Cách chơi đàn piano cho người mới bắt đầu

Rate this post

5. Luyện ngón piano cơ bản

Khi bạn đã nắm vững những điều cơ bản về lý thuyết âm nhạc piano, hãy bắt đầu luyện tập các ngón tay của bạn trên các phím đàn piano. Đây là bước cơ bản và quan trọng trong việc học chơi piano.

Luyện ngón piano là kỹ thuật cơ bản và quan trọng nhất, giống như những bước đi chập chững đầu đời của chúng ta. Vì vậy, bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại và thành thạo kỹ năng này.

Bạn không nên bắt đầu quá vội vàng, hãy đảm bảo rằng lực của các ngón tay đều nhau để tất cả các nốt nhạc bạn viết đều có âm giống nhau.

Lưu ý: Mẫu ngón tay khi luyện ngón phải đúng vị trí, không dùng 1 ngón rê từ phím này sang phím khác. Di chuyển chúng đều và thẳng hàng với bàn phím piano.

Đối với ô nhịp thứ nhất, trải đều 5 ngón tay trên mặt bàn, các ngón tay phải đều nhau, không siết chặt và để bàn tay uốn cong hình chữ â.

Khi bấm đủ 5 phím thì từ từ nhấc ngón 1 lên và giữ yên 4 ngón còn lại, sau đó lại nhấn ngón 1 xuống, 4 ngón còn lại vẫn giữ nguyên nên tập lần lượt cho từng ngón.

Mục đích của bài tập này là giúp người chơi chơi ngón độc lập, cải thiện kỹ thuật chơi và tăng cường sức mạnh cho ngón. Hãy thư giãn và “phiêu” cùng phím đàn. Ngoài việc học thuộc lý thuyết, bạn còn phải trau dồi khả năng cảm thụ âm nhạc để sau này âm nhạc của bạn trở nên thăng hoa và sâu sắc hơn.

Tham Khảo Thêm:  2023 Cách chơi Rồng Rắn Lên Mây

Hy vọng răng bài viết Cách chơi đàn piano cho người mới bắt đầu của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *