Cách bẫy con rắn mối tự nhiên

Rate this post

Làm chuồng nuôi rắn, mối

Kỹ thuật làm chuồng rắn khá đơn giản. Có thể dùng xô, chậu để cho ăn. Tuy nhiên, nên xây dựng chuồng trại kiên cố để nuôi với số lượng lớn.

Xung quanh chuồng ta có thể xây gạch, cao từ 0,8m – 1m, phần trên phải ốp gạch men. Với chuồng như vậy sẽ đảm bảo mối không thể chui ra ngoài và các loài động vật chọn mối làm thức ăn không thể chui vào bên trong.

Hoặc có thể dùng tôn bao quanh chuồng. Chuồng nuôi rắn mối có diện tích: 2m x 5m hoặc 3m x 10m. Chúng tôi có thể nuôi khoảng 100 con rắn mối trên một mét vuông.

Mô hình nuôi rắn mối tốt đòi hỏi bà con phải giữ vệ sinh chuồng trại, để làm tốt điều này nền chuồng nên sử dụng nền nửa xi măng nửa đất. Như vậy vừa tạo môi trường sống tự nhiên cho rắn, mối vừa giúp bà con vệ sinh chuồng trại dễ dàng hơn!

Ở giữa chuồng bạn cần đục lỗ để rắn và mối ẩn nấp, cách đơn giản và tốt nhất là dùng gạch xếp thành hàng.

Ngoài ra, bà con nên bổ sung thêm rơm rạ hoặc cỏ khô để tạo môi trường tự nhiên nhất. Mô hình nuôi mối sẽ phát huy hiệu quả khi con người tạo ra môi trường tự nhiên hoang dã nhất cho đàn mối.

Bà con nên thiết kế mái che sao cho nắng vẫn chiếu vào được, không để chuồng trại rơi vào bóng tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời cần thiết để mối hấp thụ một số vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Tham Khảo Thêm:  60+ Hình Anime Chibi Cute Nữ, Ảnh Chibi Anime Girl Cute Dễ Thương Nhất

Mối chủ yếu ăn cơm nguội và tôm. Là nguồn thực phẩm dễ kiếm mà ai cũng có thể làm được.

Ngoài ra, nếu có điều kiện cũng nên bổ sung thêm cho chúng nguồn thức ăn tự nhiên như dế, côn trùng nhỏ. . .. Tất cả đều là thức ăn ưa thích của mối và cung cấp cho chúng nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Mối cần ánh sáng mặt trời, vì vậy bạn có thể xây chuồng hở (nửa mát, nửa nắng) có bãi tắm nắng cho chúng và chỗ thắp bóng đèn (dây tóc) để giữ ấm và thu hút côn trùng. làm thức ăn cho chúng.

Nên dùng gạch làm nơi trú ẩn là tốt, nếu làm bằng rơm hoặc lá chuối khô sau một thời gian sẽ thải ra ngoài, môi trường nông nghiệp dễ bị ô nhiễm. Cân nhắc xây dựng chuồng trại thoáng mát, có nơi tắm nắng cho chúng. Thức ăn của chúng là các loại côn trùng như mối, dế, gián, châu chấu, sâu hoặc có thể là ếch, cóc, cá sặc…

Thức ăn yêu thích của mối là mối (hiển nhiên rồi phải không?). Lượng thức ăn cho 1000 con mỗi ngày khoảng 0,5kg. Trong chuồng đã bố trí 2 dĩa là bát ăn và bát uống. Cho ăn ngày 3 lần, tránh thức ăn chua, ôi, mốc…. Nên thay nước sạch thường xuyên, tránh để phân rơi xuống máng uống.

Hy vọng răng bài viết Cách bẫy con rắn mối tự nhiên của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA SAU 30 NĂM NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO...

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *