Cách bắt ong chúa & bắt ong mật về nuôi giỏi hơn “vua ong”

Rate this post

Cách tìm tổ ong

Tất cả các phương pháp làm tổ đều dựa trên hành vi của ong, phạm vi tìm kiếm thức ăn và hành vi xã hội.

Bằng cách hiểu những đặc điểm này của một con ong, bạn sẽ kiểm soát “trò chơi” và có thể áp dụng nó để tìm bất kỳ tổ ong hoang dã nào.

Thực hành làm tổ tàng hình. Tập tính xã hội của ong là làm tổ kín đáo trong các hốc đá, hang đất, gốc cây, tổ mối, cột điện, v.v.

Khi hiểu được hành vi này của ong, chúng ta có thể thu hẹp phạm vi, chỉ tìm kiếm những cây cổ thụ có thể có chồi mới, lỗ trên cột điện, gò mối, v.v. thay vì bụi cây, cành cây, tảng đá, v.v.

Thông thường trước cửa tổ ong luôn có từ 3-5 con ong thợ túc trực nên khi đến gần sẽ dễ dàng nhìn thấy tổ ong.

Đặc biệt, do giống ong này làm tổ kín đáo, chỉ có 1-2 đường thoát ra ngoài rất nhỏ nên vào buổi trưa, nắng nóng, chúng sục khí vào nước rất mạnh.

Và do cơ chế “thùng rỗng kêu to” nên tiếng vo ve từ bên trong tổ có thể nghe rất rõ khi bạn đến gần tổ của chúng, nếu tinh ý và có kinh nghiệm tìm ong mật trong rừng.

Tập tính kiếm ăn của ong, hầu hết các loài làm tổ gần nguồn nước hơn nguồn mật, nhất là trong rừng.

Tham Khảo Thêm:  2023 Phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ (Hay nhất)

Muốn biết khu vực đó có ong hay không, bạn hãy đến các rãnh nước, kênh mương, dưới cái nắng gay gắt của buổi trưa, đàn ong sẽ đến đó lấy nước mang về tổ.

Khi nhìn thấy hướng bay lên của đàn ong, chúng ta sẽ biết được tổ của mình ở hướng nào, tổ ong ở hướng nào, một manh mối rất quan trọng để tìm ra tổ ong bắp cày.

Với các loài ong xã hội như ong mật, ong vò vẽ, ong vò vẽ… (ngoài ong vò vẽ), chúng có tập tính rất lạ.

Đó là vào thời điểm nóng nhất trong ngày như buổi trưa, hoặc khi nhiệt độ chênh lệch quá lớn như trời vừa mưa, thì ong trong tổ bay ra với số lượng lớn, tập trung gần tổ.

Lợi dụng dấu hiệu này của ong mật, tất cả chúng ta nên đi tìm tổ ong vào những ngày nắng nóng, đến trưa sẽ thấy chúng bay nhiều hơn, dễ phát hiện và tìm kiếm hơn.

Hiểu hướng của tổ ong. Nhận ra rằng tổ ong gần nguồn nước hơn nguồn mật. Biết được tập tính ong kiếm ăn hiệu quả và có nhiều ong hơn trong bán kính khoảng 500m – 700m. Nhận ra rằng tổ ẩn trong nước. thân cây, hang động, cột điện, v.v. Bạn có thể nghe thấy tiếng ong rất rõ khi đứng gần tổ của chúng vào một ngày nắng nóng. Hiểu rằng ong có xu hướng “bài tiết” và “nghỉ ngơi” vào buổi trưa từ 10:00 sáng đến 2:00 chiều mỗi ngày.

Tham Khảo Thêm:  2023 Vitamin B complex có tác dụng gì? Ai nên dùng?

Hiểu hướng của tổ ong. Nhận ra rằng tổ ong gần nguồn nước hơn nguồn mật. Biết được tập tính ong kiếm ăn hiệu quả và có nhiều ong hơn trong bán kính khoảng 500m – 700m. Nhận ra rằng tổ ẩn trong nước. thân cây, hang động, cột điện, v.v. Bạn có thể nghe thấy tiếng ong rất rõ khi đứng gần tổ của chúng vào một ngày nắng nóng. Hiểu rằng ong có xu hướng “bài tiết” và “nghỉ ngơi” vào buổi trưa từ 10:00 sáng đến 2:00 chiều mỗi ngày.

Với những gợi ý trên, áp dụng phương pháp loại trừ, lựa chọn thời điểm trong ngày để khám xét, khoanh vùng khu vực có thể khám xét.

Công việc tìm kiếm và phát hiện tổ ong dần trở nên cụ thể, rõ ràng và dễ dàng hơn nhiều so với khi bạn không biết gì và hoàn toàn không biết gì về chúng.

Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về khám phá tổ ong trong nội dung tiếp theo được chia sẻ tại đây.

Sau thời gian khám phá tổ ong, là lúc bắt chúng và mang về nhà, sẽ có ba trường hợp ong làm tổ bên dưới, với ba cách khác nhau để bắt tổ ong.

Hy vọng răng bài viết Cách bắt ong chúa & bắt ong mật về nuôi giỏi hơn “vua ong” của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Cách đo nhịp tim chính xác và đơn giản nhất

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *