Cách bắt ong chúa & bắt ong mật về nuôi giỏi hơn “vua ong”

Rate this post

Cách tìm tổ ong

Tất cả các phương pháp làm tổ đều dựa trên hành vi của ong, phạm vi tìm kiếm thức ăn và hành vi xã hội.

Bằng cách hiểu những đặc điểm này của một con ong, bạn sẽ kiểm soát “trò chơi” và có thể áp dụng nó để tìm bất kỳ tổ ong hoang dã nào.

Thực hành làm tổ tàng hình. Tập tính xã hội của ong là làm tổ kín đáo trong các hốc đá, hang đất, gốc cây, tổ mối, cột điện, v.v.

Khi hiểu được hành vi này của ong, chúng ta có thể thu hẹp phạm vi, chỉ tìm kiếm những cây cổ thụ có thể có chồi mới, lỗ trên cột điện, gò mối, v.v. thay vì bụi cây, cành cây, tảng đá, v.v.

Thông thường trước cửa tổ ong luôn có từ 3-5 con ong thợ túc trực nên khi đến gần sẽ dễ dàng nhìn thấy tổ ong.

Đặc biệt, do giống ong này làm tổ kín đáo, chỉ có 1-2 đường thoát ra ngoài rất nhỏ nên vào buổi trưa, nắng nóng, chúng sục khí vào nước rất mạnh.

Và do cơ chế “thùng rỗng kêu to” nên tiếng vo ve từ bên trong tổ có thể nghe rất rõ khi bạn đến gần tổ của chúng, nếu tinh ý và có kinh nghiệm tìm ong mật trong rừng.

Tập tính kiếm ăn của ong, hầu hết các loài làm tổ gần nguồn nước hơn nguồn mật, nhất là trong rừng.

Tham Khảo Thêm:  Hạnh phúc lớn nhất của thầy cô là kết quả học tập..

Muốn biết khu vực đó có ong hay không, bạn hãy đến các rãnh nước, kênh mương, dưới cái nắng gay gắt của buổi trưa, đàn ong sẽ đến đó lấy nước mang về tổ.

Khi nhìn thấy hướng bay lên của đàn ong, chúng ta sẽ biết được tổ của mình ở hướng nào, tổ ong ở hướng nào, một manh mối rất quan trọng để tìm ra tổ ong bắp cày.

Với các loài ong xã hội như ong mật, ong vò vẽ, ong vò vẽ… (ngoài ong vò vẽ), chúng có tập tính rất lạ.

Đó là vào thời điểm nóng nhất trong ngày như buổi trưa, hoặc khi nhiệt độ chênh lệch quá lớn như trời vừa mưa, thì ong trong tổ bay ra với số lượng lớn, tập trung gần tổ.

Lợi dụng dấu hiệu này của ong mật, tất cả chúng ta nên đi tìm tổ ong vào những ngày nắng nóng, đến trưa sẽ thấy chúng bay nhiều hơn, dễ phát hiện và tìm kiếm hơn.

Hiểu hướng của tổ ong. Nhận ra rằng tổ ong gần nguồn nước hơn nguồn mật. Biết được tập tính ong kiếm ăn hiệu quả và có nhiều ong hơn trong bán kính khoảng 500m – 700m. Nhận ra rằng tổ ẩn trong nước. thân cây, hang động, cột điện, v.v. Bạn có thể nghe thấy tiếng ong rất rõ khi đứng gần tổ của chúng vào một ngày nắng nóng. Hiểu rằng ong có xu hướng “bài tiết” và “nghỉ ngơi” vào buổi trưa từ 10:00 sáng đến 2:00 chiều mỗi ngày.

Tham Khảo Thêm:  TÍNH KHÍ THẾ NÀO, TƯƠNG LAI THẾ ẤY

Hiểu hướng của tổ ong. Nhận ra rằng tổ ong gần nguồn nước hơn nguồn mật. Biết được tập tính ong kiếm ăn hiệu quả và có nhiều ong hơn trong bán kính khoảng 500m – 700m. Nhận ra rằng tổ ẩn trong nước. thân cây, hang động, cột điện, v.v. Bạn có thể nghe thấy tiếng ong rất rõ khi đứng gần tổ của chúng vào một ngày nắng nóng. Hiểu rằng ong có xu hướng “bài tiết” và “nghỉ ngơi” vào buổi trưa từ 10:00 sáng đến 2:00 chiều mỗi ngày.

Với những gợi ý trên, áp dụng phương pháp loại trừ, lựa chọn thời điểm trong ngày để khám xét, khoanh vùng khu vực có thể khám xét.

Công việc tìm kiếm và phát hiện tổ ong dần trở nên cụ thể, rõ ràng và dễ dàng hơn nhiều so với khi bạn không biết gì và hoàn toàn không biết gì về chúng.

Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về khám phá tổ ong trong nội dung tiếp theo được chia sẻ tại đây.

Sau thời gian khám phá tổ ong, là lúc bắt chúng và mang về nhà, sẽ có ba trường hợp ong làm tổ bên dưới, với ba cách khác nhau để bắt tổ ong.

Hy vọng răng bài viết Cách bắt ong chúa & bắt ong mật về nuôi giỏi hơn “vua ong” của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Quy trình telesales cho người mới bắt đầu

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *