tờ chứng minh thành tích đứng lớp; Giảm thời gian giữ chứng chỉ nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng III từ 9 năm xuống còn 3 năm.

Thông tư này cũng bổ sung các điều khoản chuyển tiếp, điều kiện áp dụng để các địa phương phù hợp hơn trong việc bổ nhiệm CD người nước ngoài và trả lương giáo viên.

Được biết, trước khi ban hành thông tư 08, Bộ GD-ĐT đã lấy ý kiến ​​của nhiều tổ chức, cá nhân có liên quan. Trong đó có lấy ý kiến ​​của 63 Sở Giáo dục và Đào tạo với sự tham gia của gần 1,2 triệu giáo viên mầm non và THCS, riêng có sự tham gia trực tiếp của hơn 580.000 giáo viên mầm non.

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương khẩn trương nghiên cứu xây dựng quy chế và hoàn thiện quy chế bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông công lập trong thời hạn 6 tháng kể từ khi thông tư có hiệu lực.

Theo VIETNAMNET

 • Nghỉ thai sản vẫn được hỗ trợ theo Nghị quyết 116

  Bộ LĐTBXH vừa ban hành Công văn 3535/LĐTBXH-VL xác định đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP (dẫn Quyết định 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021) .


 • Người dân phải làm gì khi phát hiện sai cấu trúc mã số định danh cá nhân?

  Người dân nếu phát hiện số định danh cá nhân của mình không đúng hoặc được Công an cấp xã thông báo về kết cấu số định danh không đúng thì liên hệ ngay với Công an cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. hủy, khôi phục số định danh cá nhân.


 • Bảng xếp lương cán bộ, công chức các sở, ban, ngành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 1/7/2023

  Từ ngày 1/7/2023, bảng lương của cán bộ, công chức làm việc ở khu vực thành phố, phường, thị trấn có gì thay đổi so với hiện nay? – Thu Hồng (Bình Dương).


 • Thay đổi ngạch, nhóm lương TT 01-04 trước và sau khi thay đổi

  Bài viết phân tích 6 quy định mới của Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi Thông tư 01-04/2021/TT-BGDĐT thay đổi xếp lương giáo viên các cấp.


 • sinh viên ngu

  Một học sinh đùa giỡn dán một mảnh giấy có dòng chữ “Tôi thật ngu ngốc” vào lưng một bạn cùng lớp ngồi đối diện, sau đó bảo những người khác đừng nói với anh ta. Và vì vậy những người bạn bắt đầu cười.


 • TĂNG NHIỀU LẦN PHỤ CẤP CHO CÁN BỘ, VIÊN CHỨC, VIÊN CHỨC TỪ 1–7–2023

  Theo khoản 1 Điều 3 Nghị quyết 69/2022/QH15 ngày 11/11/2022 của Quốc hội, từ ngày 01/7/2023, mức lương cơ sở sẽ tăng lên 1.800.000 đồng/tháng (hiện là 1.490.000 đồng/tháng). Theo đó, từ ngày 1/7/2023, các khoản phụ cấp tính theo lương cơ sở sẽ đồng loạt tăng 20,8% để phù hợp với mức lương cơ sở mới.


 • 05 điểm mới Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT về tiêu chuẩn, xếp lương nhà giáo

  Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi thông tư 01/2021/TT-BGDĐT, 02/2021/TT-BGDĐT, 03/2021/TT-BGDĐT, 04/2021/TT-BGDĐT Giáo viên hưởng lương bậc 5 theo tiêu chuẩn và những điểm mới nổi bật như sau:


 • 12 khoản tăng khi lương cơ bản tăng người lao động nên biết

  Người lao động phải biết 12 khoản tăng khi lương cơ sở tăng từ 1/7/2023 để đảm bảo quyền lợi.


 • Đàn bà khôn luôn giấu kỹ 5 điều này

  Có những điều đàn bà khôn ngoan luôn giấu rất kỹ, ngay cả người thân cũng không thể biết được. Vì vậy, họ bảo vệ chính mình cũng như những người thân yêu của họ.


 • Bộ GD-ĐT ban hành quy định mới xếp lương nhà giáo

  Giáo viên sẽ được xếp lương theo hạng chức danh nghề nghiệp viên chức (CĐNN) như quy định mới ban hành của Bộ GD-ĐT.


 • Báo nước ngoài liệt kê 10 điểm du lịch không thể bỏ qua ở Việt Nam

  Theo trang web du lịch nổi tiếng The Travel của Canada, Việt Nam là quốc gia có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và du khách không nên bỏ lỡ những điểm đến ấn tượng của đất nước này.


Tham Khảo Thêm:  'Dùng nghèo để dạy con trai, dùng giàu để nuôi con gái'Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bộ GD-ĐT ra quy định mới về xếp lương giáo viên . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *