Cách diệt trừ ốc bươu vàng gây hại nghiêm trọng trên lúa

Rate this post

Biện pháp hóa học

Thuốc có dạng bột thấm, có tác dụng lên hệ hô hấp và tiêu hóa. Thuốc di chuyển theo nước vào miệng ốc, phá hủy hệ tiêu hóa và hô hấp của ốc.

Sau khi nhiễm bệnh, ốc sẽ sùi bọt mép, ngừng hoạt động và chết trong vòng 24 giờ. Diệt cả ốc mẹ, ốc con và trứng mới nở.

Liều dùng: 250g/ha pha 400 lít nước. Pha 5 g thuốc/bình 8 lít phun 5 bình/1000m2, phun trước hoặc ngay sau khi trồng.

Thuốc đặc trị ốc bươu vàng, có tác dụng tán hơi, vị độc. Thuốc tác dụng rất nhanh và mạnh lên hệ hô hấp, ức chế nhanh các men hô hấp và tiêu hóa của ốc, ức chế quá trình trao đổi chất trong cơ thể ốc làm cho ốc ngừng đập và chết.

Cách dùng: pha gói 18g/bình 16 lít phun cho 1 diện tích 500 m2. Phun sau khi cấy lúa, khi mới đổ nước vào ruộng.

Thuốc tác động lên hệ hô hấp và tiêu hóa của ốc, ức chế các men hô hấp và trao đổi chất nên ốc chết nhanh ngay khi ốc tiếp xúc với thuốc.

PISANA 700WP phát tán nhanh trong môi trường nước, diệt hoàn toàn ốc lớn, ốc nhỏ và cả trứng ốc chỉ sau 1 lần phun, hạn chế hại lúa ngay từ khi còn nhỏ.

Sau khi làm xong, giữ mực nước trong ruộng từ 3 – 5 cm (để ốc sên không chui vào đất), pha 35 g Pisana 700WP/bình 16 lít phun đều khắp mặt ruộng (1 lượt 1 chai 16 lít) ).

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cắt – nối, lắp đặt đèn led dây happy tlc lighting

Tiếp tục hãm nước khoảng 1-2 ngày nữa cho đến khi ốc chết hẳn thì chắt nước ra và trồng bình thường.

Phun trong lần tưới đầu tiên (7 – 10 ngày sau trồng): Thường vào vụ hè thu

Phương pháp sử dụng: Nhân giống mật độ thấp 1-2 kg/ha, nhân giống mật độ cao 10 con/m2 6-8 kg/ha. Rải thành đám cách nhau 3m (5-10g/bó) ven biển và nơi ốc bươu vàng hay tập trung, rải vào buổi chiều mát.

Bệnh đốm nâu là loại dịch hại cứng đầu gây hại lúa, thanh long và nhiều loại cây trồng khác. Tìm nguyên nhân và…

Thuốc có tác dụng tiếp xúc và vị độc mạnh nên ốc sau khi ăn mồi sẽ nhanh chóng tiết ra nhớt, các tế bào nhầy bị phá hủy khiến ốc mất nước và chết.

MILAX 100GB an toàn cho cây lúa, sử dụng linh hoạt: bón trước khi gieo, bón lót trong quá trình gieo trồng và bón lót với phân hữu cơ sau gieo, tiết kiệm công phun xịt.

Liều lượng: 400 – 500 g/1000 m2 hay 4 – 5 kg/ha. (Tùy theo mật độ ốc trên ruộng).

Trộn giống: Sau khi làm đất lần cuối, duy trì mực nước trong ruộng từ 3 cm đến 10 cm và để bùn lắng 1 đêm. Ngay trước khi gieo, phun 5 kg MILAX 100GB với lượng giống thích hợp cho 1 ha (0,5 kg Milax/1000 m2).

Rải trước khi trồng: Sau khi xới lần cuối, giữ mực nước ruộng từ 3 – 10 cm và để bùn lắng qua đêm, dùng 4 – 5 kg MILAX 100 GB trộn với cát rải đều trên 1 ha (0,4 – 0,5kg/1000 m2).

Tham Khảo Thêm:  Tivi sharp có kết nối wifi được không? hướng dẫn kết nối đơn giản

Đợt 1: Sau khi trồng 7-10 ngày tiến hành tưới nước đợt 1, dùng 4-5 kg ​​MILAX 100GB pha với lượng phân bón lót cho 1 ha.

Rải cát nơi trũng, rãnh thoát nước: Dùng 1-2 kg MILAX 100GB trộn với 1-2 kg cát để rải.

☑ Sau khi dùng cỏ, giữ nước ruộng 1-2 ngày để ốc sên nổi lên mặt nước và ăn hết thuốc, sau đó tháo cạn nước và tiếp tục cấy lúa như bình thường.

Thuốc tác dụng rất nhanh lên chức năng hô hấp và tiêu hóa, ngăn cản quá trình hấp thụ và chuyển hóa đường làm ốc không hấp thụ được oxy và chất dinh dưỡng mà chết chỉ sau 15-30 phút phun.

Hoạt chất: Niclosamide, có 2 dạng bào chế: Ngũ dầu (EC), hàm lượng hoạt chất 250gr/l và Cốm (WDG), hàm lượng hoạt chất 830g/kg.

Dioto 250EC: liều lượng 1 lít/ha. Pha 100 ml thuốc trong bình 16 lít phun cho 1 ruộng (1000 m2).

Dioto 830WDG: liều lượng 200g/ha. Tùy ruộng nhiều hay ít ốc có thể pha từ 20 – 60 gr/bình 16 lít phun cho 1000 m2.

Phun trước khi trồng: Trước khi trồng vài ngày, tưới ruộng, dụ ốc ra ngoài, sau đó phun thuốc rồi chuẩn bị đất trồng bình thường.

Phun sau sạ: Phun ngay khi nước vào ruộng để chuẩn bị bón thúc đợt phân hữu cơ đầu tiên (khoảng 7-10 ngày sau trồng).

Nhện gié rất khó trị nếu không phát hiện sớm vì chúng thường tấn công từ trong thân lúa. Chia sẻ với bạn bè 8 bài thuốc…

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt chuyện cực mặn với crush qua tin nhắn, cưa đổ không phải khó

Hy vọng răng bài viết Cách diệt trừ ốc bươu vàng gây hại nghiêm trọng trên lúa của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *