Cách bắt chuyện với người lạ hiệu quả dễ dàng áp dụng

Rate this post

3. Tìm điểm tương đồng giữa hai người là nguyên tắc cho một cuộc trò chuyện thành công

Nếu không hiểu rõ về nhau, mọi người sẽ cảm thấy lúng túng, không biết phải nói gì và bắt đầu với chủ đề gì, phải không? Vì vậy, sau khi áp dụng hai kỹ năng trên, chìa khóa để giao tiếp thành công với người lạ là tìm ra ngôn ngữ chung giữa các bạn. Trên thực tế, có nhiều điểm chung, nhưng về cơ bản, bạn nên tìm những điểm chung sau:

  • Điểm chung trong ngữ cảnh

Ví dụ, khi hai người cùng nhau đi xem phim, đó là bối cảnh chung. Bạn có thể hỏi người đối diện: Bạn thích xem thể loại gì? Bạn thường xem những ngày nào? Nhân vật yêu thích của bạn trong loạt phim ABC là ai…. Với những câu hỏi như vậy, cuộc trò chuyện sẽ trở nên bình tĩnh hơn, chỉnh chu hơn.

  • Cùng một hình dạng cơ thể

Lý do là vì tư thế của cơ thể phản ánh cảm xúc của chúng ta. Do đó, chỉ cần quan sát ngoại hình của họ, bạn có thể tìm thấy điểm tương đồng với họ. Nhưng đừng cố gắng bắt chước một cách gượng gạo, vì như vậy sẽ khiến người đối diện cảm thấy khó chịu.

Cố gắng tìm hiểu sở thích của đối tác của bạn thông qua các câu hỏi đơn giản như “Bạn có thích nghe nhạc không?” “Bạn có thích chơi thể thao không?” “Môn thể thao nào bạn thích nhất?” “Bạn có thường chơi thể thao không?” môn thể thao này?”… Qua đó, bạn sẽ hiểu được sở thích của đối phương và dễ dàng bắt chuyện khi tìm hiểu kỹ các chủ đề liên quan đến những “điểm chung” này.

  • Chia sẻ giá trị và quan điểm về cuộc sống
Tham Khảo Thêm:  2023 Mô Hình Ponzi Là Gì? ⚡ Cách Nhận Biết & Đề Phòng Mô Hình Ponzi

Đây là mức độ hài hòa cao nhất mà phải nói nhiều lần, quan sát lâu mới nhận ra. Ví dụ, hai người ngồi nói chuyện với nhau và phát hiện ra rằng họ có chung lý tưởng muốn cho con đi học piano để rèn luyện kỹ năng tiếp thu, phát triển tư duy và cảm xúc. Đây cũng là một điểm quan trọng để giúp đỡ. . Câu chuyện của bạn trở nên thú vị hơn.

Mỗi người là một thế giới khác nhau trong thực tế với các giá trị, niềm tin, quan điểm, sở thích và bối cảnh khác nhau. Tùy thuộc vào tình huống, bạn nên tôn trọng thế giới quan của người khác và luôn thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Đặc biệt, bạn có thể làm theo một số mẹo dưới đây để có nhiều chủ đề trò chuyện thú vị hơn

Hy vọng răng bài viết Cách bắt chuyện với người lạ hiệu quả dễ dàng áp dụng của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *