Bước cơ bản để bạn có thể bắt đầu học viết lách

Rate this post

2. Tập viết tự do

Viết là một quá trình xử lý và tiếp thu kiến ​​thức, cho phép chúng ta hiểu và lưu giữ kiến ​​thức tốt hơn. Viết kích thích tư duy, truyền cảm hứng và nâng cao khả năng sáng tạo.

Trên thực tế, nhiều người không hứng thú và không có thói quen viết, thứ nhất là do họ không nghĩ ra chủ đề để viết, thứ hai là họ cho rằng không cần thiết.

Nếu bạn thấy mình không có gì để viết hoặc không biết viết, bạn có thể thử “viết tự do”.

Viết tự do đơn giản có nghĩa là viết bất cứ thứ gì xuất hiện trong đầu, bất kể logic nội dung, độ dài, chính tả, tu từ hay chiều sâu của nó. Tất cả những gì bạn phải làm là viết trôi chảy theo cảm hứng của mình.

Người ta nói rằng bộ não con người sẽ có 60.000 suy nghĩ mỗi ngày, thậm chí nếu không nhiều thì cũng có hàng trăm, hàng nghìn suy nghĩ. Ví dụ, khi chúng ta đọc sách, xem video hoặc nghe bài phát biểu của người khác, tất cả các loại suy nghĩ sẽ xuất hiện trong đầu chúng ta. Bạn có thể tận dụng những “nguồn” này để viết lách tự do. Vì vậy, đừng lo lắng nếu không có gì để viết, ngay cả khi bạn nghĩ đó là một ý tưởng tầm thường, bạn cũng nên viết nó ra. Bởi vì chỉ bằng cách viết nó, bạn có thể kích hoạt các lớp suy nghĩ sâu hơn.

Tham Khảo Thêm:  Những câu nói hài hước về tiền bạc “thô mà thật”

Ngoài việc ghi lại những suy nghĩ xuất hiện trong đầu, bạn có thể viết thoải mái thông qua việc xây dựng sơ đồ tư duy. Ví dụ với chủ đề “sợ viết”, hãy tạo càng nhiều “nhánh” của từ “gốc” này càng tốt. Đó có thể là sợ người khác đánh giá, sợ nội dung không sâu, sợ cách diễn đạt khó hiểu… Sau đó, chúng tôi tiếp tục phát triển nội dung cụ thể để làm sáng tỏ vấn đề. Cứ như vậy lần lượt hoàn thành từng “cây” sẽ tạo thành một bài viết hoàn chỉnh.

Ngoài ra, sử dụng trí tưởng tượng của bạn cũng là một cách hay để luyện viết tự do. Bạn có thể xây dựng một câu chuyện, một tình huống nào đó do trí tưởng tượng của mình tạo ra rồi viết lại chúng, chẳng hạn như

  • Phim “Gia đình là số 1 phần 2” rất hay nhưng cái kết rất hụt hẫng, nếu được thay đổi thì mình sẽ…
  • Giả sử tôi có thể bay, tôi sẽ…
  • Nếu tôi là giám đốc của công ty này, điều đầu tiên tôi sẽ…
  • Nếu được quay lại 10 năm trước, tôi sẽ…

Trí tưởng tượng không chỉ kích thích tư duy, tăng khả năng sáng tạo mà còn giúp chúng ta “mở khóa” các bài toán thực tế.

Giả sử bạn là nhân viên bán hàng trong một cửa hàng quần áo. Nếu bạn tưởng tượng mình là khách hàng, hãy đặt mình vào vị trí của họ và xem họ quan tâm đến điều gì nhất. Sau đó viết tất cả những điều này xuống. Thông qua giả thuyết, thông qua sự đồng cảm, bạn sẽ hiểu nhu cầu của từng khách hàng và giải quyết từng điểm đau của họ.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt vít vào tường đúng cách, không bị trượt đinh ra ngoài

Một ví dụ khác, khi cha mẹ giáo dục con cái, hãy đặt mình vào đứa trẻ, nghĩ mình là đứa trẻ, bạn sẽ tìm ra giải pháp hợp lý trên quan điểm của đứa trẻ, như vậy bạn sẽ hiểu đứa trẻ hơn. , nuôi dạy con cái tốt hơn. .

Trước khi bắt đầu viết một cách độc lập, bạn cần chuẩn bị một không gian yên tĩnh và thoải mái. Ngoài ra, hãy viết vào thời điểm mà bạn cảm thấy tập trung nhất. Có người thích viết từ sáng sớm, có người thích viết từ khuya. Không quan trọng, điều quan trọng là tìm ra “giờ vàng” của bạn và bắt đầu thực hành trong khoảng thời gian đó.

Hy vọng răng bài viết Bước cơ bản để bạn có thể bắt đầu học viết lách của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *