Cách bẫy lươn bằng ống nhựa cho những anh em mới bắt đầu

Rate this post

Trải Nghiệm Câu Lươn Đồng

Lươn thích sống nơi yên tĩnh, có nhiều bùn và cây cối rậm rạp. Địa điểm chúng chọn làm hang cũng nằm ở những nơi khuất nẻo, vắng vẻ và xung quanh là những bụi cây mồ côi để ngụy trang.

Nên câu lươn vào ban ngày, câu trong lỗ của nó. Vì ban ngày lươn chui rúc trong hang, ban đêm lươn đi kiếm ăn nên hang vắng.

Để bắt lươn vào ban đêm, có thể dùng ống nứa, làm từ một thân tre, giống như cây tre cao, rỗng ruột, một đầu ống khoét mắt, một đầu khoét lỗ và cho lươn vào bên trong. với mồi sống. hoặc cám rang bọc trong vải. Phát tán mùi thơm trong nước, dụ lươn.

Một cách bắt cá khác là dùng đèn soi khắp ruộng, rạch, nhất là dọc theo dòng nước chảy, lúc nào cũng thấy cá, lươn kéo đến ăn cạnh nhau. Để bắt được loại lươn này chỉ cần một cây cung hoặc một chiếc chĩa.

Muốn câu lươn thì phải tìm hang lươn. Hang lươn nằm gần bờ đất, sát mép nước, gần hang cua đồng. Vì vậy, nhiều người nhầm lẫn hang cua với hang lươn, và điều này thường gây ra sự phẫn nộ.

Do còn nhiều bỡ ngỡ, chỉ cần kiên nhẫn đứng nhấp mồi trong hang cua, sau nhiều lần bị cua ăn thịt, tôi đã lôi được con cua tưởng là lươn to ra! Như đã nói, cách ăn mồi cua cũng giống như cách ăn mồi lươn.

Tham Khảo Thêm:  2023 Giải bài 67,68,69, 70,71,72,73,74 trang 31,32 SGK Toán 8 tập 1

Dòng 0.5 hay 0.6, 1.2 dài hơn. Buộc cố định vào một điểm và buộc đầu còn lại vào một vật tròn có thể là que tre. sau đó bắt đầu quấn các que sao cho khi gập đôi, sợi xe xoắn lại với nhau như một sợi dây thừng.

Mũ câu sử dụng thép cứng 1.5mm với lốp ô tô là tuyệt vời. Sử dụng lưỡi kiếm này để không bao giờ bị lung lay, mài sắc phần cuối một chút thành hình vuông 7 inch, sau đó uốn cong nhẹ phần đầu sang một bên. dài khoảng 3 cm, đầu còn lại dẹt, thắt nút như lưỡi kiếm.

Đầu còn lại buộc ngang vào một cái que để lươn khỏi thò lưỡi vào hang. Mồi ngoài bụi chuối hoặc cỏ nơi đất tơi xốp để đào giun bằng giun xanh, nếu không cũng có thể dùng giun cát.

Tìm một cái tổ nơi lươn thường làm tổ cách mặt nước từ 2 đến 10 inch. Lỗ này cho phép lươn thở. một đầu chỉ xuống để canh chừng con mồi.

Nếu lâu ngày không có nắng, nước khô cạn hoặc mưa nhiều làm ngập các hố thở. Lươn thích làm tổ ở gốc cây hoặc nơi có lá mục úa vào mặt.

Cách câu là dùng ngón tay thọc lưỡi trùn vào hang khoảng 10 đến 20 phân, nếu hang có lươn thì nước lên hoặc xuống.

Lươn ăn mồi khi nước lên, có khi nước còn chui ra khỏi tổ, nếu lươn chưa ăn mồi phải ngậm lưỡi một lúc để dọa, rồi quay rất chậm.

Tham Khảo Thêm:  Lào nắm thứ cả thế giới cần, thu về tỷ USD

Theo kinh nghiệm của tôi, khi nước ngập thì giữ mồi khoảng 1 2′ là lươn ăn. Lúc này ta thấy lươn chui vào hang rất chậm sau khoảng 2 đến 3 giây nếu khôn lươn sẽ thè lưỡi ra. .

Nếu câu nơi có cây lươn thường quấn rễ thì ta căng dây câu rồi lắc chân như con lươn bị đau nó sẽ nhả dần ra tránh đứt chân.

Hy vọng răng bài viết Cách bẫy lươn bằng ống nhựa cho những anh em mới bắt đầu của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *