Cách bảo vệ và thu hút đom đóm cho vườn nhà bạn

Rate this post

Bụng như đom đóm, mồ hôi ướt đẫm áo…

20h, xuôi dòng Ba Lai, đoàn chúng tôi do anh Đ.

Đêm đó, trăng rằm soi bóng trên sông, nhiều người sợ hãi không dám xem pháo hoa. Theo anh Khanh, loài bọ nhỏ này đêm nào cũng có mặt, nhưng khó nhất là không biết chúng thường sống ở bụi nào, nên cố gắng “dò” tìm chúng.

“Theo kinh nghiệm của tôi, đom đóm thường đậu ở những cây non, thấp chứ không đậu ở những cây già. Những đêm gió to mưa lớn ít xuất hiện, đến ngày 30 hàng tháng là nhiều”, ông Khánh cho biết thêm.

Con đò chuyển động đều đều, men theo những cây bần mọc ven sông. Đi được khoảng 20 phút, phà bất ngờ hô to: “Mọi người, tắt đèn!”. Lúc này một màn đêm đen tĩnh mịch bao phủ. chỉ nghe tiếng sóng vỗ, tất cả đều im lặng, rồi con tàu nhẹ nhàng di chuyển về phía bụi mù mịt phía trước, những con đom đóm lấp lánh hiện ra.

“Đây rồi, đây rồi” hoặc “Trời ơi, nó đây rồi!”. Đây là những từ mọi người nói khi họ nhìn thấy những con đom đóm lấp lánh nhỏ trong bụi cây tối. Khánh bắt được một số con cá, mọi người có thể chiêm ngưỡng cận cảnh rồi thả về tự nhiên.

Là người duy nhất trong nhóm chụp ảnh đom đóm, Lữ Duy Tường, 25 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM, cho biết đây là lần đầu tiên anh đi “bắn” đom đóm bằng thuyền và bắt được nó. . khó nắm bắt. Nếu căng mắt nhìn kỹ từ xa, bạn có thể nhận ra những ngọn cây lấp lánh ánh kim tuyến.

Tham Khảo Thêm:  Bắt mạch, tự chẩn bệnh

“Tôi cảm thấy rất vui và thích thú khi nhìn thấy những con đom đóm đầu tiên sau khi đi một quãng đường dài dọc bờ sông”, anh Tưởng nói.

“Tuy nhiên, tôi thấy hài lòng khi chụp tán cây bần trong ánh vàng rực rỡ của nó. Con tàu vẫn tiếp tục ra khơi, dập dềnh theo nhịp sóng giữa màn đêm khiến việc căn góc, lấy nét cho ảnh càng khó hơn. Tôi không dám sử dụng đèn pin quá nhiều vì nó sẽ làm chúng bị nứt và không còn sáng nữa. “Sau nhiều lần cố gắng chụp được tấm ảnh vừa bụng, mồ hôi ướt áo nhưng trong lòng rất vui”, Duy Tường nói.

Sau khi “săn” đom đóm, chúng tôi thưởng thức những món ăn dân dã miền Tây như canh chua tôm, tép rang nước dừa, cá luộc… trên thuyền, dưới ánh trăng sáng cả một vùng. Khung cảnh thơ mộng và thú vị khiến người ta không bao giờ quên những kỷ niệm đã qua.

Hy vọng răng bài viết Cách bảo vệ và thu hút đom đóm cho vườn nhà bạn của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *