Cách chữa sâu răng hiệu quả tại nhà tiết kiệm chi phí

Rate this post

Lá tía tô chữa sâu răng như thế nào?

Tía tô là loại cây vừa được dùng trong bếp, vừa dùng trong trị liệu. Loại cây này sống quanh năm, rễ củ màu trắng. Lá tía tô mọc đối, mép có răng cưa, một mặt màu tím, mặt kia màu xanh. Bề mặt của lá có lông. (Đầu tiên)

Lá tía tô cũng có lông và chứa tinh dầu thơm. Loại cây này rất dễ trồng nên được trồng phổ biến ở Việt Nam. Lá tía tô là một loại cây thảo sống lâu năm, có củ màu trắng. Lá mọc đối, mép có răng cưa, mặt dưới màu tím tía hoặc cả hai màu nâu tía hoặc xanh lục, có lông thô.

Cây tía tô dễ trồng, có đặc tính ra hoa đậu quả liên tục. Khi quả tía tô già, hạt sẽ theo gió hoặc bướm bay đi khắp nơi, khi mùa mưa đến hạt sẽ mọc thành cây mới.

Tía tô dễ ăn, phù hợp với nhiều món ăn ngon trong ẩm thực Việt Nam. Vì vậy, nhiều gia đình trồng cây tía tô trong nhà. Các quầy hàng ở chợ Việt Nam luôn có lá tía tô.

Không chỉ là loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, tía tô còn là vị thuốc có nhiều công dụng đặc biệt. Khi bị cảm nếu ăn tía tô với cháo nóng sẽ giải cảm, hạ nhiệt rất nhanh vì loại lá này có tác dụng kích thích ra mồ hôi.

Tham Khảo Thêm:  Thêm 12 di tích được xếp hạng cấp quốc gia NỘI DUNG CẦN THAM KHẢO

Theo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ, hạt của cây tía tô có thể chế biến thành trà và dùng làm nguyên liệu bào chế thuốc hạ khí, thuốc tránh thai. Đặc biệt, lá tía tô ngâm nước có khả năng ức chế tụ cầu khuẩn, trực khuẩn lỵ, trực khuẩn đại tràng.

Nếu da bị chảy máu, chấm lá tía tô lên vùng da bị chảy máu. Vết thương sẽ cầm máu nhanh chóng và không ủ mủ hay để lại sẹo.

Đối với sức khỏe răng miệng, lá tía tô chứa tới 55% Perillaldehyde nên có khả năng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau răng hiệu quả. Sử dụng lá tía tô có thể giúp giảm đau răng do sâu răng. Không chỉ vậy, lá tía tô còn giúp giảm các cơn đau răng cấp tính hiện nay. (2)

Hy vọng răng bài viết Cách chữa sâu răng hiệu quả tại nhà tiết kiệm chi phí của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *