CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ Ở LÀO … BÀI 7: XIÊNG KHOẢNG

Rate this post

CÁC KỸ NĂNG CẦN BIẾT Mời mọi người cùng học tiếng Lào với BÀI 7: XIEN KHANG – xieng奔. Cùng khám phá các tỉnh thành tại Lào nhé!

ĐIỀU KHOẢN KHÁC –

17,3152 Diện tích: 17.315 km2

257.638 người Dân số: 257.638 người

Nó nằm ở phốu phường xiếng khouang, tại . สัววิ , หลิตัววัววับตันที่หลัวต้าวิต้วิตุ้วต ้าวิต้าวิต้าวามตั่นที่หลัวติด, วิวัววัว่วัุ).

Là một tỉnh miền núi, Xiêng Khoảng nằm ở phía Đông Bắc nước bạn Lào. Phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Hủa Phăn, phía Tây giáp tỉnh Luông Pha Băng và Viêng Chăn, phía Nam giáp tỉnh Bô Ly Khăm Xay, phía Đông giáp tỉnh Nghệ An (Việt Nam).

Tham Khảo Thêm:  NHỮNG TỪ ĐỂ HỎI TRONG TIẾNG LÀO

Bộ phận hành chính

Xiêng Khoảng có 8 phủ, 502 huyện. Huyện của tỉnh là huyện của tỉnh. 8 Quận là: Quận, Huyện, Quận, Huyện, Quận, Huyện.

Xiêng Khoảng có 8 huyện và 502 bản. Thủ phủ của tỉnh là Mường Pek. Tám huyện là: Mường Pek, Kham, Nong Het, Khun, Nóc May, Phu Kut, Pha Xay và Tha Thom.

Đặc điểm tự nhiên

Cảnh quan phần lớn là đồi gò, có đồi chập chùng, có núi chập chùng, cao 2.820 mét so với mực nước biển. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 21°C, 100 mm.

Địa hình chủ yếu là đồi núi thấp trên cao nguyên, có đồng bằng Chum Xiêng Khoảng, đỉnh Phu Bia cao nhất nước bạn Lào (2820m). Nhiệt độ trung bình hàng năm là 21.oC, lượng mưa trung bình 1000-1400 mm/năm. Các sông chính: Nậm Ngum, Nậm Nhuôn, Năm Mắt, Nậm Restu, Nậm Nghiệp, Nậm Xan, Nậm Mô.

Dân số – công dân:

. Hầu hết các nhóm dân tộc Lào (พระบัววั่ม่) là tỉnh Lào, คุยัยตั่มี่มี่มี่มี่ที่มีี่่ ที่มี่มี่ บับตียดีวัดตันที่. 16 / км2. (สับบับต้า).

Xiêng Khoảng có nhiều bộ tộc sinh sống. Đông nhất là người Lào (Thầy Phuôn) chiếm 61,5% dân số toàn tỉnh; tiếp theo là dân tộc H’mông và Iu Miên chiếm 31,5%; Còn lại là Khơ Mú chiếm 7%. Mật độ dân số: 16 người/km2. Điệu nhảy địa phương phổ biến nhất là Khoi Xieng Khouang (Khai Phuon).

Tiết kiệm – Phấn khích:

Nông nghiệp là ngành kinh tế chính. Xin chào, போல்க்கி, முக்க்கு, , …..

. . สุ้ว้วัดตั้นที่ครี่ยิด: สุมส้ม (โทยต้าม 2), สุมส้ม (โทยต้าม 2), ขุมส้ข ยที่ 3), สุมตี2.

. Đường chính là đường 1D, đường thứ 7 (Việt Nam). Địa điểm tham quan: สับติต้า, , ตัดติมวับตัต, สุ้ว้วุ้วิวิ่วิต้า…

Tham Khảo Thêm:  Bạch cầu vây bắt và nuốt vi khuẩn bằng cách:

Nông nghiệp là ngành kinh tế chính. Cây trồng chính: lúa, lạc, đậu tương, dứa, đu đủ, tỏi,… phổ biến nhất là tỏi, ngô. Cây ăn quả có đào, lê, mận, bưởi,…

Chăn nuôi trâu, bò phát triển nhất ở vùng Mường Khăm, phía Nam tỉnh Xiêng Khoảng. Ngành công nghiệp chính là chế biến gỗ. Các công trình thủy điện đang thi công: Nậm Xiêm (Nậm Nghiệp 2), Nậm Nghịu (Nậm Nghiệp 2), sông Nậm Chiến (Nậm Nghiệp 3), sông Nậm Mô 1, sông Nậm Kạn, sông Nậm Mô 2.

Giao thông đường bộ tương đối thuận tiện. Các tuyến đường giao thông chính là đường số 1 6, Đường Số. ID, Đường số. 7 đi qua cửa khẩu Nậm Cắn, tỉnh Nghệ An (Việt Nam). Các điểm du lịch nổi tiếng: Đồng bằng Chum, nhà cổ Mường Khun, hang Thẩm Piu, suối nước nóng Mường Khăm, rừng thông cao nguyên Xiêng Khoảng, v.v.

Ngọc Sơn (biên tập)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ Ở LÀO … BÀI 7: XIÊNG KHOẢNG . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *