Cách bắt mật ong ruồi không bị đốt, hướng dẫn bắt ong mật tự nhiên về nuôi

Rate this post

Cách tìm ong mật – tổ ong rừng

Với tập tính của ong là nằm nghiêng để tránh, trên các cành cây, lá cây, nó có thể làm tổ ở những nơi thấp hoặc cao, như trên tảng đá, nơi tường hiên khô ráo.

Ong mật, liên quan đến việc làm tổ trên các vách đá cao, được chia thành một loại bắt đầu với ong bắp cày đá (Apislaboriosa).

Ong bắp cày lớn hơn ong chúa, thân đen, bụng trắng, bản tính cực kỳ hung ác.

Hình trên cho thấy nhiều sự khác biệt hơn giữa cơ thể của một con ong và một con ong bắp cày con

Đặc điểm của tổ ong mật là thường ở các cành lá to nên mặt Bắc hoặc Nam thường trống, mặt Tây cực kỳ kín đáo.

Cành bao gồm các tổ ong hoặc dựa vào gốc khoảng 350-450, chiều cao thấp nhất so với mặt đất là 1 m.

Với một phân họ khác của ong mật là ong đá, không làm tổ trên cây mà thích làm tổ trên những tảng đá cao nên ngăn đá tủ lạnh có thể chứa được nhiều ong đá.

Sự phân bố của nhị cũng giống như của con ong, gồm nhiều bộ phận khác nhau, trong khi con ong phân bố hầu hết khắp nơi ở Việt Nam.

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những tổ ong rất hạnh phúc ở vùng đất phía Nam của Tổ quốc, nơi có những cánh rừng tràm U Minh bạt ngàn.

Tham Khảo Thêm:  Cách dùng bha của obagi an toàn hiệu quả trong chu trình chăm sóc da – gumoskin

Nhưng cùng với ong đá, chúng chỉ phân bố ở Tây Bắc – Tây Bắc của Tổ quốc, phần lớn nằm sâu trong các khu rừng già, rất khó tìm thấy chúng sinh sống ở những nơi khác.

Nhưng vì cũng thuộc nhóm ong mật nên ong bắp cày và ong bắp cày đá vẫn có tập tính của ong mật, thường làm tổ ở những nơi như suối, sông, ao, hồ…

Do số lượng tổ nhiều nên số lượng ong bay vào các khe nước cũng không ít, có thể dễ dàng phân biệt vì ong béo nhỏ và lên muộn hơn ong mật.

Biết hầu hết các thông tin về thói quen làm tổ của hai loại ong này, những người săn ong rừng sẽ có hai chiến lược làm tổ khác nhau.

Muốn tìm hạnh phúc chỉ có tìm cành dù lớn, chỗ nghỉ kể cả khoảng trống lớn (một thuật ngữ ẩm thực) và chỗ nào, chỗ nào cũng có thể tìm được chỗ nghỉ ngơi. trên toàn quốc.

Đối với ong bắp cày đá, chỉ có thể tìm thấy trên các tảng đá của Rừng Tây Bắc, cuộc sống ở những nơi khác rất cạnh tranh để tìm thấy hầu hết chúng không ‘tồn tại’.

Để tìm kiếm ong mật, ong đá, hầu như “thợ săn ong” thường “mai phục” những ngôi nhà sàn sống ven suối vào buổi trưa, chờ gần hết ong thợ mang nước về. Đi gần vịnh sẽ rất dễ tìm. ra khỏi tổ của chúng.

Tham Khảo Thêm:  2023 Hot swap là gì? Bạn đã biết gì về Hot swap trên bàn phím cơ?

Do tổ của ong vò vẽ và ong đá vô cùng lớn và rất đặc biệt nên nếu đầy đủ các thông tin như bên làm tổ, cách xây tổ ong, nơi ong ở. xây tổ bằng chiều cao của tổ ong, v.v.

Để tăng khả năng tìm thấy tổ ong và tổ ong và để tìm thấy chúng dễ dàng, những người nuôi ong chuyên nghiệp thường sử dụng các quy tắc tìm kiếm như

Hy vọng răng bài viết Cách bắt mật ong ruồi không bị đốt, hướng dẫn bắt ong mật tự nhiên về nuôi của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *