Bộ Nội vụ đề xuất Nghị định mới về vị trí việc làm và biên chế …

Rate this post

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến ​​công dân về dự thảo Nghị định vị trí việc làm và biên chế công chức, số lượng người làm việc trong cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập.

Đây là nghị định mới thay thế Nghị định số 62/2020/NĐ-CP của Chính phủ về vị trí việc làm và bảng lương của công chức và Nghị định số 106/2020/NĐ-CP về vị trí việc làm và số lượng lao động trong cơ quan đơn vị sự nghiệp công lập.

Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý nhà nước

Bộ Nội vụ cho rằng, tại điểm 2, Kết luận số. 40-KL/TW2 quy định bảng lương xây dựng giai đoạn 2022-2026 không bao gồm lao động hợp đồng do cơ quan, tổ chức, đơn vị quyết định sử dụng. hợp đồng và trả lương, phụ cấp cho lao động hợp đồng theo quy định từ nguồn ngân sách chi thường xuyên của cơ quan, đơn vị.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt tay trong giao tiếp đúng bạn nên biết

Do đó, số lượng người làm công việc hỗ trợ, phục vụ sẽ không nằm trong tổng bảng lương do cơ quan có thẩm quyền quy định như quy định và cũng không được xác định trong cơ cấu ngạch công chức, nên việc xác định cơ sở của bảng lương công chức và số lượng người làm việc tại Nghị định số 62/2020/NĐ-CP và Nghị định số. 106/2020/NĐ-CP không còn phù hợp và cần được sửa đổi.

Ngoài ra, căn cứ Quy định số Theo Quyết định số 70-QĐ/TW3, Bộ Chính trị đã giao thẩm quyền quản lý biên chế cho Ban Tổ chức Trung ương là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương về quản lý biên chế và trực tiếp quản lý biên chế đảng bộ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. các Ủy ban; Ban cán sự Đảng Chính phủ quản lý trực tiếp biên chế của các Bộ, cơ quan ngang Bộ; cơ quan chính phủ; tổ chức do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thành lập; cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài; đơn vị sự nghiệp trung ương; hội quần chúng được Đảng và Nhà nước chỉ định ở trung ương; viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập…

Vì vậy, các quy định về trình tự phê duyệt biên chế, trách nhiệm, thẩm quyền quản lý, quyết định biên chế, quy chế biên chế đều có trong Nghị định số 11/2016/NĐ-CP. 62/2020/NĐ-CP và Nghị định số. 106/2020/NĐ-CP không còn phù hợp, cần sửa đổi.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt mewtwo trong pokemon go

Đồng thời, trong quá trình triển khai Nghị định số 62/2020/NĐ-CP, còn những vướng mắc như: Chưa phân định rõ trách nhiệm quản lý các chức danh quản lý trong cơ quan, tổ chức hành chính; Chưa có quy chế cơ quan điều động công chức công tác từ nước này sang nước khác theo đề nghị của các bộ, ngành và ý kiến ​​của Bộ Ngoại giao.

“Vì vậy, để giải quyết các vấn đề nêu trên và thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-CP để đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý nhà nước và thể chế hóa các quy định của Đảng có liên quan, cần thiết phải soạn thảo Nghị định thay thế Nghị định số 04/NQ-CP. 62/2020/NĐ-CP và Nghị định số. 106/2020/NĐ-CP”, dự thảo nghị định nêu rõ.

Bổ sung trách nhiệm, quyền hạn của người đứng đầu

Trên cơ sở đánh giá tình hình thực hiện Nghị định số 62/2020/NĐ-CP, Nghị định số. 106/2020/NĐ-CP và bảo đảm thống nhất, đồng bộ trong việc thực hiện các quy định về vị trí việc làm, bảng lương công chức, số lượng người. Làm việc trong các cơ quan, tổ chức hành chính, Bộ Nội vụ sẽ soạn thảo dự thảo Nghị định của Chính phủ thay thế Nghị định số 62/2020/NĐ-CP, Nghị định số. Nghị định 106/2020/NĐ-CP gồm 5 chương, 30 điều.

Bộ Nội vụ đề xuất một số nội dung mới của dự thảo nghị định so với Nghị định số 62/2020/NĐ-CP, Nghị định số. 106/2020/NĐ-CP, bao gồm:

Sửa đổi, bổ sung quy định về nguyên tắc xác định vị trí việc làm và quản lý biên chế viên chức, biên chế sự nghiệp.

Thay đổi quy định về trình tự xét duyệt biên chế công chức từ hàng năm thành “5 năm” để phù hợp với quy định quản lý biên chế tại Quy định số 70-QĐ/TW và đánh giá.

Sửa đổi, bổ sung thẩm quyền, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong việc đánh giá, xác định biên chế công chức, biên chế sự nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  20 Công Dụng Bất Ngờ Của Vỏ Chuối

Thay đổi, hoàn thiện thẩm quyền, trách nhiệm điều chuyển biên chế công chức, số lượng người làm việc giữa các Bộ, ngành hoặc giữa Bộ, ngành với địa phương hoặc giữa Bộ, ngành, địa phương với Ban Tổ chức Trung ương, Quốc gia Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán Nhà nước.

Quyết định điều chuyển biên chế công chức đi công tác ở nước ngoài giữa nước này với nước khác.

Hoàn thiện thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức hành chính tùy bộ, ngành, địa phương.

Bỏ quy định các bộ, ngành, địa phương không gửi phương án tiền lương cho công chức, số lượng người làm việc đã xác định sẽ được xét giảm tỷ lệ 1% cao hơn tỷ lệ tinh giảm biên chế theo hướng dẫn hàng năm . chương trình.

Hoàn thiện các quy định về trách nhiệm đảm nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý trong cơ quan, tổ chức hành chính.

Hoàn thiện trách nhiệm, thẩm quyền của người đứng đầu cơ quan, tổ chức hành chính tùy bộ, ngành, địa phương.

Theo Dân ViệtCảm ơn bạn đã đọc bài viết Bộ Nội vụ đề xuất Nghị định mới về vị trí việc làm và biên chế … . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Tiềm năng hợp tác phát triển du lịch giữa Đồng Tháp và một số …

Nhiều điểm tương đồng về du lịch giữa đất nước Lào và Đồng Tháp.  Ảnh minh họa: Internet Đồng Tháp có tài nguyên du lịch đa dạng, phong…

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *