CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ Ở LÀO –… BÀI 4: XA LẠ VĂN

Rate this post

KỸ NĂNG PHẢI BIẾT mời mọi người cùng học tiếng Lào với BÀI 4: NGOẠI VĂN – பல்ல்வை. Cùng khám phá các tỉnh thành tại Lào nhé!

: 10.385 thu nhập2 – Diện tích: 10.385 km2

: 349.478 – Dân số: 349.478 người

. Tỉnh Savannah, (Thái Lan), Lào, Lào, Lào

Tỉnh nằm trên vùng đồng bằng của Cao nguyên Tà Ôi ở phía đông nam Lào. Phía bắc giáp tỉnh Xa Van Na Khet, phía tây giáp tỉnh Am Nat Cha Lon (Thái Lan), phía nam và đông nam giáp các tỉnh Chăm Pa Xak, Xê Kông, phía đông giáp tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế. Việt Nam).

1. Khối Hành chính

8, 631 สั่ม้า, สุ้ยสียตันที่ว. 8 Quận là: பால்வை, துயாயை, தும்லை, நை நை஡ை, லாருக்கு, முய்.

Xã La Vân có 8 huyện, 631 thôn. Thủ phủ của tỉnh là Xa La Vân. 8 huyện là: Xa La Van, Tà Ôi, Tum Lạn, Na Khon Pheng, Va Pi, Khong Xe Don, Lau Ngam, Xà Muội.

2. Đặc điểm tự nhiên

Hầu hết các cảnh quan là ក្រ្រ្រ្ន្រ្រ្រ្រ្រេ Nội dung: மான், நேம்ப்புக்கு, நேல்நுந்து.

Địa hình chủ yếu là đồng bằng trên cao nguyên Tà Ôi, nối với cao nguyên Bô La Ven ở phía tây, với rừng quốc gia Xe Bang Nuon và Phu Xieng Thong. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 26°C, lượng mưa trung bình 1800-2000 mm/năm. Các sông chính: Xe Don, Xe Bang Nuon, Xe La Nong.

Tham Khảo Thêm:  Top cách bắt lô chuẩn từ cao thủ và chuyên gia lô đề hàng đầu

3. Dân cư – công dân:

. สัววั่มี่ หลับต้าว่ายตั้นที่ 60% ดี้ต้าว่าย Lào คย้, Tỷ giá hối đoái – 40%. 33 /கும். , .

Xa La Vân có nhiều bộ tộc sinh sống. Đông nhất là người Lào, chiếm 60% dân số toàn tỉnh; tiếp theo là nhóm Môn-Khmer, với 40%. Mật độ dân số 33 người/km. Các điệu múa địa phương phổ biến nhất là Lâm Xa La Vân, Lâm Tằng Vai.

4. Tiết kiệm – Trả lời:

কাসিক্যার ম্তে স্ক্যাক্যাক্যা Xin chào, ស្រ្រ្រ្រាក្រ: ស្រ្រេ, ស្រ្រ្, នន ម្ម្រា…

สัววัววัว, ຀ขว ຀ขัววัวดด ต้ายุพัววัววัยต้วฺฺ้เ, ฃต้ 2 (76 ຀ขว) và bây giờ là ຀ขวยวัวย ຀ข, ຀ฃ, ຀ข ว 2 (76 ຀ขม) và bây giờ là ຀ขมขีย 3, ຀ข, ຀ขว.

13, 1H, 15, 15, 15, 15, 15

Nông nghiệp là ngành kinh tế chính. Các loại cây trồng là lúa, lạc, đu đủ, dưa hấu, đậu Hà Lan, thuốc lá, rau màu… Nổi bật nhất là cà phê, lạc và ngũ cốc nguyên hạt. Cây ăn quả có xoài, me, cam, chuối, sầu riêng… Cây công nghiệp chủ lực là cao su.

Chăn nuôi chủ yếu ở Cao nguyên Bố Lá Ven. Công nghiệp chưa phát triển. Các nhà máy thủy điện chính: Xe Don (Xe La Bam) công suất 5,5 MW, Xe Xet 1 (45 MW), Xe Xet 2 (76 MW) hiện đang xây dựng các nhà máy thủy điện Xe Don 3, Xe Don 2, Xe Don 3 .

Giao thông đường bộ tương đối thuận tiện. Các tuyên bố giao thông chính là Quốc lộ 13, đường số.

Tham Khảo Thêm:  Những điều cần biết về nghi thức buộc chỉ cổ tay của Lào

Ngọc Sơn (biên tập)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ Ở LÀO –… BÀI 4: XA LẠ VĂN . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *